Published on March 25, 2021

Cool Cafe in Prommitr Alley

‘พร้อมมิตร’ อีกหนึ่งซอยบนถนนสุขุมวิทที่เรียกได้ว่าอยู่ในลิสต์ยอดนิยมของเหล่า Cafe Hopper ที่มักแวะเวียนไปเช็กอินกัน เพราะเต็มไปด้วยคาเฟ่และร้านอาหารดี ๆ มากมาย สำหรับใครที่กำลังมองหาคาเฟ่เปิดใหม่ในย่านนี้ ต้องไม่พลาดแวะมาที่ Niwo คาเฟ่ดีไซน์ดี พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนู Specialty Coffee และ Signature Drinks สุดสดชื่น พร้อมให้คุณดื่มด่ำไปกับบรรยากาศความเรียบง่ายด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ Loft

 

สะดุดตาด้วย Facade สีขาวของตัวตึก

 

ดื่มด่ำบรรยากาศเรียบง่ายไปกับการตกแต่งร้านสไตล์ Loft

Minimal & Loft Style

เมื่อคุณเดินทางมาถึงท้ายซอยพร้อมมิตร จะต้องสะดุดตากับการออกแบบร้านด้วย Facade สีขาวของตัวตึก รายล้อมด้วยกระจกใส เผยให้เห็นถึงดีไซน์การตกแต่งร้านสไตล์ Minimal & Loft ได้แบบชัดเจน โดยเน้นผนังปูนเปลือยและคุมโทนสีเทาเป็นหลัก ประดับประดาด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูอบอุ่น สบาย ๆ สัมผัสได้ถึงความเรียบง่ายแต่แฝงความเท่ไปในคราวเดียวกัน

 

การตกแต่งร้านสไตล์ Minimal & Loft

 

ภายในร้านเน้นผนังปูนเปลือยเป็นหลัก

 

เฟอร์นิเจอร์ไม้ ช่วยเสริมบรรยากาศให้ดูอบอุ่น

Signature Drinks and Freshly Baked Pastries

นอกจากความพิเศษของเมนู Specialty Coffee ที่ใช้เมล็ดกาแฟ Single Origin เป็นหลักแล้ว ยังมี Signature Drinks สุดสดชื่น พร้อมให้คุณดื่มด่ำความอร่อยเช่นเดียวกัน สำหรับเมนูแรกแนะนำ PM 3.9 (160 บาท) กาแฟ Cold Brew ที่ผสมผสานรสชาติเข้ากับอบเชยและเลมอน ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ พร้อมรสเปรี้ยวอมหวาน เหมาะทานคู่กับ Butter Croissant (40 บาท) ครัวซองต์ออริจินัลของทางร้าน ให้เนื้อสัมผัสกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นเนยเต็ม ๆ คำ

 

PM 3.9 (160 บาท) และ Butter Croissant (40 บาท)

ถัดมาที่ Shakarito (180 บาท) มีส่วนผสมของกรีกโยเกิร์ตเป็นหลัก นำมาเชคเข้ากับโซดาและเลมอน ให้รสเปรี้ยวอมหวาน ช่วยสร้างความกระปรี้กระเปร่าระหว่างวันได้เป็นอย่างดี แนะนำให้ทานคู่กับ Milk Cream (50 บาท) ครัวซองต์แป้งบางกรอบที่สอดไส้ด้วยครีมนมสด ให้รสกลมกล่อม เข้ากันอย่างลงตัว

 

Shakarito (180 บาท) และ Milk Cream (50 บาท)

สำหรับใครที่ชอบดื่มชา แนะนำว่าต้องลอง Young Lady (180 บาท) ชาออร์แกนิกกลิ่นพีช ที่ทางร้านเลือกเสริมมิติให้รสชาติด้วยชินนามอน เลมอน โซดา และใบสะระแหน่ แก้วนี้ให้กลิ่นหอมอ่อน ๆ คล้ายดอกไม้ เป็นเมนูที่ดื่มง่ายและเข้ากันได้ดีกับ Soft Cookie เนื้อเหนียวนุ่มตามสูตรเฉพาะของทางร้าน

 

Young Lady (180 บาท)

อีกหนึ่งเมนูแปลกใหม่ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากซอย 39 คือ Soi 39 (160 บาท) ชามะกรูด ผสานความหอมหวานด้วยอบเชยและน้ำผึ้ง แล้วท็อปด้วยโซดาปิดท้าย ดื่มแล้วได้ความสดชื่นไม่แพ้แก้วอื่น ๆ

 

Soi 39 (160 บาท)

ปิดท้ายกันที่เครื่องดื่มแก้วพิเศษอย่าง Monomoth (200 บาท) มีส่วนผสมของยูซุเลมอนนำเข้าจากญี่ปุ่น ผสานความซ่าสดชื่นด้วยโซดา ก่อนจะนำมาเชครวมกับช็อตกาแฟบราซิล ให้รสชาติเข้มข้น หอมกลิ่นยูซุเลมอน

 

Monomoth (200 บาท)

Info
Hours
Everyday : 7AM - 7PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
61 ซอยพร้อมมิตร (สุขุมวิท 39) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Facilities
Suggest an Edit