Published on November 29, 2019

Enjoy Moment in Mysterious Vibes

ดื่มด่ำกับอาหารอิตาเลียนต้นตำรับ ฝีมือเชฟชาวอิตาเลียนเเท้ที่ Medici Kitchen & Bar ห้องอาหารบรรยากาศลึกลับชั้นใต้ดินของโรงแรม Hotel Muse Bangkok ย่านหลังสวน ที่ได้รับรางวัลหนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ จาก Thailand Tatler ก่อนจะพลิกโฉมใหม่จาก Fine Dining มาเป็น Casual Dining บรรยากาศสบาย ๆ ที่ยังคงความหรูหราและความพิถีพิถันของอาหารสไตล์อิตาเลียนแท้เอาไว้

 

Medici Kitchen & Bar

 

บรรยากาศลึกลับชั้นใต้ดิน

สัมผัสบรรยากาศที่น่าค้นหาในการตกแต่งแบบ Neo-Industrial ที่เน้นความเป็นส่วนตัวโดยได้แรงบันดาลใจมาจากยุค Gloden Age of Asia ที่ผสานสถาปัตยกรรมระหว่างความหรูหราของยุโรป กับความสง่างามของเอเชียในยุคสมัยรัชกาลที่ 5 ได้อย่างลงตัว เริ่มตั้งแต่บันไดหรูที่โค้งลงมาเชื่อมต่อจาก Lobby ลงไปสู่ห้องอาหารชั้นใต้ดิน ไปจนถึงดีไซน์บาร์ที่สูงโปร่งสบายตา การตกแต่งที่เลือกใช้เอกลักษณ์ของเหล็กดัดมาเป็นลูกเล่น ภายใต้บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกตามแบบฉบับอิตาเลียน ที่จะขับกล่อมมื้อพิเศษของคุณด้วยเสียงเพลง Live Opera Classic จาก Fivera วงดนตรีป๊อปโอเปร่าที่โด่งดังแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ทั้งเนวเพลงแจ๊ส ป๊อป และละครเพลงบรอดเวย์ที่โด่งดังระดับโลก ทุกวันอังคารถึงวันเสาร์ เริ่มตั้งแต่เวลา 20.00-21.30 น. และฟังเพลงไพเราะจากดีเจทุกวันอาทิตย์และวันจันทร์

 

ตกแต่งอย่างหรูหราคลาสสิกสไตล์ Neo-Industrial

 

บรรยากาศสุดแสนโรแมนติกที่ยังคงความเป็นส่วนตัว

ทางร้านยังรังสรรค์เครื่องดื่มที่มีให้เลือกหลากหลาย พร้อมกับรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ให้คุณได้นั่งผ่อนคลายจิบเครื่องดื่มก่อนมื้ออาหารในบริเวณเลานจ์ และสำหรับใครที่ต้องการบรรยากาศความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น หรือจัด Private Party ก็มีห้องรับรองพิเศษอย่าง Caterina และ Lorenzo  พร้อมมอบประสบการณ์และบริการที่ประทับใจไม่รู้ลืม

 

ห้องรับรองพิเศษ Caterina และ Lorenzo

Experiencing Italian Taste

สัมผัสประสบการณ์ทานอาหารรสชาติอิตาเลียนแท้ จากทีมเชฟ Giuliano Bert ชาวอิตาเลียนแท้โดยกำเนิด ที่บ่มเพาะฝีมือการทำอาหารและสูตรอาหารต้นตำรับสุดคลาสสิกมารวมเข้ากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ รังสรรค์ออกมาเป็นเมนูซิกเนเจอร์น่าลิ้มลอง ในเซ็ตเมนูมื้อกลางวันสำหรับกลางฤดูใบไม้ร่วง ให้เลือกทั้งแบบ 2 คอร์ส (390 บาท) หรือ 3 คอร์ส (490 บาท) ที่เริ่มมื้ออาหารด้วยสลัดหรือซุป ตามด้วยพาสต้าหรืออาหารจานหลัก พร้อมปิดท้ายมื้ออาหารด้วยขนมหวาน ที่เชฟเลือกใช้วัตถุดิบพรีเมียมที่คัดสรรมาอย่างพิเศษทุกเมนู พร้อมเนรมิตรครัวเเบบเปิดที่ให้เหล่านักชิมได้ชมการรังสรรค์ทักษะชั้นยอด และศิลปะการจัดจานอันแสนพิถีพิถันอย่างใกล้ชิด

 

ครัวเเบบเปิดที่ให้เหล่านักชิมได้ชมการรังสรรค์ทักษะชั้นยอด

สำหรับเมนู Starters ขอแนะนำที่ Rucola E Salsicce สลัดผักเบา ๆ ที่มาพร้อมผักร็อกเก็ตสดใหม่ มะเขือเทศลูกสวยและไส้กรอกอิตาเลียน ที่สไลซ์พาเมซานชีสแผ่นบางลงไปอย่างจุใจ ก่อนราดซอสและคลุกเคล้าเข้ากันเป็นการเรียกน้ำย่อย และต่อด้วย Tagliatelle Alla Bolognese อาหารขึ้นชื่อสไตล์อิตาเลียน ที่ใช้เฟตตูชินีเส้นสดหนานุ่มราดด้วยซอส Ragù alla Bolognese ซอสเนื้อโฮมเมดที่มีส่วนผสมของมะเขือเทศเข้มข้น หอมหัวใหญ่ และเนื้อสับ โดดเด่นด้วยรสชาติหวานเปรี้ยวกลมกล่อมของซอสมะเขือเทศ

 

Rucola E Salsicce

 

Tagliatelle Alla Bolognese

ปิดท้ายด้วย Tiramisù ขนมหวานที่นิยมอย่างมากในประเทศอิตาลี ด้วยความอร่อยอันเป็นเอกลักษณ์ของเลดี้ฟิงเกอร์บิสกิตนุ่ม ๆ แช่ลงในกาแฟรสเข้มข้นจนได้ความชุ่มฉ่ำ เรียงซ้อนสลับกับมาสคาโปนชีสหวานมันและตบท้ายด้วยการโรยผงโกโก้ ไวท์และดาร์กช็อกโกแลต สไลซ์ปิดท้าย ที่คุณจะได้สัมผัสความนุ่มละมุนของบิสกิต รสหวานหอมขมติดปลายลิ้นของกาแฟและโกโก้ ละลายในปากอย่างครบรส นอกจากนี้ยังมีเมนูน่าทานอีกมากมายให้เลือกทั้ง ราวิโอลีฟัวกราส์ พาสต้าล็อบสเตอร์ที่นำเข้าจากบอสตัน และพิซซ่าสุดคลาสสิก เป็นต้น รับประกันได้ว่า Medici Kitchen & Bar เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารอิตาเลียนรสชาติโดดเด่นไม่แพ้ร้านอิตาเลียนในยุโรปอย่างแน่นอน

 

Tiramisù

 

เครื่องดื่มหลากหลาย ให้จิบผ่อนคลายก่อนมื้ออาหารในบริเวณเลานจ์

Info
Hours
Everyday : 12PM - 2:30AM
6PM - 11PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ชั้น LG Hotel Muse Bangkok ซอยหลังสวน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit