Published on October 27, 2020

Better Choices for a Healthier Youสำหรับใครที่เป็นสายรักสุขภาพและอยากดูแลตัวเอง ได้เวลาแวะมาที่ Healthiful The Crystal เอกมัย - รามอินทรา จุดหมายแห่งใหม่สำหรับคนรักสุขภาพ ที่มีทั้งโซนสินค้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพให้เลือกช้อป และยังมีโซนคาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูของว่างและเครื่องดื่มสุดเฮลตี้หลากหลายเมนูให้ได้เลือกทานกันอย่างเต็มที่ ตามคอนเซ็ปต์ของทางร้าน ‘Better Choices for a Healthier You เติมเต็มทุกความต้องการ เพื่อสุขภาพที่ดีกว่าของคุณ’  ที่พร้อมการันตีความสด สะอาด เต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ และเหมาะกับกลุ่มลูกค้าทุกเพศทุกวัย

 

Healthiful สาขา The Crystal เอกมัย - รามอินทรา (Photo By Healthiful)

 

ช้อปสินค้าและไลฟ์สไตล์ที่คัดสรรผลิตภัณฑ์ดี ๆ มาเพื่อคนรักสุขภาพ

 

มุมสุดเอ็กซ์คลูซีพของ Super Food Powder ที่ Healthiful เป็นช็อปเดียวที่มีสินค้าซองเล็กให้ลูกค้าได้ช้อป

'You are What You Eat'

ก่อนจะไปตะลุยช้อปสินค้าเพื่อสุขภาพต่าง ๆ แวะมาอิ่มอร่อยกันที่โซน Healthiful Café ที่สามารถนั่งชิลล์ ๆ พร้อมทานอาหารและดื่มเครื่องดื่มกันได้ และโซนนี้ก็ยังถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อเอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ เต็มไปด้วยความพิถีพิถันต้องแต่การเลือกสรรวัตถุดิบคุณภาพดีที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพไปจนถึงกรรมวิธีการปรุงที่คำนึงการรักษาสุขภาพเป็นหลัก


 

Healthiful Cafe โซนคาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารเครื่องดื่มที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์จากวัตถุดิบต่าง ๆ

 

สามารถสั่งเมนูอาหารที่เตรียมไว้หรือ Custom เมนูได้ตามใจชอบ อยากทานแบบไหน ไม่เอาผักสีม่วง หรือจะเปลี่ยนข้าวไรซ์เบอร์รี เป็นข้าวควินัวดอกกะหล่ำ ก็สามารถทำได้ ตามใจสั่งและที่สำคัญออกมาสวยทุกจาน

Healthy & Delicious

เริ่มต้นมื้อนี้กันด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง Avocado & Egg Quinoa Toast (169 บาท) โทสต์ขนมปังควินัวที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ ท็อปด้านบนด้วยเนื้ออะโวคาโดบด ไข่ต้มสุก และมะเขือเทศ Heirloom เป็นเมนูที่เหมาะกับทานเป็นอาหารเช้า อิ่มกำลังดี ได้หลากหลายวิตามินจากอะโวคาโดและมะเขือเทศ ทานคู่กันกับ All Greens Salad (139 บาท) สลัดผักสดที่ประกอบไปด้วย Baby Spinach, ผักเคล, ถั่วหวาน และผักรวม โรยหน้าด้วยเมล็ดฟักทอง และถั่วแระญี่ปุ่น ราดมาด้วยน้ำสลัดเพสโต้มังสวิรัติ

 

Avocado & Egg Quinoa Toast (169 บาท) และ All Greens Salad (139 บาท) (Photo By Healthiful)

จานถัดมาแนะนำ Super Tuna Salad (299 บาท) สลัดผักสด ๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อปลาทูน่าญี่ปุ่นที่กริลล์มาแบบพอดี ทานกับอะโวคาโดสไลซ์ และ Edible Flowers ก่อนจะโรยด้วยควินัว ที่เพิ่มประโยชน์ทางโภชนาการและความกรุบกรอบให้เมนูนี้ทานสนุกยิ่งขึ้น 

 

Super Tuna Salad (299 บาท) (Photo By Healthiful)

ส่วนใครที่มองหาอาหารจานหลัก แนะนำให้ลอง Salmon Teriyaki Caulirice Bowl (199 บาท) แซลมอนเทริยากิและผักรวม เสิร์ฟคู่กับข้าวควินัวดอกกะหล่ำและบร็อคโคลี เป็นเมนูที่มีหลากหลายรสชาติในจานเดียว สามารถจับคู่ทานกับกาแฟดำน้ำส้มคั้นสด ก็เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Salmon Teriyaki Caulirice Bowl (199 บาท) (Photo By Healthiful)

นอกจากนี้ยังมี Southwestern Vegetarian Bowl (259 บาท) เมนูสไตล์เซาท์เวสเทิร์นแบบมังสวิรัติที่ประกอบไปด้วย มีทบอลมังสวิรัติ มาพร้อมกับซอสอะโวคาโด, เฟต้าชีส, มันหวานอบ และพริกย่าง เสิร์ฟคู่กับแป้ง Tortilla ที่ผลิตจากข้าวโพดสีน้ำเงิน ตัดสีสันเข้ากันได้ดีกับชาดอกไฮบิสคัส ชาดอกไฮบิคัสผสมไวท์เบอร์รี่ และเลมอนทวิสต์


 

Southwestern Vegetarian Bowl (259 บาท) (Photo By Healthiful)

ปิดท้ายกันด้วยหลากหลายเมนูเบเกอรีที่เต็มไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็น Whole Wheat Apple Pie (75 บาท) แป้งพายโฮลวีตสูตรพิเศษของทางร้านที่ให้ความกรอบนุ่ม สอดไส้แอปเปิ้ลเขียวที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ

หรือจะเป็น Cereal Pur Pur Croissant (60 บาท) ครัวซองต์อบสดใหม่ที่มีส่วนผสมของแป้งสาลีพันธุ์พิเศษอุดมไปด้วยแอนโทไซยานิน มีส่วนช่วยในการต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดมะเร็ง ท็อปหน้าด้วยธัญพืชหลากหลายชนิด ทั้ง เมล็ดฟักทอง, เมล็ดทานตะวัน, งาขาว และงาดำ 

อย่าลืมสั่ง Granola Pistachio Latte (แบบร้อน 105 บาท) กาแฟลาเต้หอม ๆ จากเมล็ดกาแฟไทยออร์แกนิกคุณภาพดีผสมผสานมากับนมถั่วพิสตาชิโอออร์แกนิก เพิ่มความกรุบกรอบด้วยกราโนล่า และสุดท้ายกับ Healthiful Bowl (เริ่มต้น 160 บาท) จากร้าน @MakaiBar ที่มีขายเฉพาะที่ Healthiful สาขา the Crystal เท่านั้น

 

Whole Wheat Apple Pie (75 บาท) และ Cereal Pur Pur Croissant (60 บาท)

 

Granola Pistachio Latte (Hot 105 บาท)

 

Healthiful Bowl (เริ่มต้น 160 บาท) (Photo By Healthiful)

Curated Selection of Health Products

หลังจากอิ่มท้องกับหลากหลายเมนูอาหารดี ๆ กันเรียบร้อยแล้ว ไปสนุกกันต่อที่โซนช้อปปิ้งของทางร้าน ที่ที่คุณจะพบกับสินค้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพมากมายให้เลือกช้อป เปรียบเสมือน Health Center ที่รวบรวมและคัดสรรผลิตภัณฑ์คุณภาพจากหลากหลายแหล่งที่มา ที่มั่นใจแล้วว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพโดยจะแบ่งออกเป็น 5 กลุ่มสินค้า ตามคอนเซ็ปต์ต่าง ๆ ดังนี้

1. Organic ที่คัดเฉพาะผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจากพาร์ทเนอร์และฟาร์มที่ได้รับตราสัญลักษณ์รับรองเท่านั้น

2. Natural ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายจากสารเคมี รวมไปถึงสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


 

มุมที่อุดมไปด้วยผักออร์แกนิกและผักหลากหลายชนิดจากเกษตรกร

 

มุมผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โซนสนุก ๆ ของเหล่าคนหัวใจ Eco-Friendly

3. Vegan & Vegetarian ผลิตภัณฑ์สำหรับ Vegan หรือผู้ที่ไม่บริโภคเนื้อสัตว์ ที่ถูกคัดสรรมาเป็นพิเศษ มีทั้งอาหาร ขนมและเครื่องปรุงอาหารชนิดต่าง ๆ

4. Health- Specific ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ที่แพ้อาหาร และต้องการดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ

5. Nutrition Boost ผลิตภัณฑ์ที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง 

และที่ Healthiful ยังมีโซน ECO-Friendly มุมรักษ์โลก มีทั้งภาชนะที่สามารถนำกลับมาใช้ได้
หลอดซิลิโคน และยังมีมุม Refill Station มุมที่ทุกคนสามารถนำขวดจากที่บ้าน หรือซื้อภาชนะจากที่ร้าน เติมน้ำยาซักล้าง, แชมพู, ครีมนวด เติมแต่พอดี ใช้หมดก็กลับมาเติมใหม่ได้

 

นอกจากผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพทั่วไปแล้ว ทางร้านยังมีมุมสำหรับสายออร์แกนิก, Vegan และ Health - Specific

นอกจากที่ Healthiful จะแบ่งสินค้าออกเป็น 5 หมวดหมู่อย่างชัดเจนแล้ว ในแต่ละหมวดก็ยังแบ่งชั้นสินค้าอย่างเป็นระบบให้ง่ายต่อการเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นโซนข้าวออร์แกนิก ทางร้านได้รวบรวมแบรนด์สินค้าข้าวออร์แกนิกนานาชนิดมาไว้ในที่เดียว หรือโซนเครื่องปรุง ที่เต็มไปด้วยครื่องปรุงชนิดต่าง ๆ จัดวางอย่างเป็นระบบให้ได้หาซื้อกันอย่างสะดวกสบาย และยังมีโซนอื่น ๆ อย่าง โซนสินค้าออร์แกนิก วีแกน และกลูเตนฟรี ให้เลือกช้อปติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน ไม่ว่าจะเป็นคนรักสุขภาพสายไหนก็สามารถหาสินค้าที่ตรงกับความต้องการได้ที่นี่

Info
Hours
Open : 8AM - 10PM
Fri : 8AM - 10PM
Sat : 8AM - 10PM
Sun : 8AM - 10AM
Mon : 8AM - 9PM
Tue : 8AM - 9PM
Wed : 8AM - 9PM
Thu : 8AM - 9PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 1 The Crystal เอกมัย - รามอินทรา (ตรงข้าม Central Food Hall) , 197, 199 ถนนประดิษฐ์มนูญธรรม เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit