Published on July 03, 2019

Dining with Nature

'Crafts of Nature' เป็นแนวคิดที่ทำให้ คุณโอ๊ต-เจ้าของร้าน พร้อมกับหุ้นส่วน ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อน ๆ ของเขา มาร่วมกันสร้างพื้นที่ร้าน บรรยากาศบ้านแสนอบอุ่นที่ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 2 ภายใต้ชื่อ Clay Bangkok คาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูโฮมเมด ท่ามกลางความสดชื่นที่รายล้อมไปด้วยวิวธรรมชาติ สวนไผ่สวย สบายตา

 

โซนบาร์

ทางร้านให้ความใส่ใจในเรื่องของการตกแต่งร้านในแนวใกล้ชิดกับธรมชาติ ตามคอนเซ็ปต์ที่ว่า 'ทุกอย่างเกิดจากดิน' โดยนำแนวคิดนี้มาเป็นไอเดียในการครีเอทเมนูอาหารแบบเรียบง่าย เน้นการปรุงรสไม่จัดจ้าน เพื่อคงรสชาติของวัตถุดิบตามธรรมชาติไว้ให้มากที่สุด 

 

ตัวร้านล้อมรอบด้วยกระจกใสที่ให้บรรยากาศโปร่งโล่ง รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

ด้านการตกแต่ง ที่นี่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนใหญ่ ล้อมรอบร้านด้วยกระจกใสที่เปิดรับแสงธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูโปร่งโล่งสบาย นอกจากนี้ ภายในร้านยังประดับมุมต่าง ๆ ด้วยต้นไม้สไตล์ฮิป ๆ ที่มาเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้ตัวร้าน อีกทั้งยังเป็นเพิ่มมู้ดแอนด์โทนอบอุ่น ให้ผู้ที่เข้ามาทานอาหารรู้สึกเหมือนได้ทานข้าวที่บ้านอีกด้วย

 

ทานอาหารท่ามกลางความสดชื่นสบายตาของวิวสวนไผ่

ในส่วนของเมนูอาหาร เชฟของทางร้านเผยว่า Clay Bangkok ต้องการชูเรื่องวัตถุดิบจากท้องทะเล เพราะทางครอบครัวของคุณโอ๊ตนั้นทำธุรกิจเกี่ยวกับอาหารทะเลที่จังหวัดชลบุรี ทำให้อาหารทะเลที่นำมาประกอบอาหารแต่ละเมนูมีความสดใหม่ โดยเฉพาะอาหารทะเลสด ๆ ที่ส่งตรงมาจากนาเกลือ-พัทยา จังหวัดชลบุรี

 

บรรยากาศภายในร้าน

Homemade Menus

แนะนำจานอร่อยด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยขายดีอย่าง Chilled Sea Bite with Squid and Yuzu Ponzu (250 บาท) ปลาหมึกหอมที่นำไปเบิร์นแบบญี่ปุ่น ผัดคลุกเคล้าเข้ากับใบชะคราม ซอสพอนสึยูซุ เสิร์ฟแบบเย็นมาบนจานรองที่มีเกล็ดน้ำแข็ง เพื่อคงความสดใหม่ของปลาหมึกไว้ตลอดเวลา

 

Chilled Sea Bite with Squid and Yuzu Ponzu (250 บาท)

จานต่อมาเป็นเมนู Blue Crab Risotto (400 บาท) รีซอตโต้รสเข้มข้นที่อัดแน่นไปด้วยเนื้อปูเต็มชาม โดยทางร้านได้นำเปลือกปูไปอบเป็นซอสก่อนที่จะทำออกมาเป็นรีซอตโต้ที่ให้กลิ่นอายของท้องทะเลในทุก ๆ คำที่ทานเข้าไป

 

Blue Crab Risotto (400 บาท)

อีกจานที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอคือ Braised Beef Ragu (380 บาท) จานนี้เป็นเมนูสปาเก็ตตี้ที่เชฟเลือกใช้เส้นแบบเฟตูชินี่มาผัดเข้ากับสตูเนื้อวัวส่วนของแก้มวัวที่ตุ๋นกับโค้กจนเปื่อยนุ่ม ก่อนจะนำมาคลุกเคล้ากับซอสเนื้อตุ๋นจนได้รสชาติกลมกล่อม หรือจะเป็นเมนูแบบไทย ๆ อาหารจานเดียวแสนคลาสสิกอย่าง ผัดกะเพราหมูกรอบ (180 บาท) ผัดกะเพรารสชาติจัดจ้านแบบไทยแท้ ๆ เสิร์ฟมาพร้อมข้าวสวยร้อน ๆ และไข่ดาวฟองสวย และหมูกรอบที่เชฟนำไปอบให้ส่วนหนังฟูกรอบเป็นพิเศษ

 

Braised Beef Ragu (380 บาท) และผัดกะเพราหมูกรอบ (180 บาท)

Signature Dish

ปิดท้ายด้วยจานไฮไลต์ Wellington Duck Leg (380 บาท) สำหรับจานนี้ทางร้านได้ไอเดียมาจากเมนูของ Beef Wellington แต่เปลี่ยนวัตถุดิบหลักจากเนื้อวัวเป็นขาเป็ด ก่อนจะใช้แป้งพายห่อขาเป็ดก่อนจะนำไปอบ ด้านนอกเป็นแป้งพายกรอบฟู ส่วนด้านในเป็นเนื้อเป็ดฉ่ำ ๆ เสิร์ฟพร้อมกับผักเคียง คู่ความอร่อยที่ลงตัว

 

Wellington Duck Leg (380 บาท)

About Drinks

มาถึงเมนูเครื่องดื่มกันบ้าง แนะนำให้ลอง Dragon Blue (160 บาท) น้ำผักผลไม้รวมที่มีส่วนผสมของแก้วมังกร สีสันสวยงามชวนดื่ม ดื่มแล้วเรียกคืนความสดชื่นได้ดี อีกทั้งยังดีต่อสุขภาพด้วย


นอกจากนี้ทาง Clay Bangkok ยังมีเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ไว้คอยบริการอีกด้วย อาทิ เบียร์สด คราฟต์เบียร์ และ Wine by Glass 
 

Dragon Blue (160 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Sun : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Mon : 5PM - 10PM
Tue : 5PM - 10PM
Wed : 5PM - 10PM
Thu : 5PM - 10PM
Fri : 5PM - 10PM
Sat : 11AM - 2PM
5PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยพหลโยธิน 2 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit