Man Fu Yuan Kitchen (The EmQuartier)

Published on February 13, 2018

A New Man Fu Yuan

หลังจากประสบความสำเร็จจากสาขาแรกที่สโมสรราชพฤกษ์ Man Fu Yuan Kitchen ร้านอาหารจีนสไตล์กวางตุ้งชื่อดังจากโรงแรม InterContinental Singapore ก็ได้เปิดสาขาใหม่โดยขยับเข้ามาในใจกลางเมืองที่ The EmQuartier เพื่อเอาใจเหล่าคนรักอาหารจีนได้ลิ้มลองติ่มซำและอาหารจีนรสชาติต้นตำรับกันได้สะดวกยิ่งขึ้น

 

 

Classic Oriental Style

สาขานี้ถูกตกแต่งด้วยสไตล์คลาสสิกและแฝงกลิ่นอายแบบ Oriental เอาไว้ด้วย ทางร้านเลือกใช้โต๊ะกลมหินอ่อนสีขาว ประดับด้วยของตกแต่งวินเทจจีนโบราณอย่างตู้ไม้ โถ แจกัน และเครื่องแก้ว ใช้ผนังสีขาวเพื่อให้ร้านดูโปร่งและเสริมให้ของตกแต่งในร้านดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เพิ่มโคมไฟ โซฟาหนัง และเก้าอี้บุนวมผ้ากำมะหยี่ทำให้ดูหรูหรา นอกจากนี้ยังมีม่านที่สามารถกั้นพื้นที่ระหว่างโต๊ะเหมาะสำหรับใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย

 

 

 

Authentic Cantonese Cuisine

เมนูอาหารจีนกวางตุ้งและติ่มซำของที่นี่ได้เชฟชาวฮ่องกงมาดูแลให้ โดยควบคุมมาตรฐานคุณภาพ วัตถุดิบ และรสชาติให้เหมือนกับ Man Fu Yuan สาขาที่สิงคโปร์ เริ่มกันที่เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำ บะหมี่กรอบราดหน้าสไตล์ฮ่องกงหมู (380 บาท) ใช้เส้นบะหมี่ที่ทำจากไข่เป็ด แล้วนำไปทอดในกะทะด้วยน้ำมันเล็กน้อย เพื่อไม่ให้มันจนเกินไป ก่อนจะราดด้วยน้ำราดที่ใส่ซอสหอยนางรมจากฮ่องกงที่ให้รสชาติและกลิ่นหอมเฉพาะตัว พร้อมเนื้อหมูนุ่ม ๆ ชิ้นใหญ่ และผักต่าง ๆ

 

บะหมี่กรอบราดหน้าสไตล์ฮ่องกงหมู (380 บาท)

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่ไม่ควรพลาด เป็ดอบใบชาหม่านฟู่หยวน (Portion 350 บาท) เป็ดเนื้อนุ่มคัดขนาดพิเศษที่นำไปลวกเร็วและหมักเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้าน ก่อนนำไปอบแล้วนำรมควันกับชาสูตรพิเศษของทางร้าน ได้เนื้อเป็ดนุ่ม ๆ รสกลมกล่อมและกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากใบชา

 

เป็ดอบใบชาหม่านฟู่หยวน (Portion 350 บาท)

Time For Dim Sum

เมนูติ่มซำของที่นี่มีให้เลือกหลากหลายชนิด ทุกเมนูล้วนทำสดใหม่ทุกวัน ทางร้านแนะนำ ฮะเก๋ากุ้ง (135 บาท) ฮะเก๋าแป้งบางที่สอดไส้กุ้งตัวใหญ่คุณภาพดี ขนมจีบหมูผสมกุ้ง (120 บาท) ขนมจีบกุ้งที่ผสมเนื้อหมูส่วนไหล่พร้อมเห็ดหอม ฝั่นโก๋นึ่ง (110 บาท) ที่เพิ่มความอร่อยด้วยเนื้อหอยเชลล์สดจากอเมริกา กุ้งห่อทอง (145 บาท) กุ้งที่ห่อด้วยแป้ง Filo นำไปทอดกรอบกำลังดี ซาลาเปาลาวาเนื้อปูหม่านฟู่หยวน (135 บาท) ที่สอดไส้เนื้อปูแน่น  คัสตาร์ดลาวาเปา (100 บาท) ไส้ลาวาเยิ้ม  ได้รสหวานกำลังดี และ ซิ่วท้อ (100 บาท) นึ่งมาร้อน นุ่ม  

 

ติ่มซำ

หรือจะลอง ทาร์ตหมูแดงอบ (105 บาท) ที่ใช้เนยฝรั่งเศสอย่างดี รสชาติเข้มข้น 

 

ทาร์ตหมูแดงอบ (105 บาท)

ปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง มันเทศญี่ปุ่นคัสตาร์ดลาวา (135 บาท) ที่เลือกใช้มันเทศคุณภาพดีจากญี่ปุ่น ได้รสชาติหวานธรรมชาติจากมันเทศ สอดไส้คัสตาร์ดลาวา ทานคู่กับชาร้อนคุณภาพดีของทางร้านที่มีให้เลือกถึง 4 กลิ่น ทั้ง Man Fu Yuan 5 Element, Aged Pu’Er, Royal Red Robe Tea และ Imperial Doble Blossom Chinese Tea

 

มันเทศญี่ปุ่นคัสตาร์ดลาวา (135 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น 8 Helix Quartier at The EmQuartier เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit