Pompano Roasted Cafe

Published on July 24, 2018

Cafe, Roastery and Furniture Shop

จากร้านเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจย่านเอกมัยอย่าง HOF มาเป็น Pompano Roasted Cafe คาเฟ่ที่มีทั้งโรงคั่วและร้านเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจอยู่ในตัว เน้นเสิร์ฟกาแฟ Specialty ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟมาเป็นอย่างดี ตัวร้านตั้งอยู่ภายในโครงการ The Camp - Vintage Flea Market ตลาดนัดขายของวินเทจที่จำลองโรงจอดเครื่องบินเก่า หรือที่เรียกกันว่า HANGAR (ฮังการ์) มาทำเป็นร้านค้าสไตล์วินเทจที่มีทั้งของแต่งบ้าน รถคลาสสิก และอื่น ๆ อีกมากมาย 

Pompano แปลว่า "ปลาจาระเม็ด" มาจาก "พัชรเมศร์" ซึ่งเป็นชื่อของเจ้าของร้าน

 

Pompano Roasted Cafe

 

บรรยากาศโรงคั่วกาแฟสุดคลาสสิค

Vintage Industrial Mood

ตัวร้าน Pompano Roasted Cafe ได้ครีเอทโรงจอดเครื่องบินเก่าจำลองให้เป็นคาเฟ่บรรยากาศโรงคั่วกาแฟสุดคลาสสิค ตัวร้านจะมี 2 ชั้น มีที่ให้เลือกนั่งชิลล์หลายมุมทั้งชั้นล่างและชั้นบน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสไตล์วิทยาศาสตร์สไตล์วินเทจ มีของตกแต่งมากมายให้ลูกค้าสามารถหยิบมาถ่ายรูปได้ โดยลูกค้าสามารถเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่ตกแต่งภายในร้านทั้งหมดกลับไปที่บ้านได้อีกด้วย ซึ่งทางร้านจะปรับเปลี่ยนสไตล์การตกแต่งไปเรื่อย ๆ ในทุกครั้งหลังจากที่ลูกค้ามาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ 

 

เต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสไตล์วินเทจ

 

ที่นั่งชิลล์ด้านบน

Beans and Blend

สำหรับกาแฟทางร้านจะคั่วและเบลนด์เมล็ดเองเพื่อให้เข้ากับสไตล์การตกแต่งร้าน โดยตัว HOF Blend จะใช้เมล็ดกาแฟ Arabica จากบราซิล อินโดนีเซีย และดอยช้าง เพื่อให้ได้กาแฟรสเข้มเข้ากันกับร้านสไตล์วินเทจ นอกจากนี้ยังมีกาแฟ Specialty ที่คัดสรรเมล็ดมาเป็นอย่างดี เสิร์ฟแบบ Double Shot เช่น เอธิโอเปีย ปานามา และเคนย่า เป็นต้น 
 

ใช้เครื่องชงแบบ Manual เพื่อให้บาริสต้าได้โชว์ความสามารถอย่างเต็มที่

ทางร้านจะใช้ La Marzocco Leva เป็นเครื่องทำกาแฟแบบก้านโยกคือเทคโนโลยีเครื่องกาแฟรุ่นแรก ๆ ของเครื่องกาแฟสไตล์อิตาเลียน มีความคลาสสิกเข้ากันได้ดีกับตัวร้าน

แนะนำเป็นเมนู Caffe Latte (100 บาท) กาแฟนมรสเข้ม มีให้เลือกทั้งแบบร้อนและแบบเย็น เหมาะแก่การนำมาถ่ายรูปคู่กับเปียโนสุดคลาสสิก

 

Caffe Latte (100 บาท)

เมนูต่อมา Dark Honey (140 บาท) เมนูใหม่ของทางร้าน เป็นการผสมผสานกันที่ลงตัวระหว่างกาแฟกับน้ำผึ้ง โดยจะใช้น้ำผึ้งจากดอยช้างที่จะมีแค่ปีละ 1 ครั้งเท่านั้น รสชาติหอมหวานลงตัว 

 

Dark Honey (140 บาท)

สำหรับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ แนะนำเป็น Matcha Latte (120 บาท) มัทฉะลาเต้รสชาติหวานกำลังดี เมนูขายดีของทางร้าน 

 

Matcha Latte (120 บาท)

หรือจะเป็น Ruby Mint (140 บาท) โมฮิโต้ม็อกเทลที่ใส่ทับทิมหวานสีแดงสด ใช้ทับทิมจากอินเดียหรืออิสราเอลตามฤดูกาล รสชาติเปรี้ยวหวานสดชื่น

 

Ruby Mint (140 บาท)

Must Read!
  • สามารถจอดรถฟรีได้ที่หลังโครงการ The Camp - Vintage Flea Market
Info
Hours
Open : 10AM - 9PM
Sat : 10AM - 9PM
Sun : 10AM - 9PM
Mon : Closed
Tue : 11AM - 8PM
Wed : 11AM - 8PM
Thu : 11AM - 8PM
Fri : 10AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
The Camp - Vintage Flea Market ถนนกำแพงเพชร เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT กำแพงเพชร ทางออก 1

Facilities
Suggest an Edit