Neil's Tavern

Published on March 23, 2016

The House of Steak

สำหรับใครที่เป็น Steak lovers ตัวจริงคงทราบกันดีว่า ถ้าอยากลิ้มรสสเต็กเนื้อคุณภาพดีในบรรยากาศร้านสุดคลาสสิค ต้องมาที่ร้าน Neil’s Tavern (นีลส์ เทเวิร์น) ซึ่งร้านสเต็กเก่าแก่ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1969 โดยนอกจากสาขาดั้งเดิมที่ซอยร่วมฤดีแล้ว ยังมีสาขาที่อโศกอีกด้วย เสน่ห์ของร้านที่มัดใจลูกค้าขาประจำเก่าแก่มาช้านาน ก็คือการคงเอกลักษณ์ของเมนูคลาสสิคมีระดับแบบดั้งเดิม เน้นที่คุณภาพของเนื้อและฝีมือในการปรุง ไม่มีการแต่งเติมด้วยเทคนิคสมัยใหม่ให้รสชาติผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับ

 

 

The Pastry Corner

สำหรับสาขาอโศกนี้ ตั้งอยู่ด้านล่างของตึก Prime Building เมื่อเข้ามาจะพบกับโซน Bake Shoppe ที่มีทั้งเค้กและขนมปังโฮมเมดให้สามารถเลือกมานั่งทานกันได้ง่าย ๆ บริเวณโต๊ะด้านหน้าร้านที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ยังคงความคลาสสิคเอาไว้ ใครที่มาทานเค้กหรืออาหารกลางวันอาจจะเลือกนั่งโซนนี้พร้อมรับแสงธรรมชาติจากกระจกใสบานใหญ่ที่มองออกไปเห็นวิวกลางใจเมืองของย่านอโศก

 

Classic Dining Room

เดินเข้ามาด้านในร้านจะพบกับตัวร้านกว้างขวางที่จัดโต๊ะไว้อย่างเป็นสัดส่วนเหมาะกับผู้ที่มารับประทานดินเนอร์ มีให้เลือกทั้งที่นั่งโซฟา โต๊ะใหญ่สำหรับครอบครัว หรือโต๊ะริมหน้าต่างสำหรับคู่รัก ร้านตกแต่งด้วยรูปปั้นสไตล์กรีกโรมัน และชุดรูปภาพวินเทจที่ทางเจ้าของร้านสะสม น่าจะถูกใจคนที่โหยหาบรรยากาศแบบคลาสสิคเป็นอย่างดี และถ้ามองออกไปด้านนอกก็จะเห็นเป็นสวนหย่อมเล็ก ๆ ช่วยเพิ่มให้บรรยากาศร้านดูสดชื่นขึ้น

 

Signature Premium Steak

สำหรับอาหารแนะนำของที่นี่ แน่นอนว่าจะต้องเป็นเมนูสเต็กขึ้นชื่อของร้าน สามารถเลือกระดับของความสุกได้ตามชอบ ไม่ว่าจะชอบแบบเนื้อดิบแบบฉ่ำ ๆ เนื้อสุกปานกลาง หรือระดับสุกทั่วทั้งชิ้น สำหรับแฟนสเต็กตัวจริงต้องสั่ง USDA Prime New York Steak (300 กรัม/2050 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านที่เลือกใช้ส่วนเนื้อสันนอกชิ้นใหญ่เกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากอเมริกา เนื้อส่วนนี้เหมาะสำหรับใคนชอบเนื้อมีมันปานกลาง รสสัมผัสของเนื้อจะนุ่ม ไม่เหนียว ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย นำไปย่างให้สุกพอดีเพื่อดึงรสชาติของเนื้อออกมาให้ได้มากที่สุด เสิร์ฟมาคู่กับมันฝรั่งทอดและผักย่าง

 

USDA Prime New York Steak (300 กรัม/2050 บาท)

ใครที่ชอบทานเนื้อแกะต้องลอง Australian Danish Blue Racks of Lamb (1100 บาท) ที่ใช้เนื้อแกะนำเข้าจากออสเตรเลียโดยเลือกส่วน Rack เสิร์ฟมา 3 ชิ้นใหญ่ รสชาติของเนื้อแกะเข้ากันกับบลูชีสที่เสิร์ฟมาด้วย หรือลอง French Foie Gras Steak (1550 บาท) สเต็กที่เลือกใช้ส่วน Tenderloin ที่มีไขมันน้อย ปรุงรสกับซอสไวน์แดงสูตรของทางร้าน ท็อปด้วยฟัวกราส์ชิ้นใหญ่ที่นำไป Pan Seared มาอย่างพอดีเหมาะกับใครที่ชอบทานทั้งสเต็กเนื้อแน่นคู่กับตับห่านรสชาติหอมมัน สำหรับคนที่ไม่ทานเนื้อ ทางร้านยังมีเมนูซีฟู้ดที่สามารถเลือกได้ว่าจะนำไป Smoked หรือ Grilled อีกด้วย แนะนำให้ลอง Grilled Seafood (950 บาท) ที่ทางร้านคัดสรรเฉพาะซีฟู้ดคุณภาพดี เสิร์ฟในจานใหญ่ที่มีทั้ง King Prawn, Rock Lobster, Cuttlefish และ Mussel ทานคู่กับ Butter Sauce ช่วยเพิ่มความอร่อยให้จานนี้มีรสชาติกลมกล่อมได้เป็นอย่างดี

 

Australian Danish Blue Racks of Lamb (1100 บาท)

 

French Foie Gras Steak (1550 บาท)

 

Grilled Seafood (950 บาท)

นอกจากเนื้อแล้วยังมี Slow Cooked Duck Confit (780 บาท) ขาเป็ดที่นำไปตุ๋นในน้ำมันที่มีความร้อนต่ำกว่า 85 องศาเซลเซียสเป็นเวลานาน ทำให้รสสัมผัสของขาเป็ดไม่สูญเสียไปและคงรสชาติดี ๆ เอาไว้ จานนี้เสิร์ฟคู่กับซอสแครนเบอรี่
 

Slow Cooked Duck Confit (780 บาท)

Desserts From Bake Shoppe

หลังทานอาหารอิ่มแล้ว แนะนำให้ลองทาน Viennese Chocolate Cake (135 บาท) เค้กซิกเนเจอร์ที่มีมาตั้งแต่ร้านเปิดในปี 1969 คนน่าจะติดใจในรสของวัตถุดิบคุณภาพดีที่ทำจากเนื้อเค้กชิฟฟอนช็อคโกแลต ขั้นด้วยครีมเนื้อเนียนพร้อมกับช็อคโกแล็ตซอสเข้มข้น หรือลองสั่ง New York Cheese Cake (135 บาท) ชีสเค้กสไตล์นิวยอร์กใช้ฐานเป็นคุกกี้ตามด้วยชีสเค้กแน่น ๆ เพิ่มรสชาติเปรี้ยวอมหวานด้วยเจลลี่ราสเบอรี่ด้านบน

Info
Hours
Everyday : 11:30AM - 2PM
5:30PM - 10PM
Address
ชั้น G ตึก Prime สุขุมวิท 24 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT สุขุมวิท

BTS อโศก

Facilities
Suggest an Edit