Published on June 14, 2018

One of A Kind Vegetarian Restaurant

สำหรับนักชิมสายรักสุขภาพที่กำลังมองหาร้านอาหารหรือเน้นเสิร์ฟเมนูมังสวิรัติโดยเฉพาะอยู่ละก็ ณ อรุณ ร้านอาหารไทยที่ตั้งอยู่ภายใน Ariyasom Villa บูทีคโฮเทลย่านสุขุมวิทแห่งนี้อาจเป็นหมุดหมายใหม่หรือหนึ่งทางเลือกดี ๆ ให้ชาววีแกนได้อิ่มอร่อยกับอาหารมังสวิรัติในแต่ละมื้อมากกว่าที่เคยก็เป็นได้

 

ด้านในร้านแบ่งโซนนั่งอย่างเป็นสัดส่วน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ภายใต้บรรยากาศสุดคลาสสิก

Boutique Thai Style

ด้วยความที่ ณ อรุณ เป็นห้องอาหารเช้าของทาง Ariyasom Villa (พร้อมเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00-11.00 น.) เพราะฉะนั้นสไตล์การตกแต่งจึงสอดคล้องไปกับตัวโรงแรม โดยเน้นนำเสนอความเป็นไทยประยุกต์ ตกแต่งดีไซน์ด้วยเฟอร์นิเจอร์ ของประดับจากงานไม้และผ้าไทยเป็นหลัก บรรยากาศภายในร้านโปร่งโล่ง นั่งสบายด้วยการออกแบบเพดานสูง มีหน้าต่างบานใหญ่เปิดรับแสงธรรมชาติจากด้านนอก พร้อมพัดลมเพดาน ข้าวของเครื่องใช้สไตล์วินเทจที่เติมเต็มความคลาสสิกให้ความรู้สึกแบบย้อนยุค

ณ อรุณ เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นเพื่อระลึกถึง ‘คุณอรุณ วิศวกรรม’ คุณย่าของ คุณแอร์-ปริย เชนะกุล ผู้เป็นเจ้าของโรงแรม Ariyasom Villa นั่นเอง
 

แชนเดอเลียร์ เฟอร์นิเจอร์ไม้ ผสานความเป็นไทย ความคลาสสิกร่วมสมัยเข้าไว้ด้วยกัน

 

มุมหน้าต่างที่ผู้ทานสามารถนั่งรับลมชิลล์ ๆ ชมสวนบริเวณด้านนอกได้ด้วย

Healthy Meal & Nice Vibes

ในส่วนของเมนูอาหาร ทางร้านเน้นเสิร์ฟเมนูมังสวิรัติและซีฟู้ดเป็นหลัก เนื่องจากความชอบส่วนตัวในเรื่องของการทานอาหารไทยและอาหารมังสวิรัติเพื่อสุขภาพของคุณแอร์ แล้วนำมาต่อยอดถ่ายทอดเป็นอาหารไทยในรูปแบบของมังสวิรัติที่ทั้งรสชาติดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย นอกจากอาหารไทยแล้ว ยังให้บริการอาหารประเภทอื่น ๆ อาทิ อาหารยุโรป อาหารเจ อาหารสำหรับคนที่แพ้กลูเตนฟรีไว้เป็นเพื่อทางเลือกให้คนที่เข้ามาทานได้อิ่มอร่อยกับเมนูที่หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย


เมนูแนะนำ เริ่มต้นเรียกน้ำย่อยกันที่ สลัดม้วนอะโวคาโด (160++ บาท) เมนูทานเล่นที่มีลักษณะคล้ายกับเมี่ยงญวน ผสมผสานความเป็นฟิวชั่นระหว่างอาหารยุโรปเข้ากับอาหารเวียดนามอย่างลงตัว โดดเด่นด้วยตัวครีมอะโวคาโดที่เพิ่มความชุ่มฉ่ำ ความครีมมี่สุดเข้มข้นให้กับผักสลัดและสมุนไพรได้อย่างดีทีเดียว

 

สลัดม้วนอะโวคาโด (160++ บาท)

ตามมาด้วย ทอดมันกุ้ง (245++ บาท) เนื้อกุ้งแชบ๊วยสับที่ปั้นออกมาเป็นลักษณะของโดนัท อัดแน่นไปด้วยเนื้อกุ้งแบบเน้น ๆ เสิร์ฟพร้อมกับซอสป๋วยกอ หมี่กรอบ และผักสลัด แนะนำให้ทานคู่กับข้าวสวย 4 สี ได้แก่ ข้าวอัญชัน ข้าวกล้อง ข้าวดำ และข้าวขาว ซึ่งข้าวแต่ละประเภทล้วนเป็นข้าวออร์แกนิกทั้งสิ้น

 

ทอดมันกุ้ง (245++ บาท)

ก่อนจะเพิ่มดีกรีความเข้มข้นจัดจ้านของอาหารไทยให้มากขึ้นกับ ห่อหมกเห็ด (200++ บาท) อีกหนึ่งเมนูสำหรับคนที่ชอบทานอาหารมังสวิรัติ ใช้เครื่องแกงรสจัดถึงเครื่องแบบไทย ๆ ผสมเข้ากับใบโหระพาและเห็ดหลายชนิดอย่างเห็ดออรินจิและเห็ดญี่ปุ่นที่นำมาเป็นวัตถุดิบหลักแทนเนื้อสัตว์ แต่ยังคงรสชาติดีไม่ผิดเพี้ยนจากห่อหมกแบบดั้งเดิม

 

ห่อหมกเห็ด (200++ บาท)

แล้วจัดเต็มกับเมนู ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ (265++ บาท) ผัดไทยเส้นจันท์ที่คลุกเคล้าด้วยซอสมะขามรสเปรี้ยวอมหวานกำลังดี เสิร์ฟมาแบบห่อไข่ ท็อปบนด้วยกุ้งแม่น้ำตัวโต พร้อมผักเครื่องเคียง

 

ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ (265++ บาท)

Healthy Drink

ไม่เพียงแต่เมนูอาหารเท่านั้นที่มาในธีมเพื่อสุขภาพ เมนูเครื่องดื่มของทางร้านก็ยังเน้นเสิร์ฟประเภทเครื่องดื่มสมุนไพรเพื่อสุขภาพด้วย อย่าง Butterfly Pea (100 บาท) น้ำอัญชันมะนาวรสเปรี้ยวอมหวานที่เสิร์ฟพร้อมหลอดไผ่สไตล์ไทย ๆ แบบมีเอกลักษณ์ 

 

Butterfly Pea (100 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Ariyasom Villa 65 สุขุมวิทซอย 1 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Suggest an Edit