Cock & Cow

Published on February 12, 2018

For Steak & Cocktail Lovers

ทางเลือกใหม่ของคนชอบทานสเต็กที่ไม่ต้องยึดติดกับบรรยากาศหรู ๆ ในโรงแรม แต่เปลี่ยนมาสัมผัสความอร่อยท่ามกลางบรรยากาศเก๋ เท่ และมีความสบาย ๆ ได้ที่สเต๊กบาร์อย่าง Cock. & Cow ซึ่งตั้งอยู่บนชั้น 2 ของโครงการ Maze Thonglor

 

Combination of Cock. & Cow

ร้านเลือกนำเสนอความลงตัวของ 2 ส่วนผสมหลักอย่าง Cock. ที่มาจากค็อกเทล และ Cow ที่มาจากเนื้อ ก้าวข้ามความเคยชินเดิม ๆ ที่ปกติเรามักจะต้องทานเนื้อคู่กับไวน์ ให้กลายเป็นการทานเนื้อคู่กับค็อกเทล ซึ่งสูตรค็อกเทลที่นี่ถูกครีเอทมาเป็นอย่างดีให้เข้ากับการทานเนื้อโดยเฉพาะ อาทิ การนำส่วนผสมจากการทำสเต๊กอย่าง โรสแมรี ซอสบาบีคิว หรือเบคอนอบแห้ง มาเป็นส่วนผสมในการปรุงค็อกเทล

 

In & Out

สไตล์การตกแต่งและสีสันของร้านโดดเด่นด้วยสีดำขรึมตัดกับแสงไฟนีออนสีส้มเจือแดง ให้อารมณ์ดิบ เท่ เข้ากันดีกับมื้ออาหาร พื้นที่ในร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนด้านในพบกับค็อกเทลบาร์ ที่สามารถเลือกนั่งบริเวณเคาเตอร์หน้าบาร์ หรือบริเวณที่นั่งรอบ ๆ สำหรับการมาเป็นหมู่คณะ โซนด้านนอกเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนั่งเสพบรรยากาศโปร่ง ๆ ริมระเบียง เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่ ๆ เหมาะกับการมาสังค์สรรค์เพื่อความผ่อนคลาย รวมถึงทางร้านยังมีบริการรับจัดเลี้ยงภายในร้านอีกด้วย  และสำหรับผู้ที่ชื่นชอบดนตรีสดสามารถเลือกมาเพลิดเพลินกับเสียงเพลงได้ทุกคืนวันศุกร์ถึงวันอาทิตย์ เวลา 3 ทุ่มถึงเที่ยงคืน 

 

The Cock. & Cow Begins

ก่อนที่จะไปลิ้มรสพระเอกของที่นี่อย่างสเต็กชั้นดีมาเริ่มกันที่ เมนูเรียกน้ำย่อยหน้าตาดีอย่าง Fresh Atlantic Smoked Salmon “gravlax” (280 บาท) แซลมอนรมควัน ได้รสเปรี้ยวอมหวานจากซอสที่มีส่วนผสมของน้ำผึ้งและมัสตาร์ด เสิร์ฟพร้อมขนมปังกระเทียม

 

Fresh Atlantic Smoked Salmon “gravlax” (280 บาท)

สำหรับคนรักเมนูเส้นแนะนำ Capellini Smoked Bacon Garlic Chilli  (350 บาท) สปาเก็ตตีเส้นเหนียวนุ่มผัดเบคอน เห็ด กระเทียมและมะกอก รสชาติจัดจ้านหอมกลิ่นพริกแห้งคั่ว ต่อด้วยเมนูยอดฮิตของที่นี่อย่าง Deep Fried Strip Squid (270 บาท) หมึกชุดแป้งทอดบางกรอบคลุกเคล้ากับสโมคปาปริก้า กินคู่กับทาร์ทาร์ซอสสูตรเฉพาะของร้าน ตัดเลี่ยนด้วยเลมอนที่เสิร์ฟมาพร้อมกัน และสำหรับสายซีฟู้ดแนะนำ Tiger prawn, Andaman Ocean Thailand (450 บาท) กุ้งลายเสือย่างสุกพอดี ได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของเตาถ่าน เสิร์ฟพร้อมสลัดผักคลุกเคล้าน้ำสลัดบัลซามิกได้รสเปรี้ยวปนหวานจากน้ำผึ้ง

 

Tiger prawn, Andaman Ocean Thailand (450 บาท)

Meat Experience

สำหรับผู้ที่รักการลิ้มรสชาติเนื้อนานาชนิด ที่นี่มีคัทแปลก ๆ ซึ่งเป็นคัทที่ร้านทั่ว ๆ ไปไม่ได้นำมาเสิร์ฟอย่าง Intercoastal Steak, Stockyards, Angus, USA (650 บาท) สเต็กเนื้อระหว่างร่องซี่โครงน้ำหนัก 200 กรัม รูปร่างเป็นทรงยาวกลมหมักเกลือพริกไทยแล้วนำไปกริลล์ เพิ่มรสชาติด้วยการทานคู่กับตัวซอสที่มีให้เลือกหลากหลายตามความชอบ

 

Intercoastal Steak, Stockyards, Angus, USA (650 บาท)

ตบด้วยของหวานอย่าง Pecan Pie (270 บาท) ​แป้งพายกรอบเข้าไส้ที่ให้ความหวานกำลังดี ท็อปด้วยเชอร์รีเชื่อมให้รสอมเปรี้ยวเรียกความสดชื่น 

 

Pecan Pie (270 บาท)

Sitting, Wishing, Drinking

สำหรับสายดื่มสามารถเลือกเครื่องดื่มที่คุณชื่นชอบได้ตั้งแต่ไวน์ เบียร์ หรือเมนูโดดเด่นอย่างค็อกเทล ใครที่อยากลองซิกเนเจอร์ดริงก์แนะนำ Wake & Bacon (290 บาท) ค็อกเทลที่ใช้เบคอนแห้งมาเป็นส่วนผสมโดยใช้เทคนิค fat-washed เพิ่มความเปรี้ยวหวานด้วยเมเปิ้ลไซรัป น้ำมะนาวและน้ำแอปเปิ้ล หรือจะเลือกจิบ Very Berry Pine (290 บาท) ค็อกเทลเบสด้วยจิน ผสมด้วยน้ำผลไม้ตระกูลเบอร์รี น้ำมะนาว และเอลเดอร์ฟลาวเวอร์ไซรัป

 

Wake & Bacon (290 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
โครงการ Maze Thonglor เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit