Tokyyo Roaster

Published on October 27, 2022

A Roll of Happiness

ถ้าให้คิดถึงเมนูขนมหวานวัยเด็ก ‘โตเกียว’ ต้องถูกจัดเป็นท็อปลิสต์ขนมในดวงใจสมัยวัยเยาว์ของใครหลายคนกันอย่างแน่นอน และนั่นคือที่มาของ Tokyyo Roaster คาเฟ่ขนมโตเกียวสุดพรีเมียมในซอยเย็นจิตร 8 ย่านสาทร จากสตรีทฟู้ดหน้าโรงเรียนถูกนำมารังสรรค์ใหม่ให้มีลูกเล่น และความอร่อยระดับไฟน์ไดน์นิ่งที่หาทานที่ไหนไม่ได้ผ่านนิยาม ‘A Roll of Happiness

‘Tokyyo Roaster’ อ่านว่า ‘โตคีโอ’ พ้องเสียงให้คล้ายคลึงกับขนมโตเกียวที่เราคิดถึง พร้อมเสิร์ฟความสุขตั้งแต่เปิดประตูร้านผ่านเข้าไปสัมผัสกลิ่นหอม ๆ ของโตเกียวจากเตา ที่ ‘Torista’ หรือโตริสต้าที่ทางร้านขนานนามให้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านโตเกียวที่กำลังโรลแผ่นแป้งอย่างพิถีพิถัน พร้อมสัมผัสประสบการณ์ทานโตเกียวที่แปลกใหม่ในบรรยากาศร้านสนุก ๆ
 

Tokyyo Roaster

 

ด้านในตกแต่งด้วยโทนสีสดใสตัดกันของสีเขียวกับชมพู

หน้าร้านโดดเด่นด้วยกำแพงสีเขียวหัวเป็ด โค้งมนรับกับประตูเพื่อเชื้อเชิญให้เดินเข้าไปยังด้านใน แสงนวล จากช่องประตูกระจกเผยให้เห็นการเคลื่อนไหวด้านใน มองเผิน ร้านนี้เหมือนตั้งอยู่บนถนนของโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นอย่างไรอย่างนั้น การตกแต่งด้านในรอเซอร์ไพร์สทุกคนด้วยความสนุกในโทนสีสดใสตัดกันของสีเขียวกับชมพู พร้อมด้วยมุมที่นั่งเล็ก ๆ โชว์ภาพงานศิลปะที่ได้ศิลปินไทย อย่าง Painterbell, Sandy Diary, Bloody Hell Big Head, LMOLMO และ Kapi มาวาดให้โดยเฉพาะ พร้อมเพิ่มความเก๋ด้วยกล่อง Take Away ดีไซน์น่ารักและมุมดิสเพลย์รถเข็นโตเกียวสุดโมเดิร์นไว้ด้านในสุดให้ถ่ายรูปชิค ๆ ระหว่างรอขนม

 

มุมดิสเพลย์รถเข็นโตเกียวสุดโมเดิร์นไว้ด้านในสุดให้ถ่ายรูปชิค ๆ ระหว่างรอขนม

 

มุมที่นั่งชิลล์ ๆ ด้านในร้าน

Homemade Made With Love

หากจะเรียกว่าที่นี่คือ ‘Roaster’ ก็คงไม่แปลกนัก เพราะที่ร้านเริ่มต้นทุกกระบวนการก่อนจะมาเป็นโตเกียวอร่อย ๆ  ตั้งแต่การครีเอตไส้ที่ได้เชฟมืออาชีฟมาช่วยดูแล สูตรผสมแป้ง และเทคนิคการโรลบนเตาให้ได้แป้งที่มีความกรอบนอกนุ่มในและบางกำลังดี ที่สำคัญแป้งต้องหอมอร่อยไม่ว่าจะทานคู่กับไส้ไหนก็ตาม

 

โซนทำขนมโตเกียวที่โรลให้ดูกันชิ้นต่อชิ้น พร้อมความหอมของแป้งที่อบอวลไปทั่วร้าน

 

แป้งบางกรอบและไส้ปริมาณกำลังดีที่เป็นเคล็ดลับความอร่อยของทางร้าน

แน่นอนว่ารสชาติโตเกียวของที่ร้านไล่เรียงตั้งแต่ไส้คลาสสิกไปถึงไส้ซิกเนเจอร์ที่ใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดมาสร้างสรรค์ความเเปลกใหม่ ขอแนะนำไส้คลาสสิกของร้านให้ได้ลองชิมกันก่อน อย่าง Tokyyo Custard Cream with Crackling Candy (60 บาท)โตเกียวคัสตาร์ดครีม รสชาติในดวงใจที่หอมกลิ่นวานิลลาของครีมนุ่ม และแอบซ่อนความสนุกด้วยการใส่ Crackling Candy หรือขนมเป๊าะแป๊ะในครีมสดด้านบนให้มีเท็กเจอร์ของการระเบิดเป๊าะแป๊ะในปาก

ถัดมาเป็นไส้คาวยอดฮิตของทางร้าน ที่ไม่ว่าใครก็ต้องลองทานอย่าง Tokyyo Salmon & Truffle Cream (105 บาท) ที่เปลี่ยนภาพของขนมโตเกียวให้พรีเมียมกว่าเดิม ด้วยการใช้แซลมอนรมควันจากนอร์เวย์ ครีมชีส และครีมทรัฟเฟิลสูตรเฉพาะที่หอมอบอวล ปิดท้ายด้วยการโรยไข่กุ้งเพิ่มเท็กเจอร์กรุบกรอบและความน่าทานให้กับเมนูนี้ จะทานเป็นของทานเล่น หรือบรันช์ยามสายกับกาแฟสักแก้วก็รับรองว่าดีต่อใจ

 

Tokyyo Custard Cream with Crackling Candy (60 บาท)

 

Tokyyo Salmon & Truffle Cream (105 บาท)

และเมนู Tokyyo Vanilla Cream Cheese with Golden Threads (85 บาท) โตเกียวฝอยทองสุดพรีเมียม ที่เปลี่ยนจากครีมสดทั่วไปให้เป็นครีมชีสละมุนที่ทานคู่กันกับแป้งบางกรอบแล้วเข้ากันได้ดีสุด ๆ 

 

แป้งโตเกียวร้อน ๆ เสิร์ฟทันทีจากเตา

 

Tokyyo Vanilla Cream Cheese with Golden Threads (85 บาท)

มาถึงความพิเศษของเมนูสุด Photogenic ที่ใครเห็นก็ต้องหยุดถ่ายรูปลงโซเชียลก่อนจิบและทาน กับเมนู Tokyo London (199 บาท) คู่หูความอร่อยที่ Pairing เครื่องดื่มกับชนมโตเกียวพร้อมเสิร์ฟคู่กัน เริ่มจาก Gravity Dirty Coffee กาแฟเดอร์ตี้ที่ใช้เมล็ดกาแฟที่มีความหอมลงตัวแบบนัตตี้จากประเทศบราซิล สกัดเย็นเข้ากับนมที่เย็นจัด เพิ่มความพิเศษด้วยการปาดเนยถั่วและโรยเมล็ดอัลมอนด์ที่ขอบแก้ว ก่อนจะออนท็อปด้วยโตเกียวแป้งบางกรอบสอดไส้ผลไม้ตามฤดูกาลเอาไว้ พร้อมด้วยเบคอนกรุบกรอบ และทาร์ทาร์ซอสสูตรโฮมเมดที่ทางร้านคิดขึ้น ขณะดื่มและทานก็จะได้ความหอมละมุนจากหลากหลายเลเยอร์ของเมนูนี้ที่ครีเอตไว้ในจิบเดียว

 

Tokyo London (199 บาท)

ส่วนใครที่ไม่อยากพลาดความอร่อย สามารถสั่งขนมโตเกียวสูตรโฮมเมดจาก Tokyyo Roaster ผ่านช่องทางเดลิเวอรีได้ที่แอปพลิเคชัน Grab, Lineman, Robinhood  และ Shopeefood ได้เลย

Info
Hours
Everyday : 8AM - 6PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
37 136 ซอยเย็นจิตร 8 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

จอดรถได้ที่สมาคมแต้จิ๋ว แล้วเดินมาที่ร้านประมาณ 50 เมตร

Suggest an Edit