Red Marble Butchery

Published on July 13, 2017

Cozy Steakhouse

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบทานเนื้อ ขอแนะนำสเต๊กเฮ้าส์ที่ Crystal Veranda ชื่อว่า Red Marble Butchery ท่ามลางบรรยากาศสบาย ๆ ทานได้ทุกวัน ในราคาที่สมเหตุสมผล ซึ่งชื่อร้าน Red Marble มาจาก สีแดง (Red) ของเนื้อวัว และ ลายหินอ่อน (Marble) ของไขมันที่แทรกในเนื้อ

 

Beef-Oriented

Red Marble Butchery เกิดจากความคิดของ คุณหนึ่ง - เจ้าของร้าน ผู้ซึ่งเคยทำรูฟท็อปบาร์ Cloud 47 มาก่อน และสำหรับร้านนี้คุณหนึ่งอยากให้เป็นร้านที่ตอบโจทย์คนรักเนื้อให้ได้ทานเนื้อที่ดีในราคาที่สมเหตุสมผล และด้วยความที่เป็นคนชอบทานเนื้ออยู่แล้วทำให้คุณหนึ่งตัดสินใจทำให้ Red Marble Butchery เป็นร้านที่เน้นเมนูเนื้อจริงจัง 

 

Meat to Order

บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง อบอุ่นและสบาย ๆ เหมาะสำหรับพาครอบครัวหรือเพื่อนฝูงมานั่งทานไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยหน้าร้านจะเป็นตู้แช่เนื้อที่ลูกค้าสามารถเลือกเนื้อ วิธีการปรุง และระดับความสุกได้ตามใจชอบ จากนั้นเนื้อจะเสิร์ฟส่งตรงถึงโต๊ะ หรือหากจะแวะมาซื้อเนื้อเพื่อนำกลับไปปรุงเองที่บ้านก็ได้ 

 

ถัดเข้าไปจะเป็นโซนทานอาหาร นอกจากนี้ยังมีโซนเรือนกระจกหลังร้านที่แสงสวย บรรยากาศอบอุ่นไปอีกแบบ 

 

อาหารที่ร้านจะเน้นเนื้อเป็นหลัก โดยมีเนื้อหลายส่วนจากในประเทศและต่างประเทศให้เลือกเป็นจำนวนมาก และยังมีเครื่องเคียง อาหารทานเล่น รวมถึงกับข้าวรสชาติถูกปากคนไทยให้เลือกสั่งเพิ่มเติม เริ่มต้นด้วยอาหารทานเล่น Chix Breast (160 บาท) สลัดอกไก่เพื่อสุขภาพ โดยนำเนื้อไก่ไปหมักน้ำส้มสายชูไวน์ขาวแล้วนำไป sous vide เสิร์ฟพร้อมผักสลัดและหนังไก่ทอด พร้อมด้วยเดรสซิ่งบัลซามิกเกลซเพื่อเพิ่มรสชาติ

 

Chix Breast (160 บาท)

จานถัดมาเป็น Yuan Rice Cracker (220 บาท) เมี่ยงกรอบญวนที่ดัดแปลงแป้งแผ่นทานกับเมี่ยงแบบธรรมดานำไปทอดกรอบ ทานคู่กับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่มาพร้อมเนื้อกุ้งและได้รสชาติเข้มข้นจากกะทิผสมเต้าเจี้ยวดำ 
 

Yuan Rice Cracker (220 บาท)

ตามมาด้วย Grain-fed Porterhouse (120 บาท / 100 กรัม) เนื้อวัวส่วนที่เรียกว่าพอร์เตอร์เฮาส์ มีความพิเศษคือเป็นเนื้อที่มีทั้งสันในและสันนอกในชิ้นเดียวกัน เมนูนี้จะนำเนื้อไปหมักสมุนไพร เกลือ และพริกไทย แล้วนำไปจี่กระทะเล็กน้อย จากนั้นใส่เนยเพื่อเพิ่มรสชาติและความหอม แล้วนำไปอบจนได้ความสุกตามที่ลูกค้าต้องการ มาพร้อมน้ำเกรวี่และน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ

 

Grain-fed Porterhouse (1,200 บาท / 1,000 กรัม)

หลังจากทานหนัก ๆ แล้ว ลองทานแบบเบา ๆ บ้าง กับเมนู Mushi Mush Darling (140 บาท) ซุปข้นเห็ดหอมในพอทพาย รสชาติเข้มข้นที่นำเห็ดหอมไปตุ๋นพร้อมมันฝรั่งและหอมใหญ่เป็นเวลา 4 ชั่วโมง จากนั้นเพิ่มความหอมด้วยเห็ดทรัฟเฟิล แล้วนำแป้งพายคลุมหน้าซุปเห็ดและนำไปอบจนแป้งสุกกรอบ
 

Mushi Mush Darling (140 บาท)

 

Korat Noodle (380 บาท)

จากนั้นจึงปิดท้ายด้วย Korat Noodle (380 บาท) กุ้งแม่น้ำผัดหมี่โคราชสูตรต้นตำรับ ผัดกับไข่หมกยางมะตูม โดยเส้นหมี่มีความเหนียวนุ่มเป็นพิเศษ เสิร์ฟพร้อมกุ้งแม่น้ำย่าง บีบมะนาวเล็กน้อยช่วยเพิ่มความอร่อยให้มากยิ่งขึ้น
Info
Hours
Everyday : 12PM - 10PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
The Crystal Veranda เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit