Pizzeria Mazzie

Published on December 25, 2018

An Original New York Style Pizzeria in Ekkamai

สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านพิซซ่าอร่อย ๆ เพื่อพาครอบครัวหรือคนรู้ใจไปทานในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์แล้วละก็ Pizzeria Mazzie นับเป็นอีกหนึ่งในลิสต์ร้านพิซซ่าที่คนกรุงเทพฯ ควรหาโอกาสลองไปชิมสักครั้ง โดยร้านพิซซ่าแห่งนี้ตั้งอยู่ในโครงการ Park Lane เอกมัย ทำเลดี ๆ เดินทางง่าย แถมยังมีที่จอดรถไว้บริการอีกด้วย

 

บรรยากาศด้านนอกร้าน

เมื่อเปิดประตูเข้าไปภายในร้านจะพบกับบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมกับรอยยิ้มและการต้อนรับแบบเป็นกันเองของพนักงาน ส่วนตัวร้านตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่เน้นโทนสีขาว-ดำเป็นหลัก แล้วเพิ่มความโปร่งโล่งด้วยกระจกสองฝั่งที่เปิดรับแสงธรรมชาติให้ร้านมีความสว่างมากขึ้น ตามมาด้วยโซนที่นั่ง ซึ่งมีให้เลือกทั้งแบบโต๊ะส่วนตัวและบริเวณหน้าบาร์สำหรับคนที่ต้องการชมเบื้องหลัง ขั้นตอนการทำพิซซ่าจากเชฟอย่างใกล้ชิด

 

ความพิเศษของพิซซ่าร้าน Pizzeria Mazzie นั้นอยู่ที่ตัวแป้งพิซซ่า โดยเป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ให้ได้แป้งพิซซ่าที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน ตามสไตล์นิวยอร์ก ที่ตัวแป้งจะค่อนข้างบาง เพื่อให้ง่ายต่อการพับแล้วทานได้ทันที ซึ่งจะเน้นรสชาติไปที่แป้งพิซซ่า เสิร์ฟทานคู่กับซอสหลายแบบที่ส่วนใหญ่ทำมาจากวัตถุดิบออร์แกนิกทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีเมนูทานเล่นอย่างมีตบอล สลัด พร้อมเครื่องดื่มประเภทคราฟท์เบียร์และไวน์ให้สั่งมาทานด้วยกันเพื่อเพิ่มรสชาติความอร่อยให้กับการทานพิซซ่าอีกด้วย

 

เชฟ John เชฟใหญ่ของร้าน

A Variety of Pizzas

ใครมาแล้วต้องลองทานเมนู Signature ของร้านอย่าง Brooklyn Classic Cheese (350 บาท) หรือชีสพิซซ่า ที่มีส่วนประกอบของ Fior di latte mozzarella,Tomato sauce, Parmigiano และ Oregano ถึงแม้ว่าหน้าตาจะดูเรียบ ๆ ตามแบบพิซซ่าฉบับคลาสสิก แต่หากว่าด้วยเรื่องของรสชาติแล้ว ความหอมมันชีสและความกลมกล่อมซอสสูตรโฮมเมดที่ทางร้านทำเองนั้นช่างเข้ากันดีกับแป้งพิซซ่าที่อบมาร้อน ๆ ส่งกลิ่นหอมกรุ่นเหลือเกิน

 

Brooklyn Classic Cheese (350 บาท)

ส่วนใครอยากเข้าถึงความเป็นนิวยอร์กสไตล์ที่แท้จริงต้องสั่ง The Hot Hipster หรือ aka Williamburg pie (510 บาท) พิซซ่าหน้าแน่น ๆ เครื่องท็อปปิ้งเน้น ๆ ที่ประกอบไปด้วย Fior di latte mozzarella, Tomato sauce, spicy calabria salami hot honey, chilli, pecorino และ Basil สำหรับสูตรนี้ ตัวซอสจะออกรสเผ็ดนิดหน่อย แนะนำให้ลองทานคู่กับเบียร์จะช่วยตัดรสชาติกันได้อย่างดี

 

The Hot Hipster หรือ aka Williamburg pie (510 บาท)

หรือจะเป็น Parma (450 บาท) พิซซ่าสำหรับคนรักพาร์มาแฮมโดยเฉพาะ เมนูนี้แม้จะใช้วัตถุดิบไม่มากแต่ให้รสชาติกลมกล่อม คงความคลาสสิกของพิซซ่าสไตล์นิวยอร์กไว้ได้ครบเครื่องทั้ง Fresh mozzarella, Pecorlno, E.V. Olive oil, Coppa di parma, fresh herbs และ Black pepper 

 

Parma (450 บาท)

สำหรับคนรักเนื้อ ขอแนะนำ Mazzie’s Meatballs (450 บาท) มีตบอลลูกใหญ่เนื้อแน่นเต็มคำ เสิร์ฟมาร้อน ๆ พร้อมซอสสูตรเฉพาะของทางร้านที่เชฟ John การันตีว่าอร่อยลงตัว ด้วยวัตถุดิบชั้นดี คัดเลือกเฉพาะเนื้อวัวที่สดใหม่ มีส่วนผสมของ Parmigiano, Herbs และ Toast สั่งมาแล้วไม่ผิดหวังแน่นอน

 

Mazzie’s Meatballs (450 บาท)

ส่วนจานสุดท้ายเหมาะสำหรับคนรักสุขภาพกับเมนูที่มีชื่อว่า Roasted Carrot + Ricotta Salad (290 บาท) สลัดผักสดแบบออร์แกนิกที่เสิร์ฟความอร่อยด้วยแครอทสด ๆ จากเชียงใหม่ นำมาย่างให้หอม ก่อนจะนำไปคลุกเคล้าเข้ากับวัตถุดิบคุณภาพทั้ง Ricotta, Lettuce, Hazelnut, Citus, Lemon & Olive oil และ Black Pepper มาพร้อมกับเดรสซิ่งที่มีส่วนผสมของน้ำส้มเปรี้ยวหอมหวาน ช่วยเรียกความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

Roasted Carrot + Ricotta Salad (290 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 2PM
4PM - 10PM
Wed : 11:30AM - 2PM
4PM - 10PM
Thu : 11:30AM - 2PM
4PM - 10PM
Fri : 11:30AM - 2PM
4PM - 10PM
Sat : 4PM - 10PM
Sun : 4PM - 10PM
Mon : Closed
Tue : 4PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
โครงการ Park Lane เอกมัย เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS เอกมัย

Facilities
Suggest an Edit