Published on March 06, 2019

Original Curry from Tokyo

ใครที่เคยไปประเทศญี่ปุ่นอาจจะเคยได้ยินชื่อเสียงของ Hinoya Curry ร้านแกงกะหรี่พรีเมียม รสชาติดั้งเดิมสมัยโชวะ ดีกรีแชมป์ระดับประเทศจากโตเกียว ที่ตั้งอยู่กว่า 57 สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดได้ขยายความอร่อยมาเปิดสาขาที่ไทยเป็นครั้งแรก พร้อมให้ลิ้มลองรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมของสูตรดั้งเดิมกันที่ ชั้น 3 ของ The Market Bangkok ในบรรยากาศเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นที่ตกแต่งด้วยโทนสีเขียวอ่อนสดใส และเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ให้ความอบอุ่นสบายตา

 

ส่งตรงความอร่อยถึงไทยแล้วเป็นสาขาแรก

Hinoya Curry ส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นโดย Hiura Masaru เจ้าของร้านและเชฟชื่อดัง ด้วยสูตรดั้งเดิมจากต้นตระกูลตั้งแต่สมัยโชวะ ที่คิดค้นโดยคุณย่า ปรุงโดยคุณพ่อ และผ่านการคิดค้นทดลองด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบและส่วนผสมกว่า 90 ชนิด ทำให้ได้รสชาติหลากหลายมิติ จนได้แกงกะหรี่ระดับพรีเมียมซึ่งให้รสชาติโดดเด่นไม่เหมือนที่ไหน ๆ คือ 'คำแรกหวาน คำที่สองเผ็ดร้อน คำสุดท้ายหอมกรุ่นอยู่ในปาก' ก่อนจะนำมาราดบนข้าวญี่ปุ่น ที่มีความนุ่ม เรียงเม็ดสวยงามด้วยวิธีการหุงสูตรเฉพาะ พร้อมเสิร์ฟในคอนเซ็ปต์  'แกงมิดข้าว' แบบสดใหม่วันต่อวัน
 

ไม่ว่าจะมากันเป็นครอบครัว แก๊งเพื่อน หรือมาเดี่ยว ก็อิ่มอร่อยกับแกงกะหรี่ได้ทุกที่นั่ง

Original Taste

ด้วยรสชาติที่กลมกล่อมตามสูตรดั้งเดิมทำให้ Hinoya Curry ได้รับรางวัลชนะเลิศการแข่งขันแกงกะหรี่ระดับประเทศ Kanda Curry Grand Prix ปี 2013 ซึ่งมีร้านข้าวแกงกะหรี่ร่วมแข่งขันกว่า 300 ร้าน ก่อนจะคว้ารางวัลชนะเลิศ จากการตัดสินโดยผู้ร่วมงานกว่า 50,000 คน ที่มาร่วมชิมและลงคะแนนถูกใจมากที่สุด หลังจากเปิดร้านได้เพียง 1 ปีกว่าเท่านั้น ก่อนจะมีการบอกกันปากต่อปากถึงรสชาติความอร่อยที่โดนใจเหล่านักชิม ทำให้มีสาขารวม 57 แห่งทั่วญี่ปุ่น รวมถึงได้มาเปิดให้บริการสาขาแรกในประเทศไทยที่ The Market Bangkok 

 

บรรยากาศร้านสไตล์ญี่ปุ่น อบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน

Signature Dishes

กว่าจะได้แกงกะหรี่ที่มีความเข้มข้น ให้รสชาติแบบ 3 มิติ ต้องผ่านกรรมวิธีที่พิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบและส่วนผสมที่ให้รสชาติหลากหลาย ผักที่มีกลิ่นเฉพาะและผลไม้ที่มาช่วยปรุงแต่งรสชาติให้  'คำแรกหวาน'  ไม่ว่าจะเป็นกล้วย มะม่วง องุ่นแห้ง และลูกพีช อีกทั้งยังมีเครื่องเทศกว่า 26 ชนิดที่ทำให้ 'คำที่สองเผ็ดร้อน' สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ก็คือ เนื้อวัวและเนื้อหมู ที่ถูกนำมาเคี่ยวรวมด้วยไฟที่สม่ำเสมอนานกว่า 30 ชั่วโมง จนได้ความเข้มข้นอันเป็นที่มาของ 'คำสุดท้ายที่หอมกรุ่นอยู่ในปาก' โดยเพิ่มความพิเศษลงไป ตามสูตรเฉพาะของประเทศไทยผ่านการเลือกใช้วัตถุดิบถูกปากอย่าง หมูสามชั้นมาให้เลือกด้วย


เริ่มต้นที่จานแรก ข้าวแกงกะหรี่ไข่ดิบ (ไซส์ M แกงกะหรี่เนื้อ 180 บาท แกงกะหรี่หมู 160 บาท) เมนูที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันแกงกะหรี่ระดับประเทศ Kanda Curry Grand Prix 2013 แกงกะหรี่ข้น เผ็ดร้อนด้วยพริกพรีเมียมส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น รสชาติกลมกล่อมด้วยไข่สดเยิ้ม ซึ่งมาเพิ่มความหอมมันให้กับแกงกะหรี่ร้อน ๆ 

 

ข้าวแกงกะหรี่ไข่ดิบ (ไซส์ M แกงกะหรี่เนื้อ 180 บาท แกงกะหรี่หมู 160 บาท)

อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมและได้รับรางวัลจนกลายเป็นที่รู้จักทั่วทั้งเกาะญี่ปุ่น คือ ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ (ไซส์ M แกงกะหรี่เนื้อ 240 บาท แกงกะหรี่หมู 220 บาท) หมูสันนอกสดใหม่ที่คัดมาเป็นพิเศษ นำไปทอดจนเหลือง กรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยแกงกะหรี่ร้อน ๆ  ต่อด้วย ข้าวแกงกะหรี่ชีสย่าง (ไซส์ M แกงกะหรี่เนื้อ 240 บาท แกงกะหรี่หมู 220 บาท) ประสบการณ์ใหม่ที่อยากให้ลอง เป็นชีสย่างร้อน ๆ ที่ท็อปลงบนแกงกะหรี่ ก่อนจะตักชีสยืด ๆ แล้วทานพร้อมกัน จะได้ความอร่อยกำลังดี

 

ข้าวแกงกะหรี่หมูทอดทงคัตสึ (ไซส์ M แกงกะหรี่เนื้อ 240 บาท แกงกะหรี่หมู 220 บาท)

 

ข้าวแกงกะหรี่ชีสย่าง (ไซส์ M แกงกะหรี่เนื้อ 240 บาท แกงกะหรี่หมู 220 บาท)

สปาเก็ตตี้แกงกะหรี่ฮิโนยะ (ไซส์ M แกงกะหรี่เนื้อ 220 บาท แกงกะหรี่หมู 200 บาท) เมนูนี้เปลี่ยนประสบการณ์การทานแกงกะหรี่จากข้าวญี่ปุ่นมาเป็นสปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มราดแกงกะหรี่ ที่เพิ่มความพิเศษด้วยไข่ออนเซ็นรสละมุน 

 

สปาเก็ตตี้แกงกะหรี่ฮิโนยะ (ไซส์ M แกงกะหรี่เนื้อ 220 บาท แกงกะหรี่หมู 200 บาท)

นอกจากเมนูจานหลักแล้ว ยังจับคู่ความอร่อยกับชุดสุดคุ้มได้อีกด้วย โดย Set A (เพิ่ม 40 บาท) จะได้ซุปมิโสะ และเครื่องดื่มให้เลือกตามชอบ ระหว่างโค้ก สไปรท์ หรือชามะนาว Set B (เพิ่ม 70 บาท) จะได้สลัดมันฝรั่งหรือสลัดทูน่า พร้อมด้วยเครื่องดื่ม Set C (เพิ่ม 70 บาท) จะได้ซุปมิโซะและสลัด ไม่ว่าจะจับคู่กับเซ็ตไหนก็อร่อยคุ้มสุด ๆ 

 

จับคู่ความอร่อยกับชุดสุดคุ้ม

Info
Hours
Everyday : 10AM - 9PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
ชั้น 3 The Market Bangkok เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit