Published on June 12, 2019

Little Home Bakery in Pathum Thani

การได้ทำในสิ่งที่รัก ที่ชอบ เป็นแรงผลักดันอย่างหนึ่งที่ทำให้ทุกงานประสบความสำเร็จ เช่นเดียวกันกับแนวคิดของร้าน la miette (ละเมียด) ร้านขนมเล็ก ๆ แต่เต็มไปด้วยความสุขของ คุณฟิล์ม-ญาสินี กิตติวัฒนโชติ ผู้เป็นเจ้าของร้าน ที่ถึงแม้จะไม่ได้เรียนทางด้านการทำขนมมาโดยตรง แต่ก็สามารถนำเสนอรสชาติของความสุขผ่านขนมเมนูต่าง ๆ ภายในร้านได้เป็นอย่างดี 

 

la miette

 

มุมเคาน์เตอร์ขนมสุดน่ารัก อัดแน่นไปด้วยสารพัดเมนูเค้กสูตรโฮมเมดที่ทางร้านทำสดใหม่ทุกวัน

Homemade Heartmade

คำว่า la miette มาจากภาษาฝรั่งเศสที่คุณฟิล์มตั้งใจยืมคำมาใช้เพื่อให้พ้องกับคำว่า 'ละเมียด' ในภาษาไทย ที่ถึงแม้จะดูเก่าไปสักหน่อย แต่ก็สามารถนิยามถึงคอนเซ็ปต์ของร้านไว้ได้อย่างครบถ้วน แสดงถึงความต้องการที่จะมอบความละเมียดละไมในการลิ้มรสชาติขนม ผ่านกรรมวิธีทำอย่างพิถีพิถัน โดยที่นี่ยังรวบรวมความอบอุ่นในรูปแบบของ Homemade และ Homie ผ่านบรรยากาศร้านที่เน้นการตกแต่งสบาย ๆ การเลือกใช้โทนสีขาว และเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนสบายตา 

 

จับจองที่นั่งชิลล์ ๆ ได้ทุกโซนภายในร้าน

 

คาเฟ่แห่งนี้คือหนึ่งในความโฮมมี่ที่สัมผัสได้ในย่านปทุม

Let Eat Them Cake

เมนูขนมและเครื่องดื่มต่าง ๆ ของทางร้านทำกันสดใหม่แบบวันต่อวัน โดยคุณฟิล์มเป็นคนคิดค้นสูตร อีกทั้งยังเป็นเชฟประจำร้านเองอีกด้วย สำหรับเมนูร้านแนะนำ เริ่มต้นที่ ชื่นจิตต์ (65 บาท) เครื่องดื่มที่สื่อถึงความเป็นปทุมธานีเอาไว้ ด้วยส่วนผสมของน้ำดอกบัวปทุมเลมอนเนด ที่นำมาผสมกับว่านหางจระเข้ ให้มีรสสัมผัสหนุบหนับ เคี้ยวเพลินมากขึ้น 

 

ชื่นจิต (65 บาท)

สามารถสั่งมาดื่มคู่กันกับ Honey Lemon Cheesecake (120 บาท) เมนูเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของเลมอนชีสเค้กหอม ๆ ให้รสเปรี้ยวจากเลมอน และได้ความกรุบกรอบจากครัมเบิ้ลด้านล่างแก้ว ก่อนจะเพิ่มความพิเศษด้วยน้ำผึ้งป่า จากจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีเฉพาะฤดูฝน จึงถือเป็นเมนูพิเศษที่ต้องรีบไปลิ้มลองก่อนหมดฤดูกาลนี้ 

 

Honey Lemon Cheesecake (120 บาท)

หรือจะลองเป็นเซ็ตคู่หูดอกอัญชัน ที่เหมาะจะสั่งมาทานคู่กันระหว่าง ชื่นใจ (65 บาท) เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของน้ำลิ้นจี่และเบอร์รี แยกชั้นสีสวยงามมากับน้ำอัญชัน ผสมผสานมากับว่านหางจระเข้แบบเข้ากั๊นเข้ากัน และเมนูโปรดของเหล่า Coconut Lover กับเมนู Blue coconut (90 บาท) เค้กมะพร้าวน้ำหอมดอกอัญชัน ที่ทางร้านนำอัญชันมาผสมกับน้ำมะพร้าว มีสีฟ้าอ่อนน่าทาน ตัวเค้กมีเนื้อบางเบา ให้กลิ่นหอมสดชื่น ความพิเศษของเมนูเค้กที่ว่านี้อยู่ที่การเลือกใช้ครีมสดเป็นส่วนผสมในเค้กทุกชนิด ทำให้เค้กมักจะละลายเร็ว ใครที่ชอบถ่ายรูปก่อนชิมอาจจะต้องล็อกมุมเอาไว้ก่อนขนมมาเสิร์ฟ เพื่อให้ได้ภาพเมนูเค้กน่าทาน

 

ชื่นใจ (65 บาท) และ Blue coconut (90 บาท)

ปิดท้ายกันด้วยเมนูที่ทานไปแล้วไม่รู้สึกผิดแน่นอนกับ Chocolate Cake (85 บาท) เค้กช็อกโกแลตที่ทางร้านใช้ช็อกโกแลต 70% เป็นส่วนผสมหลัก จึงทำให้เค้กชิ้นนี้มีรสชาติเข้มข้น นอกจากนี้ ทางร้านยังเลือกทำเค้กด้วยสูตรไร้แป้งและนำอัลมอนต์ป่นมาผสมผสานกับครีมสด เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพที่ต้องการทานเมนูเค้กแบบรสชาติไม่เลี่ยนและทานแล้วไม่หนักท้องจนเกินไป

 

Chocolate Cake (85 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9:30AM - 7PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
109/511-512 คลองหลวง ปทุมธานี
Map
Facilities
Suggest an Edit