May’s Garden House Restaurant

Published on June 18, 2018

Welcome To Totoro Land

May’s Garden House Restaurant ร้านอาหารสุดคิวท์ที่หยิบยกธีมบ้านหลังน้อยแสนอบอุ่นของ Totoro มาไว้ใจกลางกรุงเทพ ท่ามกลางบรรยากาศของสวนธรรมชาติ เปิดพื้นที่ให้สามารถมาอิ่มอร่อย สนุกและมีความสุขด้วยกันได้ทั้งครอบครัว

 

บรรยากาศด้านหน้าร้าน ท่ามกลางสวยสวย

ร้านแห่งนี้เกิดจากการที่คุณโทชิโอะ ซูซูกิ โปรดิวเซอร์และหนึ่งในผู้ก่อตั้ง Studio Ghibli บริษัทที่สร้างสรรค์ลายเส้น ภาพยนตร์และการ์ตูนอนิเมชั่นชื่อดังมากมายจากประเทศญี่ปุ่นอาทิเช่น สุสานหิ่งห้อย , Spirited away และอีกมากมาย ได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยและรู้สึกชื่นชอบที่นี่เป็นอย่างมากโดยเฉพาะทางภาคอีสาน เพราะมีบรรยากาศคล้ายกับบ้านเกิดของตนเมื่อ 50-60 ปีที่แล้ว อีกทั้งยังมีธรรมชาติที่สวยงามคล้ายกับฉากในโลกของโทโทโร่ด้วย 

 

โทโทโร่เพื่อนรักรอต้อนรับคุณอยู่

และในระหว่างทริปท่องเที่ยวนี้เอง คุณซูซูกิก็ได้มีโอกาสแวะไปทานอาหารที่ร้านแห่งหนึ่งในอำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา และติดใจเมนูไก่ทอดของร้านนี้เป็นอย่างมาก แต่จากการพูดคุยกันกับเจ้าของร้านทำให้รู้ว่าที่นี่ไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมากนัก จึงทำให้ร้านใกล้จะปิดตัวลง หลังจากที่จบทริปคุณซูซูกิคิดอยู่ตลอดเวลาว่าจะทำอย่างไรให้ร้านนั้นได้เปิดต่อไป จนเพื่อนของเขาพูดขึ้นมาว่าถ้าร้านนี้เปิดที่กรุงเทพก็คงจะขายได้ คุณซูซูกิจึงตัดสินใจเปิดร้าน May’s Garden House ขึ้นมาโดยใช้ชื่อเมย์จากชื่อเจ้าของร้านอาหารที่ปักธงชัยและตัวละครในโทโทโร่ อีกทั้งยังให้ลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์ของโทโทโร่มาสร้างสรรค์ร้านอาหารดี ๆ ที่มีเมนูไก่ทอดเป็นซิกเนเจอร์ 

 

Close To Nature

ตัวร้านเป็นบ้านเดี่ยวหลังใหญ่ในซอยสุขุมวิท 29 ที่แม้จะอยู่ในเมืองหลวงแต่ก็เงียบสงบไม่พลุกพล่าน อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว ทำให้ร้านมีพื้นที่เพียงพอให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานท่ามกลางธรรมชาติ สาเหตุที่เน้นให้เด็ก ๆ ได้ใกล้ชิดธรรมชาตินั้นมาจากข้อคิดในการ์ตูนของสตูดิโอจิบลิทุกเรื่อง ที่มักสื่อถึงความยิ่งใหญ่และความเคารพในการอยู่ร่วมกันระหว่างมนุษย์กับธรรมชาติ

โดยภายในร้านมีทั้งส่วนของห้องกระจกที่เหมาะสำหรับจิบน้ำชายามบ่าย ห้องโชว์สินค้าของโทโทโร่ที่เด็ก ๆ สามารถวิ่งเล่นได้ และในอนาคตกำลังจะมีห้องสำหรับเด็กซึ่งผู้ปกครองสามารถปล่อยให้เด็ก ๆ ได้ดื่มด่ำกับโลกแห่งจินตนาการโดยที่ไม่ต้องคอยห่วงเพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด 

 

บรรยากาศรอบ ๆ ร้าน

 

ห้องโชว์สินค้า

Introducing The Signature Menu

นอกจากที่นี่จะเป็นร้านอาหารที่มีคาแรคเตอร์น่ารัก ๆ แล้ว แนวคิดของผู้บริหารที่นี่ก็ยังน่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะนอกจากจุดขายในเรื่องคาแรคเตอร์การ์ตูนที่น่ารักแล้ว ยังให้ความสำคัญกับรสชาติอาหารและเครื่องดื่มในทุก ๆ เมนู 

เริ่มต้นกันที่เมนูซิกเนเจอร์อันเป็นจุดกำเนิดของร้านอย่างปีกไก่ทอด (180 บาท) คัดสรรเนื้อไก่คุณภาพดีมาทำในสูตรของปักธงชัย ให้กรอบนอกนุ่มใน กลิ่นหอมกำลังน่าทาน 

 

ปีกไก่ทอด (180 บาท)

ตามด้วยเมนูที่หนักขึ้นมาหน่อย ข้าวผัดต้มยำซีฟู้ด (270 บาท) เพราะกลุ่มลูกค้าของที่ร้านมีทั้งลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ จึงอยากนำเสนอรสชาติของอาหารไทย ทางร้านจึงนำต้มยำมาชูเป็นอาหารแนะนำ โดยการผัดข้าวสวยร้อน ๆ กับเครื่องต้มยำ และหอยแมลงภู่ กุ้ง และปลาหมึก

 

ข้าวผัดต้มยำซีฟู๊ด (270 บาท)

ต่อกันที่ของหวานที่ครีเอทจากคาแรคเตอร์ของตัวการ์ตูนโทโทโร่ Totoro In The Rain (320 บาท) มะม่วงชีสเค้กที่ให้รสเปรี้ยวเล็กน้อยที่ทำออกมาเป็นรูปโทโทโร่ ตกแต่งจานด้วยครัมเบิ้ลและดอกไม้ที่สามารถทานได้เป็นเค้กรูปโทโทโร่  ขนมน่ารัก ๆ ที่ถูกใจคนทุกวัยทุกเชื้อชาติ

 

Totoro In The Rain (320 บาท)

และปิดท้ายด้วยเซ็ตขนมสุดน่ารัก Neko Bus (300 บาท) ทาร์ตกาแฟรูปเนโกะ ที่เสิร์ฟคู่กับชาไทยดีไอวาย เสิร์ฟนม ชา และไซรัปแยกกัน โดยสามารถปรุงรสชาติที่ตนเองชอบได้ไม่ว่าจะหวานไซรัป หรือหอมนม 

 

Neko Bus (300 บาท)

 

Neko Bus (300 บาท)

Info
Hours
Open : 12PM - 7PM
Wed : 12PM - 7PM
Thu : 12PM - 7PM
Fri : 12PM - 7PM
Sat : 12PM - 7PM
Sun : Closed
Mon : 12PM - 7PM
Tue : 12PM - 7PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
สุขุมวิท 29 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

แนะนำให้นั่งรถไฟฟ้าแล้วเดินต่อมา เพราะทางร้านไม่มีที่จอดรถ , แนะนำให้โทรสำรองที่นั่งก่อน

Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Suggest an Edit