เตี่ย บุชเชอรี

Published on January 21, 2021

The Real Butchery

บรรยากาศแสนคลาสสิกในย่านถนนจันทน์ยังคงเต็มไปด้วยร่องรอยของอดีตที่ผสานเข้ากันกับวิถีชีวิตสมัยใหม่กลายมาเป็นเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใครสามารถดึงดูดผู้คนได้เป็นอย่างดี เช่นเดียวกันกับที่ “เตี่ย บุชเชอรี” ร้านอาหารน้องใหม่ในตึกเล็ก ๆ ขนาดหนึ่งคูหาที่แอบซ่อนอยู่ในซอยจันทน์ 18/7 ที่จะมามอบความสุขให้ทุกคนที่แวะเวียนเข้ามาด้วยหลากหลายเมนูสุดพิเศษจากเนื้อวัวชั้นดีของไทย

 

บรรยากาศหน้าร้านแสนคลาสสิก

“เราต้องการถ่ายทอดรสชาติในแบบที่พวกเราชอบทานให้ทุกคนได้ลองชิมบ้าง ประจวบกับได้ที่ตรงนี้เราผูกพันเพราะอยู่มาตั้งแต่เด็ก ๆ พอดี  เลยช่วยกันสร้างเป็นร้านอาหารจนเกิดเป็นร้านเตี่ยค่ะ” คุณเจน - หนึ่งในหุ้นส่วนของร้าน เล่าให้ฟังถึงที่มาของ เตี่ย บุชเชอรี ที่อยากนำเสนอหลากหลายเมนูจาก "เนื้อวัวไทย" ที่ภายในร้านช่วยกันคิดค้นขึ้นมา เริ่มจากรสชาติถูกปากพนักงานทุกคน ก่อนจะพัฒนาสูตรจนกลายมาเป็นเมนู Signature ที่น่าลิ้มลอง 

 

บรรยากาศด้านในร้าน

 

มุมที่นั่งด้านในร้าน

Classic Place

เพราะทางร้านนั้นต้องการรักษาสภาพตึกเก่าแสนคลาสสิกเอาไว้ให้ได้มากที่สุด จึงเลือกปรับปรุงพื้นที่แค่บางส่วนทำให้ตัวอาคารยังคงทิ้งร่องรอยของอดีตเอาไว้ตามมุมต่าง ๆ ไว้ให้เป็นเอกลักษณ์ของร้านอย่างชัดเจน สำหรับที่ชั้น 1 เปิดเป็นโซนนั่งทานอาหารทั้งชั้นประดับประดาด้วยรูปภาพในความทรงจำต่าง ๆ ของทีมงาน และส่วนของชั้น 2 เปิดเป็นโซนครัวที่พร้อมลงมือรังสรรค์อาหารจานเด็ดให้แก่ลูกค้าทุกคนที่แวะมา

 

เนื้อคุณภาพดีที่ทำสดใหม่ทุกเมนู

Thai-Wagyu Menu

สำหรับใครที่เป็น Beef Lover ลองแวะมาลิ้มรสชาติของเนื้อวัวคุณภาพดีที่ทางร้านเลือกใช้เนื้อวัวไทยวากิวที่เลี้ยงด้วยกากเบียร์ตามเทคนิคการเลี้ยงวัวสไตล์ญี่ปุ่นบนพื้นที่ลุ่มน้ำของอำเภอมัญจาคีรี  จังหวัดขอนแก่น ทำให้เนื้อวัวที่ได้มีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ เนื้อนุ่มฉ่ำ ไม่เหนียวและไม่เลี่ยนเพราะมีชั้นไขมันที่พอดี

มาแล้วต้องไม่พลาดสั่งเมนูขายดีของทางร้านอย่าง Beef Yukke (350 บาท) เมนูที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของญี่ปุ่น ทางร้านเสิร์ฟเนื้อวัวหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปรุงมาด้วยรสอ่อน ๆ ให้ได้สัมผัสของเนื้ออย่างเต็มที่ ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยไข่แดงเยิ้ม ๆ 

 

Beef Yukke (350 บาท)

ต่อด้วยจานอิ่มท้องอย่าง ข้าวผัดมันเนื้อ (190 บาท) ข้าวผัดที่เชฟใช้มันเนื้อผัดแทนน้ำมันให้กลิ่นหอมของเนื้อแทรกซึมเข้าไปในตัวข้าวมากที่สุด จากนั้นผัดคลุกเคล้าไปกับเนื้อหั่นชิ้นเล็ก ๆ ท็อปด้วยกระเทียมเจียวเข้ากันเป็นอย่างดี

 

ข้าวผัดมันเนื้อ (190 บาท)

หรือจะเป็นเมนูซุปที่ขายดีไม่แพ้กันอย่าง Truffle Soup (290 บาท) ซุปเห็ดทรัฟเฟิลตามฤดูกาลของ Black Truffle ซุปเนื้อเนียนโด่ดเด่นด้วยกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ของ Truffle เข้ากันดีกับความครีมมีของตัวซุป เสิร์ฟเคียงมากับขนมปังให้ทานคู่กัน

 

Truffle Soup (290 บาท)

ปิดท้ายด้วยเมนูไฮไลต์ให้คุณได้ซึมซับรสชาติของเนื้อเต็ม ๆ คำในจานของ Rib-Eye Steak (1,035 บาท) เนื้อวัวส่วนของ Rib Eye ขนาด 300 กรัมที่เชฟย่างมาแบบ Medium Rare ได้ความชุ่มฉ่ำของเนื้อ แนะนำให้ปรุงด้วยเกลือ พริกไทยหรือมะนาวเล็กน้อยจะช่วยเพิ่มรสชาติของเนื้อให้กลมกล่อมและชัดเจนยิ่งขึ้นช่วยปิดท้ายมื้อนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

 

Rib-Eye Steak (1,035 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 3PM
4PM - 9PM
Sat : 11AM - 3PM
4PM - 9PM
Sun : 11AM - 3PM
4PM - 9PM
Mon : 11AM - 3PM
4PM - 9PM
Tue : Closed
Wed : 11AM - 3PM
4PM - 9PM
Thu : 11AM - 3PM
4PM - 9PM
Fri : 11AM - 3PM
4PM - 9PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยจันทน์ 18/7 แยก 17 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สุรศักดิ์

Suggest an Edit