Published on November 05, 2021

Welcome to the Mood of Matcha

เหล่า Matcha Lovers ต้องไม่พลาดมาดื่มด่ำรสชาตินุ่มละมุนของมัทฉะเกรดพรีเมียมที่ผ่านการเบลนด์มาอย่างตั้งใจ ในบรรยากาศแสนสงบชวนให้พักผ่อนที่ Matcha Mood คาเฟ่สไตล์ Tea House เปิดใหม่ย่านสีลม ที่พร้อมเติมเต็มช่วงเวลาพักผ่อนของคุณให้พิเศษยิ่งขึ้น

 

มุมด้านหน้าเคาน์เตอร์บาร์

จากความหลงใหลในเรื่องราวของมัทฉะ ทำให้ คุณแพร - เจ้าของร้าน ตัดสินใจเนรมิตตึกเก่าในย่านสีลมหลังนี้ให้ออกมาเป็นพื้นที่สำหรับคนที่หลงรักในสัมผัสและรสชาติของมัทฉะได้แวะเวียนมาพูดคุยพร้อมลองชิมเมนูสุดพิเศษกัน โดยทางร้านเลือกใช้มัทฉะเกรดพรีเมียมที่ร่วมเบลนด์กันเองกับฟาร์มที่ญี่ปุ่น จนได้สูตรมัทฉะที่ไม่เหมือนใคร ออกมาเป็นเมนูพิเศษให้ทุกคนได้ลิ้มลองกัน

 

มัทฉะที่ตีสดใหม่ในทุกแก้ว

Japanese Minimal Vibes

ทางด้านการตกแต่ง ตัวร้านโดดเด่นด้วยช่องรับแสงขนาดใหญ่ ที่ช่วยเพิ่มเติมความมีชีวิตชีวาและภายในร้านรู้สึกโล่ง โปร่ง ไม่อึดอัด นอกจากนี้ที่นี่ยังเลือกใช้วัสดุจากไม้สีอ่อนที่มาพร้อมรายละเอียดเล็ก ๆ น้อยๆ เป็นตัวแทนของวัฒนธรรมความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิม ผสานเข้ากับการก่อสร้างแบบลอฟท์นิด ๆ กลายมาเป็นบรรยากาศสไตล์ Cozy Minimal แสนอบอุ่น พร้อมให้คุณเลือกมุมที่นั่งถูกใจ แล้วจิบเครื่องดื่มแก้วโปรดกันได้เลย

 

ชุดที่นั่งสบาย ๆ จากญี่ปุ่น

 

ช่องรับแสงขนาดใหญ่ที่ช่วยให้บรรยากาศในร้านโปร่งสบาย

Special Matcha Blend

เมนูที่ Matcha Mood ถูกออกแบบมาให้เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน โดยทางร้านจะมีมัทฉะให้เลือกทั้งหมด 2 ตัว คือ 01 ที่มาพร้อมบอดี้เบา ๆ ไม่ซับซ้อน ดื่มง่าย เหมาะสำหรับคนเริ่มดื่มชา และ 02 ที่จะเพิ่มสัมผัสซับซ้อนและชัดเจนยิ่งขึ้นนั่นเอง สำหรับใครที่หลงรักในความนุ่มละมุนแบบนม ๆ ขอแนะนำให้สั่ง Matcha 02 Cold Whisk (160 บาท) มัทฉะเบอร์ 02 ของทางร้านที่ตีกันสดใหม่ ราดลงบนนมสดเย็น ๆ ออกมาเป็นรสชาติที่ซับซ้อนแต่นุ่มนวล ดื่มกันได้เพลิน ๆ

 

Matcha 02 Cold Whisk (160 บาท)

หรือใครชอบดื่มชาแบบใส ก็มี Matcha 01 (120 บาท) มัทฉะแบบเพียว ตีเสิร์ฟสดใหม่ มาพร้อมรสชาตินุ่มละมุนลิ้น สัมผัสบางเบาดื่มง่าย แต่พิเศษไม่เหมือนที่ไหนเพราะเป็นเบลนด์เฉพาะของทางร้านนั่นเอง

 

Matcha 01 (120 บาท)

สายโฮจิฉะก็ไม่ต้องน้อยใจ เพราะที่ Matcha Mood มีชาโฮจิฉะให้เลือกกันถึง 3 แบบ ทั้งแบบคั่วอ่อน คั่วเข้ม หรือจะเป็นแบบคาราเมลมัคคิอาโต้ ก็มีให้เลือกชิมกัน แนะนำให้ลอง Light Roast Houjicha (130 บาท) ชาโฮจิฉะคั่วอ่อนที่ให้สัมผัสความนัตตี้อันเป็นเอกลักษณ์ ผสานมากับนมสด ออกมาเป็นรสชาติที่คุณต้องประทับใจ จะสั่งมาทานคู่กับขนมของทางร้านเมนูไหนก็เข้ากันเป็นอย่างดี

 

Light Roast Houjicha (130 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
50 ถนนศรีเวียง เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สุรศักดิ์

Facilities
Suggest an Edit