Published on November 02, 2015

Unique Casual

ในย่านที่ไกลจากตัวเมืองสักหน่อย อย่างเลียบทางด่วนรามอินทรานี้ มีร้านอาหารญี่ปุ่นดี ๆ อยู่เช่นกัน กับร้าน Haru Izakaya & Sushi Bar ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่หลังโครงการ Chic Republic ในซอยโยธินพัฒนา ที่มาในคอนเซ็ปต์การพับกระดาษแบบญี่ปุ่น (Origami) ที่ไม่ซ้ำใครให้พาเพื่อน และครอบครัวมากินดื่มกันแบบเก๋ ๆ โดยไม่ต้องไกลถึงใจกลางเมือง

 

Fold It Up

ใครที่ขับรถผ่านมาในซอยโยธินพัฒนา หลังโครงการ Chic Republic นี้คงจะสังเกตเห็นร้านสวยแปลกตาร้านใหญ่ที่เรานำมารีวิวกันแล้ว กับตัวร้านที่มีกิมมิคของการพับกระดาษแบบญี่ปุ่น (Origami) ซึ่งจะเห็นได้จากเหลี่ยมและมุมของตัวร้านที่ออกแบบขึ้นมาจากนกกระดาษ และเมื่อมองร้านจากด้านนอก ก็จะเห็นเป็นรูปนกกระดาษ เพิ่มความโมเดิร์นและดูเก๋ไม่ซ้ำใคร 

 

สำหรับที่นั่งภายในร้านให้บรรยากาศโปร่งสบายด้วยการล้อมรอบด้วยบานกระจกสูง มีกิมมิคแฝงอยู่ในทุก ๆ มุมห้อง ตั้งแต่เพดาน โคมไฟหลายเหลี่ยม และลวดลายสามเหลี่ยมเล็ก ๆ ตามจุดต่าง ๆ ที่ทางร้านใช้แทนกลีบดอกซากุระได้อย่างลงตัว ส่วนเฟอร์นิเจอร์ เน้นใช้สีเรียบ ๆ ของลายไม้และสีครีมที่ความโมเดิร์นและบรรยากาศอบอุ่น ต่างจากร้านอิซากายะร้านอื่น ส่วนที่นั่ง ทางร้านแบ่งออกเป็นหลากหลายโซน ทั้งเคาน์เตอร์บาร์สำหรับใครที่มากันน้อยคนหน่อย และโซนเอาท์ดอร์สำหรับใครที่แวะมาช่วงค่ำหน่อย ลองสั่งเบียร์มาจิบชิลล์ ๆ กันได้ 

 

Kampai & Dining

ที่ร้านมีเมนูให้เลือกมากมายกว่า 230 รายการเมนูย่างแบบอิซากายะ ไปจนถึงซูชิและซาชิมิ แนะนำจานเรียกน้ำย่อย อย่าง สลัดยำปลาแซลมอน (229 บาท) ที่ให้แซลมอนมาแบบไม่หวง มาในน้ำยำรสแซ่บ หอมกลิ่นเครื่องยำถูกใจคนรักรสจัดจ้านแน่นอน 

 

สลัดยำปลาแซลมอน (229 บาท)

พลาดไม่ได้กับ ปลาดิบชุดกลาง (1,399 บาท) ที่มีซาชิมิสด ๆ ทั้ง ปลาฮามาจิ ปลามากุโร่ ซาบะดอง ไข่แซลมอน แซลมอน ปูอัด หมึกขาว และหอยปีกนก

 

ปลาดิบชุดกลาง (1,399 บาท)

ส่วนใครมองหาจานหนักหน่อย ทางร้านแนะนำเป็น หม้อไฟญี่ปุ่นหมู (329 บาท) เป็นสุกี้ญี่ปุ่นในหม้อไฟร้อน ๆ ครบเครื่องทั้งหมูคุโรบุตะสไลด์ เส้นบุก ผัดนานาชนิดและยังมีส่วนผสมพิเศษถูกใจสาว ๆ อย่างก้อนคอลลาเจนให้ใส่ลงในน้ำซุปทานกัน

 

หม้อไฟญี่ปุ่นหมู (329 บาท)

แน่นอนว่าขึ้นชื่อว่าสไตล์อิซากายะ ต้องมีเมนูเสียบไม้ย่าง อย่าง ชุดเสียบไม้ย่างชุดใหญ่ (329 บาท) ที่มีวัตถุดิบด้วยกันทั้งหมด 5 ชนิดย่างบนเตาถ่านจนหอม ได้แก่ เนื้อหมูคุโรบุตะสามชั้น เบคอนพันไข่นกกระทา เห็ดหอม ลิ้นวัว และไก่บดสึคุเนะ

 

ชุดเสียบไม้ย่างชุดใหญ่ (329 บาท)

หรือใครชอบทานข้าวแนะนำ ข้าวอบหมูสามชั้น (349 บาท) ที่เสิร์ฟมาในเตาญี่ปุ่น หุงกันใหม่หม้อต่อหม้อ ใส่เครื่องมาทั้งข้าวญี่ปุ่น เนื้อหมูสามชั้นชิ้นใหญ่ แปะก๊วย แครอท เห็ดหอมและผักหลายชนิด 

 

ข้าวอบหมูสามชั้น (349 บาท)

ใครที่แวะมานั่งจิบเบียร์และดริ๊งก์แก้วโปรด อย่าลืมสั่งกับแกล้มอย่าง ปลาหมึกแห้งทอดเทมปุระ (169 บาท) ที่ทอดมาแบบไม่อมน้ำมัน ทานได้เพลิน ๆ เข้ากับดริ๊งก์ดีทีเดียว

 

ปลาหมึกแห้งทอดเทมปุระ (169 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 2PM
5PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
96 ซอยโยธินพัฒนา ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit