Published on June 19, 2019

Cozy House for Coffee Lover

สำหรับใครที่ต้องการหลบหนีจากความวุ่นวายของเมืองหลวง ลองแวะมานั่งจิบกาแฟชิลล์ ๆ ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนอบอุ่นและเป็นกันเองของ Piccolo Kafe คาเฟ่สุดน่ารัก ที่ตั้งอยู่ใจกลางซอยเย็นอากาศ 2 พร้อมเสิร์ฟเมนูกาแฟคุณภาพภายในบ้านชั้นเดียวที่มีอายุกว่า 50 ปี เพื่อดื่มด่ำความคลาสสิกและผ่อนคลายระหว่างวัน

 

โซนนั่งภายในร้าน

จากตู้คอนเทนเนอร์สีเหลืองสดใสที่แต่เดิมตั้งอยู่ภายในซอยเย็นอากาศ ที่เสิร์ฟกาแฟคุณภาพดีท่ามกลางความอบอุ่นสไตล์โฮมมี่ นานถึง 2 ปี ตอนนี้ได้ขยายความอบอุ่นครั้งใหม่เข้ามาประจำการอยู่ในบ้านหลังน้อย ใจกลางซอยเย็นอากาศเช่นเดิม โดย คุณบอส เจ้าของร้าน ต้องการเปิดร้านนี้ให้เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของเพื่อนบ้านในละแวกซอยเย็นอากาศ ไปพร้อม ๆ กับดื่มด่ำรสชาติของกาแฟในคราวเดียว

 

มาแฮงเอาต์กันเป็นกลุ่มก็สามารถนั่งดื่มกาแฟกันได้แบบสบาย ๆ

All Signature Cups

ไฮไลต์ของคาเฟ่แห่งนี้อยู่ที่เมล็ดกาแฟ House Blend ที่คัดสรรมาจากที่ต่าง ๆ สับเปลี่ยนรสชาติมาให้เหล่า Coffee Lover ที่แวะเวียนมายังร้านได้ลองชิมกาแฟหลากหลายรูปแบบ โดยส่วนมากเมล็ดกาแฟนั้นจะนำเข้าจากประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการปลูกเมล็ดกาแฟทั้งสิ้น อาทิ เอธิโอเปีย โคลอมเบีย และลาว คุณบอสเล่าว่าทางร้านต้องการถ่ายทอดรสชาติกาแฟแตละสายพันธุ์ออกมาให้ดื่มง่าย ไม่ซับซ้อนในรูปแบบของ Easy & Simple กาแฟของที่นี่จึงให้รสสัมผัสในแบบ Fruity และ Nutty ให้เลือกดื่มเท่านั้น

 

หลากหลายเมนูเครื่องดื่มคุณภาพ

ในส่วนของรสชาติกาแฟ ทางร้านเน้นน้ำหนักไปที่ตัว Body ของกาแฟ เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้นชัดเจนแบบไม่ต้องใส่น้ำตาล เอาใจคอกาแฟโดยเฉพาะที่ต้องการสัมผัสรสเข้ม ๆ ของกาแฟแท้ ๆ แนะนำให้ลองดื่ม Piccolo Latte (70 บาท) กาแฟ Piccolo Latte เมนู Signature ของทางร้าน ที่ให้รสเข้มข้นกลมกล่อม ได้ความหอมกรุ่นของเมล็ดกาแฟ ตามมาด้วย Dirty Coffee (70 บาท) กาแฟรสเข้มข้นที่มีส่วนผสมของนม ให้รสสัมผัสนุ่มละมุนละไม จิบได้เพลิน ๆ 

 

Piccolo Latte (70 บาท)

 

Dirty Coffee (70 บาท)

แต่หากใครไม่ดื่มกาแฟ อาจลองสั่งเป็นเมนูเครื่องดื่มประเภทอื่น ๆ อย่าง A Cocoa (70 บาท) โกโก้เย็นที่ใช้วิธีการชงแบบเดียวกันกับเมนู Dirty Coffee แต่ให้ผลลัพธ์เป็นโกโก้เย็นรสเข้มข้น หวานน้อย โดยสามารถสั่งขนมมาทานคู่กันได้ด้วย อาทิ Soft Cookie (25 บาท) คุกกี้เนื้อนิ่ม หรือจะเป็น Brownie (30 บาท) เค้กบราวนี่ที่ให้รสชาติเข้ากันดีกับเครื่องดื่มทุกเมนู

 

A Cocoa (70 บาท)

 

Soft Cookie (25 บาท) และ Brownie (30 บาท)

Coffee x Juice

อีกหนึ่งแก้วไฮไลต์ของร้านต้องยกให้กับ Espresso Sunrise (90 บาท) กาแฟส้มที่พร้อมมอบความสดชื่นให้ผู้ดื่ม โดยแก้วนี้จะเทช็อตเอสเพรสโซลงบนชิ้นส้ม ให้รสชาติของกาแฟค่อย ๆ ไหลลงไปรวมกับน้ำส้ม และเมื่อคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันแล้ว จะได้ Espresso Sunrise ที่ครองใจคนรักกาแฟแน่นอน

 

Espresso Sunrise (90 บาท)

นอกจากเมนูเครื่องดื่มแล้ว หากต้องการเมนูเบา ๆ ไว้ทานรองท้องระหว่างวัน ลองสั่ง Pie (65 บาท) พายสูตรโฮมเมดที่มีให้เลือกถึง 4 รสชาติ โดยเฉพาะรส Truffle Oil และ Lasagna ที่เสิร์ฟมาร้อน ๆ หอมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลอ่อน ๆ ในทุก ๆ คำที่ทานเข้าไป

 

Pie (65 บาท)

Info
Hours
Open : 9AM - 7PM
Sat : 9AM - 7PM
Sun : 9AM - 7PM
Mon : 7AM - 7PM
Tue : 7AM - 7PM
Wed : 7AM - 7PM
Thu : 7AM - 7PM
Fri : 7AM - 7PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ซอยเย็นอากาศ 2 แยก 6 เขตสาทร กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit