Published on May 08, 2018

Welcome to Frank Mansion

Frank Mansion บาร์ลึกลับที่ซ่อนตัวอยู่ในโครงการ A-One อารีย์ซอย 1 จะไม่กลายเป็นความลับอีกต่อไป เมื่อร้านก่อตั้งขึ้นจากการรวมตัวกันของเพื่อนซี้นักธุรกิจย่านอารีย์ ไม่ว่าจะเป็น ร้านคราฟต์เบียร์ชื่อดังอย่าง O'Glee, ร้านกาแฟชิค ๆ อย่าง Porcupine Cafe, Sousaku ร้านซูชิระดับพรีเมียม, Sasori Izakaya ร้านอิซากายะไฮคลาสและร้านขนมปังเชื้อสายออสเตรียที่เพิ่งเปิดใหม่อย่าง Landhfaus ก็ทำให้ Frank Mansion กลายเป็นบาร์แฮงก์เอาท์ที่มีส่วนผสมที่ลงตัวจากหลากหลายประสบการณ์ และความพิเศษของหุ้นส่วนแต่ละคน

 

Frank Mansion

 

บริเวณชั้น 4 ที่เน้นความสนุกสนานเหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน

Chill Out On the Rooftop

Frank Mansion กลายเป็นของดีย่านอารีย์เมื่อพื้นที่สองชั้นภายในตึก A-One เปิดเป็นบาร์แฮงก์เอาต์ขวัญใจนักดื่มและรักในเสียงเพลง ภายในตึกสูงร้านถูกแบ่งออกอยู่บนชั้น 3 และ 4 ตกแต่งด้วยสไตล์ที่แตกต่างกัน เมื่อเปิดประตูเข้าไป จะเจอกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่แบ่งสัดส่วนให้นั่งแฮงก์เอาท์กับเพื่อนได้อย่างเต็มที่ เข้ากับผนังปูนเปลือยที่มีกลิ่นอายความเท่แบบอินดัสเทรียลลอฟต์ เเละมองเห็นวิวสูงของย่านอารีย์ได้อย่างชัดเจนผ่านหน้าต่าง 


 

เฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ผสมผสานความเท่แบบอินดัสเทรียลลอฟต์

ทุกพื้นที่ออกแบบมาให้กลายเป็นห้องรับแขกหลังใหญ่ของ ‘Frank’ ตัวละครสมมติที่รักในความสนุกสนาน และพร้อมต้อนรับทุกคนมาปาร์ตี้ด้วยกันบนชั้น 4 ราวกับมาเที่ยวบ้านเพื่อน บิวท์บรรยากาศด้วยเพลย์ลิสต์เพลงดี ๆ ไม่ว่าจะเป็น R & B, Indie Rock, Soul จากเจ้าของเพจเสพย์สากลที่ใคร ๆ ต่างรู้จัก และไลฟ์แบรนด์ที่จะมาสร้างสีสันในทุกคืนวันอังคาร พุธ ศุกร์และเสาร์ ตั้งแต่ทุ่มครึ่งเป็นต้นไป

 

นอกจากค็อกเทล 7 อย่างที่ถูกคัดสรรมาอย่างดีแล้ว ในอนาคตยังจะมีค็อกเทลรสชาติอื่น ๆ หมุนเวียนมาให้ได้ลองชิมอีกด้วย

Away From Hectic Vibes

อีกหนึ่งโซนน่าสนใจบนชั้น 3 สำหรับคนที่กำลังมองหาบรรยากาศสงบ เพื่อแลกเปลี่ยนบทสนทนาดี ๆ พร้อมดื่มด่ำแอลกอฮอล์ไปกับบทเพลงที่เปิดคลอเบา ๆ คู่กัน  สไตล์การตกแต่งที่ดูคล้ายจะไม่เข้ากัน ทั้งแผนที่โลก เครื่องเสียงโบราณ ของสะสมต่าง ๆ และกองหนังสือเก่าที่ถูกเก็บเอาไว้ยังมุมห้อง ถูกเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยแสงไฟสลัวที่สาดลงมายังมุมโซฟาหนานุ่ม ทั้งหมดเกิดจากความตั้งใจของ คุณอ๋อง- ฉัตรเฉลิม งามมีศรี อินทีเรียดีไซน์เนอร์มือดีจาก Porcupine Cafe และหุ้นส่วนหลักของร้าน ก็ทำให้ชั้นนี้กลายเป็นห้องแห่งความลับของตัวละคร Frank ได้อย่างลงตัว 

 

บริเวณชั้น 3 ที่บรรยากาศค่อนข้างส่วนตัวเหมาะจะนั่งดื่มแบบชิล ๆ

 

บริเวณชั้น 3 จะเสิร์ฟแต่แอลกอฮอล์ประเภท Spirit เท่านั้น

What Would You Like to Drink ?

เมนูค็อกเทลของที่นี่ผ่านการครีเอทสูตรโดยทีมบาร์เทนเดอร์มือดีจาก Bootleggers จนกลายมาเป็นซิกเนเจอร์ค็อกเทลสุดพิเศษถึง 7 ตัว อย่าง JFK (320 บาท) ค็อกเทลสาย Spirit Forward ที่ได้ทั้งรสและกลิ่นของ Rye Whiskey และ Dorothy (320 บาท) วอดก้าผสม Rose Water แต่งด้วยใบไทม์และดอกกุหลาบแช่แข็ง

 

JFK (320 บาท)

 

JFK (320 บาท)

 

Dorothy (320 บาท)

Have a good Taste

ความน่าสนใจของ Frank Mansion ยังรวมไปถึงอาหารที่ได้ คุณน็อต - ชาฏิ วิโนทัย พาร์ทเนอร์จากร้าน Sousaku, Nabe Nabe และ Sasori Izakaya มาดูแลเรื่องวัตถุดิบและครีเอทจานเด็ดร่วมกับ เชฟแวน - เฉลิมพล โรหิตรัตนะ จาก Escapade และ ราบ และคุณนิว - เมธีธารพงศ์วาณิช เชฟประจำร้าน ช่วยกันรังสรรค์เมนูขึ้นมาใหม่ ที่รับรองว่าอร่อยถูกปากคนที่มาทานแน่นอนกันถึง 10 เมนู เริ่มด้วย เชฟแวน (170 บาท) ข้าวหน้าหมูใบชะครามที่ได้แรงบันดาลใจของชื่อมาจากเชฟผู้คิดสูตร คอหมูสามชั้นสไลด์บางผัดเข้ากับกะทิ และวัตถุดิบแปลกหายากอย่างใบชะครามก็ทำให้รสชาติอร่อยได้อย่างเข้ากัน

 

เชฟแวน (170 บาท)

Freshly Smoked Nordic (450 บาท) แซลมอนสดรมควัน เสิร์ฟพร้อมส้มซันคิส บ๊วย และเลมอนที่เรียกความสดชื่นได้ทันทีเมื่อทาน เอาใจสายเนื้อด้วยเมนู Pasta (kak kak) (340 บาท) พาสต้าเนื้อตุ๋นกับกากเนื้อ เนื้อสามชั้นหนานุ่มจากอเมริกาตุ๋นกับซอสไวน์แดงจนชุ่มฉ่ำรวมเข้ากับเส้นเฟตตูชินี่ และโรยหน้าด้วยกากเนื้อให้รสชาติกรุบกรอบ

 

Freshly Smoked Nordic (450 บาท)

 

Pasta (kak kak) (340 บาท)

Baby Kraken Golek (280 บาท) หมึกสายในซอสกอและ ที่นำปลาหมึกสายตัวโตมาคลุกเคล้ากับซอสกอและจากภาคใต้ ให้รสชาติหนุบหนับเคี้ยวเพลินไปอีกแบบ

 

Baby Kraken Golek (280 บาท)

Info
Hours
Open : 6PM - 1AM
Wed : 6PM - 1AM
Thu : 6PM - 1AM
Fri : 6AM - 1AM
Sat : 6PM - 1AM
Sun : Closed
Mon : 6PM - 1AM
Tue : 6PM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Frank Mansion 9/2 ชั้น 3,4 ตึก A-One ซอยอารีย์ 1 เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Suggest an Edit