Mely Mellow - Cafe & Library

Published on May 14, 2018

A Cozy Living Room

คาเฟ่เล็ก ๆ ริมถนนเซนต์หลุยส์ในย่านสาทร ที่ด้านหน้าดูคล้ายเป็นห้องแถวเล็ก ๆ ธรรมดา แต่เมื่อผ่านประตูกระจกขอบไม้สีเขียวเข้าไปก็จะสัมผัสได้ถึงความอบอุ่นแอบซ่อนรออยู่ 

 

บรรยากาศหน้าร้าน

Where You Can Read Books & Enjoy Drinking Coffee

เมื่อเข้าไปด้านในคาเฟ่จะสะดุดตาด้วยกองหนังสือมากมายที่อยู่ในตะกร้าหวายใบใหญ่ แถมยังแน่นเต็มอยู่บนชั้นไม้พาเลทขนาดใหญ่ตรงผนังอีกด้วย มีหนังสือให้เลือกอ่านถึงสามภาษา เป็นของสะสมของสองสาวอย่างคุณ Wendy และ Chole เจ้าของร้าน ให้คนที่ผ่านเข้ามาได้เลือกอ่าน ยังมีของสะสมอื่น ๆ อย่างพวกถ้วยชาม แก้วน้ำ ของตกแต่งดีไซน์แปลก ๆ และเครื่องประดับอย่างสร้อยคอและสร้อยข้อมือที่ได้จากการไปเที่ยวที่ต่าง ๆ ใครที่สนใจสามารถซื้อได้ 

 

ต้อนรับผู้มาเยือนด้วยความอบอุ่นเป็นกันเอง

“ชื่อ Mely Mellow มาจากภาษาฝรั่งเศสที่แปลว่าแหล่งรวมของทุกอย่าง เราจึงรวมทุกอย่างไว้ที่นี่ ทั้งของกิน หนังสือ และของตกแต่งที่ได้มาจากหลายที่” คุณ Wendy อธิบายให้เราฟังถึงที่มาของชื่อร้าน

ตัวร้านตกแต่งเหมือนห้องครัวในบ้าน เสิร์ฟเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสแท้ ๆ ที่คุณ Wendy เป็นคนลงมือสร้างสรรค์และอบเอง ผลัดเปลี่ยนกันไปวันละ 5 - 6 อย่าง ส่วนเมนูเครื่องดื่มมีทั้งชา กาแฟที่ใช้เมล็ดกาแฟส่งตรงจากเชียงใหม่ และสมูทตี้ต่าง ๆ ที่ใช้ผลไม้สดให้ความสดชื่น 

 

ในร้านมีหลายมุมให้เลือกนั่ง

Art Gallery & Book Sharing

นอกจากบรรยากาศดี ๆ ที่เหมาะกับคนรักการอ่านหนังสือแล้ว ที่นี่ยังมีงานอีเวนต์ต่าง ๆ หมุนเวียนผลัดเปลี่ยนกันมาอยู่ตลอดอีกด้วย ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นอีเวนต์จัดแสดงภาพถ่ายจากศิลปินหลายคน ดังนั้นภาพถ่ายที่ติดอยู่ตามกำแพงในร้านนี้จึงเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ หากใครสนใจภาพไหนก็สามารถติดต่อสอบถามได้เช่นกัน  สามารถติดตามรายละเอียดได้จากหน้าเพจของทางร้าน นอกจากภาพถ่ายแล้ว หนังสือในร้านนี้ก็มีจำนวนมาก  คุณ Chole เล่าให้ฟังว่าคนที่แวะมาสามารถนำหนังสือมาแลกกับหนังสือที่นี่ และนำกลับไปได้เลย 

 

เครื่องประดับและของสะสมต่าง ๆ

The French Recipe

ส่วนเรื่องของเมนู ขอแนะนำให้ชิม Apple Tart (100 บาท) แอปเปิ้ลสไลด์หอมหวานที่ถูกเชื่อมมาอย่างดีวางทับบนแป้งทาร์ตแผ่นบาง เข้ากันอย่างลงตัว ต่อด้วย Raspberry Tart (25 บาท) ชิ้นเล็กน่ารัก แถมรสชาติละมุนไม่หวานจนเกินไป หรือจะเลือกชิม Rasin Cake, Orange Cake (40 บาท) ก็ถูกปากคนไทยเช่นกัน 

 

Apple Tart จานเด็ด แป้งทาร์ตบางเข้ากันกับเนื้อแอปเปิ้ลเชื่อมด้านบน

 

Raspberry Tart ชิ้นเล็กน่ารักพอดีคำ แถมรสละมุนนุ่มลิ้น

 

Orange Cake และ Resin Cake

ส่วนเครื่องดื่ม มี Ice Latte (60 บาท) ที่ทางร้านใช้กาแฟและนมเพียว ๆ และแยกน้ำตาลให้เติมระดับความหวานกันได้ตามใจ หรือจะเลือกสดชื่นในเมนู Strawberry Smoothie (60 บาท) ก็เข้ากับอากาศร้อน ๆ เหมือนกัน

 

Iced Latte เอาใจคนไม่ทานน้ำตาล

 

สตรอเบอร์รี่ปั่นเพิ่มความเฟรช

Info
Hours
Open : 10AM - 5PM
Wed : 10AM - 5PM
Thu : 10AM - 5PM
Fri : 10AM - 5PM
Sat : 10AM - 5PM
Sun : 10AM - 5PM
Mon : Closed
Tue : 10AM - 5PM
Price

฿ ต่ำกว่า 100 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
402 ซอย เซนต์หลุยส์ 3 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit