Published on October 09, 2023

From The House of Fish & Chips to Local Seafood Bar

หลายคนอาจจะเคยคุ้นหูคุ้นตากับ ‘Fishmonger’ หรือร้าน Fish & Chips เจ้าดังในย่านบรรทัดทอง ที่ต่อยอดมาจากธุรกิจขายปลาอย่าง ‘ลันตาปลาไทย’ ครั้งนี้ได้ทำการเปิดบ้านหลังใหม่ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยของปลาไทยที่ส่งตรงจากประมงท้องถิ่นพื้นบ้านของเกาะลันตามาให้ชาวอารีย์ได้ลิ้มลอง นอกจากจะมี Fish & Chips ที่เป็นไฮไลต์ของทางร้านแล้ว ยังเพิ่มเติมในส่วนของเมนูอาหารและเครื่องดื่มอีกมากมาย ให้ทุกคนได้มาอิ่มอร่อยท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ในพื้นที่ที่กว้างขวางมากยิ่งขึ้น

 

การออกแบบร้านสาขาอารีย์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหมู่บ้านชาวประมง

Inspired by a Fishing Village

จากแรงบันดาลใจของหมู่บ้านชาวประมงที่เต็มไปด้วยสีสัน นำมาสู่การออกแบบและรีโนเวทร้านสาขาอารีย์ ที่ยังคงโครงสร้างเดิมของบ้านไม้เก่าอายุกว่า 70 ปีเอาไว้ ก่อนจะเพิ่มเติมสีสันความสดใสด้วยการทาสีฟ้าทั้งหลัง ชวนสะดุดตาด้วยตัวหนังสือ ‘Fishmonger Local Seafood Bar’ ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์หลักของสาขานี้ โดยต้องการอยากให้เป็นพื้นที่ที่ทุกคนสามารถมาเอ็นจอยได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ

ด้านในของตัวร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 ชั้นด้วยกัน ทันทีที่เปิดประตูเข้าไปจะพบกับบรรยากาศของบ้านไม้แสนอบอุ่นที่ถูกออกแบบมาให้เป็นบาร์สไตล์ยุโรป มีมุมเคาน์เตอร์บาร์พร้อมห้องครัวอยู่ด้านหลัง ส่วนชั้นบนมีการเปิดรับแสงผ่านหน้าต่างรอบด้าน ทำให้อบอวลไปด้วยบรรยากาศความผ่อนคลาย ในขณะเดียวกันก็สัมผัสได้ถึงความอบอุ่นในทุกอณู

 

บ้านไม้แสนอบอุ่นที่ออกแบบชั้นล่างให้เป็นบาร์สไตล์ยุโรป

 

การตกแต่งที่ให้กลิ่นอายความเป็นหมู่บ้านชาวประมงสุดคลาสสิก

 

การเปิดรับแสงผ่านหน้าต่างรอบด้าน ทำให้อบอวลไปด้วยบรรยากาศความผ่อนคลาย

From Sea to Serve

วัตถุดิบของทางร้านถูกส่งตรงมาจากเกาะลันตาที่ทำประมงโดยวิถีพื้นบ้าน จึงมั่นใจได้เลยว่าปลาไทยของทางร้านการันตีความสดใหม่และมีคุณภาพแน่นอน นอกจากปลาประจำร้านที่มีให้เลือกมากมายหลายชนิดแล้ว ในแต่ละวันยังมี Fish of The Day หรือปลาพิเศษที่จะคอยหมุนเวียนมาให้ลิ้มลองกันอยู่เรื่อย ๆ นำเสนอเมนูสไตล์ Comfort Food แสนอร่อยให้ทุกคนได้เอ็นจอยตลอดวัน

 

วัตถุดิบที่ถูกส่งตรงมาจากเกาะลันตา นำเสนอออกมาในเมนูสไตล์ Comfort Food แสนอร่อย

มาถึงแล้วต้องห้ามพลาดกับเมนูไฮไลต์อย่าง Fish & Chips (240 บาท) (ราคาขึ้นอยู่กับชนิดของปลา) จานนี้มีความพิเศษอยู่ที่เทคนิค Beer Batter หรือการผสมแป้งกับเบียร์ก่อนจะนำไปทอด ทำให้ได้ความกรอบและสัมผัสบางเบา ผสานความอร่อยเข้ากับเนื้อนุ่ม ๆ ของปลาเหลืองญี่ปุ่นที่เป็น Fish of The Day เคียงมากับเฟรนช์ฟรายส์ทอดและซอสทาร์ทาร์เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Fish & Chips (240 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่แนะนำว่าต้องลอง คือ Fish Burger (No Chips) (280 บาท) (ราคาขึ้นอยู่กับชนิดของปลา) เบอร์เกอร์ปลาที่พิเศษด้วยบริยอชบันนุ่มละมุน เสิร์ฟมาพร้อมกับปลาอังเกยทอดจากเทคนิค Beer Batter ให้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสทาร์ทาร์สูตรเฉพาะของทางร้าน ให้ความหอมพร้อมรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Fish Burger (No Chips) (280 บาท)

ตามด้วย Grilled Fish Caesar Salad (210 บาท) (ราคาขึ้นอยู่กับชนิดของปลา) ซีซ่าร์สลัดปลาย่าง ที่ทางร้านเลือกใช้ปลาช่อนทะเลเนื้อเฟิร์มกำลังดี เสิร์ฟพร้อมผักสลัดเบบี้คอสที่ให้สัมผัสกรุบกรอบ แล้วราดด้วยทาร์ทาร์ซอสสูตรของทางร้าน เป็นอีกหนึ่งจานที่ทานได้เพลิน ๆ

 

Grilled Fish Caesar Salad (210 บาท)

นอกจากเมนูฟิชแอนด์ชิปส์ เบอร์เกอร์ และสลัดแล้ว สาขานี้ยังมีเมนูทาปาสพร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้อิ่มอร่อยและเอ็นจอยกับกลุ่มเพื่อน แนะนำ Fishmonger Platter (790 บาท) ฟิชมองเกอร์รวมมิตรที่เสิร์ฟมา 3 อย่างด้วยกัน จานแรกเป็น ‘Chorizo Prawn’ กุ้งแชบ๊วยหรือกุ้งทะเลที่ให้สัมผัสกรอบและรสชาติหวาน ก่อนจะนำมาผัดกับ Chorizo หรือไส้กรอกสเปน ให้รสชาติเข้มข้นด้วยพริกแห้งและกระเทียม ตามด้วยจานที่สอง ‘Pesto Squid’ ปลาหมึกเพสโต้ ที่ทางร้านเลือกใช้ปลาหมึกหอมที่ไม่ผ่านการแช่น้ำจืดระหว่างส่งจากทะเล ทำให้มีความสดและรสชาติหวาน คลุกเคล้าเข้ากับซอสโหระพารสกลมกล่อม จานสุดท้ายเป็น ‘Garlic Prawn’ มีส่วนผสมของกุ้ง น้ำมัน กระเทียม และพริกแห้ง ทานคู่กับ Cuban Bread ขนมปังคิวบันโฮมเมดของทางร้าน เข้ากันได้อย่างพอดิบพอดี

 

Fishmonger Platter (790 บาท)

 

Fishmonger Platter (790 บาท)

 

Fishmonger Platter (790 บาท)

ปิดท้ายกันที่ Spicy Pomodoro Fish (290 บาท) สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มผัดคลุกเคล้าเข้ากับซอสมะเขือเทศรสเผ็ดกำลังดี เสิร์ฟพร้อมปลาที่จะหมุนเวียนเปลี่ยนไปในแต่ละฤดูกาล จานนี้ให้รสชาติเข้มข้น จัดจ้าน ถูกปากคนไทย

 

Spicy Pomodoro Fish (290 บาท)

ต้องจองก่อนล่วงหน้าเท่านั้น! ผ่านระบบ ‘รับบัตรคิวภายในวัน’ ทาง LINE Official ของทางร้าน

- เปิดจองคิวตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป (ร้านเปิด 12.00 น.)
- แอด LINE ร้าน @fishmonger แล้วกดปุ่ม ‘จองคิว สาขาอารีย์’ (อย่าลืมกด Allow Location)
- สามารถกดเข้าไปเช็คได้ว่าวันนี้คิวเยอะหรือไม่ ก่อนตัดสินใจที่จะจองหรือเดินทางมาที่ร้าน
- ลูกค้าที่อยู่ในโลเคชันไม่เกิน 4 กม. จากร้าน สามารถกดจองคิวผ่านปุ่ม ‘จองคิวอารีย์’ ได้เลย
- ลูกค้าสามารถมารับคิวหน้าร้านได้เช่นกัน แต่จะต่อหลังจากคนที่จองผ่านทาง LINE มาก่อนหน้านี้
- ระบบรันคิวจะเเจ้งเตือนทางไลน์ 5 คิวก่อนถึงคิวลูกค้า
- หากถึงคิวลูกค้าเเล้วยังไม่มาเกิน 15 นาที ทางร้านขออนุญาตให้สิทธิ์คิวถัดไป

Info
Hours
Open : 12PM - 10PM
Mon : 12PM - 10PM
Tue : 12PM - 10PM
Wed : 12PM - 10PM
Thu : 12PM - 10PM
Fri : 12PM - 11PM
Sat : 12PM - 11PM
Sun : 12PM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยอารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit