Published on February 12, 2021

A Taste from Home

ย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน “พริกหยวก” เกิดขึ้นจากความรักในการทำอาหารของ คุณแอน-ดารารัตน์ วิสัยจร ที่ตั้งใจจะส่งต่อวิถีการกินแบบคนไทยผ่านความอบอุ่นของรสชาติอาหารสไตล์ Comfort Food ให้ทุกคนได้ชิม  พร้อมใส่ใจเรื่องความสะอาดปลอดภัยและไม่ใส่ผงชูรสในอาหารทุกจาน โดยนำเสนอทั้งหมดนี้ภายในคอนเซ็ปต์ “ข้าวแกง = วิถีชีวิตของคนไทย”

 

บรรยากาศด้านหน้าร้านที่พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศอบอุ่น

แรกเริ่มที่นี่เป็นร้านข้าวแกงเล็ก ๆ ที่หล่อเลี้ยงปากท้องของชาวจตุจักรมาเนิ่นนานจนหลาย ๆ คนกลายเป็นลูกค้าประจำที่ต้องแวะเวียนมาฝากท้อง ครั้งนี้ได้ขยับขยายมาเปิดบ้านหลังใหม่ในย่านประดิพัทธ์ พร้อมให้ทุกคนแวะเวียนไปชิมแล้ว

 

ด้านในร้านตกแต่งด้วยเครื่องจักสานชิ้นน้อยใหญ่

Feel like Home

บรรยากาศภายในร้านให้ความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หลากสีที่ผสมผสานกันไปในมู้ดแอนด์โทนเดียวกัน เข้ากันได้ดีกับผนังสีขาวสะอาดตาและเติมสีสันให้ภายในด้วยสีเขียวของต้นไม้ ก่อนจะเติมกิมมิกน่ารักด้วยเครื่องจักสานชิ้นน้อยใหญ่ช่วยเสริมบรรยากาศให้เป็นกันเองมากขึ้นราวกับได้แวะมากินข้าวบ้านเพื่อน

 

มุมที่นั่งบรรยากาศสบาย ๆ

Authentic Thai Cuisine

ที่นี่เน้นเสิร์ฟอาหารไทยที่ปรุงสดใหม่ทุก ๆ จาน โดยคุณแอนได้หยิบยกกลิ่นอายและเสน่ห์ของบ้านเกิดอย่างจังหวัดชุมพรที่มีรสชาติอาหารเป็นเอกลักษณ์ ไม่จัดจ้านจนเกินไป ถูกปากคนกรุงเทพฯ ทำให้เมนูอาหารที่ได้รสมือที่กลมกล่อมแบบชาวชุมพรแท้ ๆ  ให้ความจัดจ้านอย่างพอดีในทุก ๆ เมนู ภายใต้แนวคิด “รสชาติแบบดั้งเดิมจะทำให้คนกินอิ่ม ทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจ”

 

มุมที่นั่งหลากหลายด้านในร้าน

อาหารทุกจานของที่นี่ไม่ใช้ผงชูรส แต่ใช้ประสบการณ์ทั้งหมดในการทำอาหารมาแต่งแต้มรสชาติให้กลมกล่อมแทน ลองสั่งเป็น ตับทอดกระเทียม (150 บาท) ชิ้นใหญ่หนานุ่ม สุกกำลังดี กรุ่นไปด้วยกลิ่นกระเทียมหอม ๆ เข้ากันเป็นอย่างดีกับข้าวสวยร้อน ๆ ที่ทางร้านเลือกใช้ข้าวสวยออร์แกนิกจากนาข้าวในจังหวัดอุบลราชธานีที่ส่งให้ที่นี่โดยเฉพาะ

 

ตับทอดกระเทียม (150 บาท)

ต่อด้วยรสชาติจัดจ้านของ แกงเหลืองก้านคูนปลากะพง (180 บาท) หรือแกงส้มคูนเมนูยอดนิยมของภาคใต้ โดดเด่นด้วยรสชาติเฉพาะของร้านพริกหยวก ที่รสจัดถึงเครื่องแต่ไม่เผ็ดร้อน แทรกด้วยรสเปรี้ยวจากน้ำมะนาวและหอมกลิ่นขมิ้นเป็นเอกลักษณ์ กลายมาเป็นรสชาติที่ถูกจริตคนกรุงเทพ มาพร้อมเนื้อปลากะพงเนื้อขาวสด ๆ  ชิ้นโตที่สั่งใหม่ทุกวันจากชลบุรี

 

แกงเหลืองก้านคูนปลากะพง (180 บาท)

ต่อด้วยอีกเมนูซีฟู้ดน่าลองอย่าง กรรเชียงปูผัดพริกเหลือง (350 บาท) กรรเชียงปูสดใหม่จากจังหวัดชลบุรี ให้เนื้อแน่นรสหวานแบบธรรมชาติ ผัดเคล้ามากับเครื่องแกงพริกเหลือง ออกมาเป็นรสชาติที่กลมกล่อม ก่อนจะมาตัดรสเผ็ดด้วย ไข่พะโล้หมูฮ้อง (150 บาท) เมนูบ้าน ๆ ที่แค่ได้ยินชื่อก็อบอุ่นหัวใจ ทางร้านใส่ใจในทุก ๆ รายละเอียดตั้งแต่เรื่องของคุณภาพวัตถุดิบ รสชาติที่กลมกล่อม และกลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมหมูฮ้องเนื้อนุ่ม ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ เข้ากันเป็นอย่างดี

 

กรรเชียงปูผัดพริกเหลือง (350 บาท)

 

ไข่พะโล้หมูฮ้อง (150 บาท)

Info
Hours
Open : 10:30AM - 8PM
Fri : 10:30AM - 8PM
Sat : 9:30AM - 8PM
Sun : 9:30AM - 8PM
Mon : Closed
Tue : 10:30AM - 8PM
Wed : 10:30AM - 8PM
Thu : 10:30AM - 8PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ถนนประดิพัทธ์ เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สะพานควาย

Facilities
Suggest an Edit