Published on June 27, 2018

The Real Classic Italian

ร้านอาหารอิตาเลียนฉบับโฮมเมดจากแคว้นทัสคานี ความคลาสสิกที่ถ่ายทอดมาจากสูตรของคุณยาย Nella ให้ทุกคนได้สัมผัสความรู้สึกของการทานอาหารประจำวันแบบชาวอิตาเลียนแท้ ๆ 

 

บรรยากาศหน้าร้าน

 

บรรยากาศอบอุ่นภายในร้าน

Inspired by Grandma

“คำว่า Nonna ในภาษาอิตาลีนั้นแปลว่าคุณยาย ส่วน Nella คือชื่อคุณยายของผมเอง” คุณ Lenzi เจ้าของร้านเล่าให้ฟังถึงที่มาของชื่อร้าน ด้วยความที่สูตรอาหารและเทคนิคการสร้างสรรค์จานอร่อยของร้านนี้ถูกถ่ายทอดผ่านคุณยาย Nella จึงต้องการตั้งชื่อร้านนี้เพื่อระลึกถึงคุณยายในชื่อ Nonna Nella by Lenzi กลายเป็นร้านที่ผสมผสานคนสองเจนเนอเรชั่นเข้าด้วยกัน 

 

ภาพวาดในร้านที่สื่อถึงยุคสมัยของคุณยายและคุณ Lenzi

Imported Products From Italian

ในร้านยังมีผลิตภัณฑ์คุณภาพนำเข้าจากอิตาลีไว้จำหน่ายให้คนที่สนใจ ส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์จากครอบครัวของคุณ Lenzi เองที่ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งผลิตแฮมและโคลด์คัทคุณภาพของ Tuscany แถมยังมี “Selected by Lenzi” ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นอย่างอื่นที่คุณ Lenzi ได้ใช้เวลาคัดสรรผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ต่าง ๆ มาวางจำหน่ายด้วย

 

บรรยากาศส่วนหน้าบาร์ ด้านหลังมีชั้นวางผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ สำหรับขาย

Quality Comes First

นอกจากนี้ในเรื่องของสุขภาพยังเป็นเรื่องสำคัญอันดับแรกที่ทางร้านใส่ใจ เพราะนอกจากคุณภาพของวัตถุดิบจะต้องดีต่อร่างกายแล้ว อุปกรณ์ทำครัวของที่นี่ก็ใช้วัสดุอย่างดีที่นำเข้าจากอิตาลี ทั้งเครื่องทำเส้นพาสต้าที่ทำกันสดใหม่ทุกวัน เตาอบเครื่องใหญ่ของที่ร้านก็นำเข้ามาเช่นกัน ส่วนเรื่องกระทะ เชฟเลือกกระทะ Copper คุณภาพดีที่จะไม่มีสารปนเปื้อนออกมาระหว่างทำอาหารในความร้อน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความใส่ใจที่น่ารักของที่นี่

 

ด้านในโชว์ครัวให้แขกได้เห็นพร้อมอุปกรณ์ครัวคุณภาพ

“We Cook as you are in Italy”

เมนูเริ่มจากโคลด์คัท เป็น Appetizer แนะนำ Pesce Spada (450 บาท) จานขายดีของที่ร้าน สัมผัสนุ่ม ๆ พร้อมรสชาติเฉพาะของ Smoked Swordfish Ham หรือแฮมปลาดาบผลิตภัณฑ์จากครอบครัวของคุณ Lenzi เสิร์ฟมาคู่กับ สลัดร็อกเก็ตและมะเขือเทศ และเนื้อส้มเพิ่มความสดชื่น 

 

Pesce Spada (450 บาท)

ต่อด้วยจานของพาสต้ากับ Orecchiette Gamberi e Whisky (450 บาท) พาสต้าสไตล์โฮมเมดที่มีกุ้งลายเสื้อเนื้อเด้งชิ้นเล็กเคล้ากันอยู่ กลมกล่อมไปด้วยส่วนผสมของ Taleggio และ Whisky 

 

Orecchiette Gamberi e Whisky (450 บาท)

และชิมเมนูเด็ดของร้านอย่างพิซซ่าสูตรโฮมเมดสไตล์อิตาลีแท้ ๆ แบบ Gourmet ถาดใหญ่ Burrata & Crudo (580 บาท) ที่ใช้วัตถุดิบแค่ไม่กี่อย่าง เรียงลงบนแป้งบางกรอบ ทั้งซอสมะเขือเทศออร์แกนิก Burrata, 36 months Parma Ham สูตรของที่บ้านคุณ Lenzi ปิดท้ายด้วย Rocket ทานร้อน ๆ กรุ่น ๆ รับรองได้เลยว่าอร่อยเข้ากันอย่างน่าประทับใจ

 

Burrata & Crudo (580 บาท)

สุดท้ายสำหรับขนมหวาน คุณ Lenzi แนะนำให้ชิม Tortino Di Cioccolato (320 บาท) ช็อกโกแลตลาวาอุ่น ๆ รสเข้มข้นไม่หวานจัด เสิร์ฟมาคู่กับผลไม้สดหลากหลายชนิด เป็นจานปิดท้ายมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี 

 

Tortino Di Cioccolato (320 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 10PM
Mon : 11:30AM - 10PM
Tue : 11:30AM - 10PM
Wed : 11:30AM - 10PM
Thu : 11:30AM - 10:30AM
Fri : 11:30AM - 10PM
Sat : 11:30PM - 10AM
Sun : Closed
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
83/20 All Season Place เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เพลินจิต

Facilities
Suggest an Edit