Quarter Conceptual Dining

Published on April 09, 2019

Casual Fine Dining

ลืมภาพการใส่สูทผูกไทด์ เข้าไปทานอาหารพร้อมจิบไวน์ในร้าน Fine Dining ได้เลย เพราะ Quarter Conceptual Dining เป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ที่น่าสนใจของ คุณโบว์ - ดวงใหม่ วงศ์ทรายทอง Head Chef สาวมาดเท่จาก Le Cordon Bleu ประเทศอังกฤษ และ คุณอ้อ - กมลพร ใจสาหัส เชฟคู่หูที่เคยทำงานที่ร้านอาหาร Fine Dining ชื่อดังอย่าง Gaggan มาก่อน โดยนำความหมายของ Fine Dining มาตีความใหม่ ลดระยะห่างระหว่างเชฟกับลูกค้าให้ได้ใกล้ชิดกันมากกว่าที่เคย เพิ่มอรรถรสในการทานอาหาร เพลิดเพลินไปกับกรรมวิธีการปรุงอาหารและลิ้มรสความอร่อยของอาหารมากขึ้น เรียกได้ว่าเป็น Casual Fine Dining ที่ให้คุณได้เปิดประสบการณ์การทาน Fine Dining ในรูปแบบใหม่ ที่ไม่ต้องมีพิธีรีตอง เพียงแค่เตรียมใจก็ได้สัมผัสความอิ่มอร่อยกลับไปอย่างเต็มที่
 

Quarter Conceptual Dining

Quarter Conceptual Dining ตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 2 เป็นร้านอาหารสไตล์ Chef Table ขนาดกะทัดรัดที่จุคนได้เพียง 12 ที่นั่ง แต่นั่นกลับเป็นข้อดีที่ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นและใกล้ชิดกับเชฟได้มากยิ่งขึ้น ภายในร้านเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มาเพิ่มเติมความความหรูหราอย่างจำพวกหินอ่อนและโลหะสีทองวาววับ ส่วนโซนครัวนั้นโปร่งโล่ง เน้นโชว์เครื่องไม้เครื่องมือที่มาสร้างสรรค์เมนูสุดประณีตจากสองเชฟที่ยืนประจำตำแหน่ง พร้อมสวมใส่คอสตูมเรียบง่าย กล่าวคำทักทายและพูดคุยกับลูกค้าอย่างสนุกสนาน จนเห็นแล้วต้องร้องว่า 'ชิลล์อะไรขนาดนี้'
 

ใกล้ชิดกับเชฟด้วยสไตล์กันจัดตกแต่งแบบ Chef Table

 

เชฟโบว์ และเชฟอ้อ พูดคุยเล่นสนุกสนาน เรียกเสียงหัวเราะกับลูกค้าอยู่เสมอ

Nice to Meat You

1/4 คือคอนเซ็ปต์ของทางร้านที่มีการเปลี่ยนคอร์สอาหาร ให้ลูกค้าได้เข้ามาลิ้มลองความอร่อยในแบบที่แตกต่างกันไปในทุก Quarter หรือทุก ๆ  3 เดือน โดยคอร์สเเรกมาในชื่อ Nice to Meat You (1,690++ บาท) ที่มีกิมมิกหลักคือเนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ โดยจะเปลี่ยนแปลงตัววัตถุดิบส่วนเนื้อในทุก ๆ 3 เดือน ซึ่งก่อนเสิร์ฟจานแรก ทางร้านก็ได้เรียกน้ำย่อยด้วย Welcome Drink เครื่องดื่มที่เสิร์ฟความสดชื่นในแก้วทรงสูง ด้วยส่วนผสมของลิ้นจี่หวานชื่นใจ ตัดด้วยรสเปรี้ยวของมะนาว เพิ่มความหอมด้วยใบเปปเปอร์มินต์ และเติมความเค็มเล็กน้อยด้วยเกลือหิมาลายันสีชมพูที่เคลือบมาบริเวณปากแก้ว

 

Welcome Drink

ต่อด้วยความสดชื่นจาก Beach หอยเชลล์ฮอกไกโดชิ้นโตและมะพร้าวเนื้อนุ่ม ที่นำไปหมักกับน้ำมันมะกอกและเครื่องเทศหลายชนิดจนได้รสชาติจัดจ้าน ท็อปด้วยไข่ปลาแซลมอนสีสันสดใส และให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวจากเจลลี่ซอสรสมะม่วงผสมส้มยูซุ จัดวางในจานดีไซน์ลายคลื่นสวย ที่สื่อถึงความสบายริมทะเล


Afternoon Tea in the Garden เมนูอาหารที่เหมือนได้นั่งจิบชาอยู่กลางสวน เพราะเสิร์ฟมาในเซ็ตกาน้ำชาที่มีซุป Consommé หรือซุปที่ได้จากการต้มกระดูกเป็ดและกระดูกไก่จนได้น้ำซุปใส สีสวยราวกับชา ก่อนจะนำไปเทลงในแก้วที่มีแป้งพาสต้า Tortellini ที่ห่อเป็นทรงดอกไม้สอดไส้กงฟีเป็ดเนื้อชุ่มฉ่ำ ซึ่ง sous vide นานกว่า 14 ชั่วโมง แล้วท็อปด้านบนตามมาด้วยผักดอง

 

Beach

 

Afternoon Tea in the Garden

หลังจากนั้นเข้าสู่เมนูจานหลักอย่าง Ground and Grain รีซอตโตที่นำข้าวสายพันธุ์ยุโรปคุณภาพดีมาหุงสุกแบบกำลังดีตามสไตล์ Al Dente' ด้วยเมล็ดข้าวนุ่มหนุบหนับ ให้ได้เคี้ยวเพลิน ๆ เสิร์ฟพร้อมสเต๊กเนื้อวากิวจากออสเตรเลียหั่นเต๋า ก่อนโรยตามด้วย Black Winter Truffle ที่มักหาทานได้เฉพาะช่วงฤดูหนาวเท่านั้น


ตบท้ายด้วยของหวาน Dark Forest เค้กช็อกโกแลตเอสพูม่าเนื้อนุ่มและช็อกโกแลตเมอแรงก์ ทานคู่กับไอศกรีมวานิลลาเนื้อเนียนและสแครมเบิล เป็นเมนูสุดท้ายที่ซ่อนเนื้อสัตว์เอาไว้ให้เดากันเล่น ๆ ว่าคืออะไรและอยู่ตรงส่วนไหน จบคอร์ส Nice to Meat You ได้อย่างสมบูรณ์

 

Ground and Grain

 

Dark Forest

Delicious More with A La Carte Menus

นอกจากคอร์สประจำทุก 3 เดือน ทางร้านยังมีเมนู A La Carte ให้เข้ามาอิ่มอร่อยแบบอาหารจานเดียวอีกด้วย ขอแนะนำเมนูที่พลาดไม่ได้อย่าง Beef Stir Fried Kaprao Rice (320 บาท) ผัดกะเพราพิเศษที่เชฟใช้มันจากการทอดเนื้อสเต๊กมาผัดเข้ากับข้าวสวย ใบกะเพรา และเนื้อวากิว A5 ได้รสเผ็ดจัดจ้านจากพริกแกง 

 

Beef Stir Fried Kaprao Rice (320 บาท)

Tiger Prawn Garlic Chilli Oil (420 บาท) ที่ใช้กุ้งลายเสือเนื้อแน่นคุณภาพดี ผัดเข้ากับน้ำมันมะกอกและสมุนไพร พริก กระเทียม เสิร์ฟพร้อมขนมปังบาแก็ต ให้ลองจุ่มลงในน้ำมันเพื่อลองชิมรสชาติ ก่อนทานคู่กับกุ้งแบบเต็มคำ และ Scallop Truffle Sauce (730 บาท) หอยเชลล์ฮอกไกโดย่าง ราดซอสเห็ดทรัฟเฟิลและเห็ดชนิดอื่น ๆ หอมเข้ากันมาเเบบเต็ม ๆ

 

Tiger Prawn Garlic Chilli Oil (420 บาท)

 

Scallop Truffle Sauce (730 บาท)

กรุณาจองล่วงหน้าเพื่อสำรองที่นั่ง และสอบถามคอร์สอาหารใน Quarter ต่อไป ผ่านทาง LINE @quarterdining หรือโทร 09-9389-8080 

Info
Hours
Today : Closed
Tue : Closed
Wed : 5PM - 10PM
Thu : 5PM - 10PM
Fri : 5PM - 10PM
Sat : 5PM - 10PM
Sun : 5PM - 10PM
Mon : 5PM - 10PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
Quarter Conceptual Dining ซอยพหลโยธิน 2 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Suggest an Edit