Published on October 20, 2021

Authentic Vietnamese Cafe

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในวัฒนธรรมอาหารการกินของชาวเวียดนาม ต้องห้ามพลาดมาเช็กอินที่ร้าน Son of Saigon คาเฟ่สไตล์เวียดนามบรรยากาศแสนอบอุ่น ที่อยากชวนทุกคนมาสัมผัสประสบการณ์การทานอาหารสไตล์ไซง่อนแบบดั้งเดิมที่หาทานได้ยากในประเทศไทย รังสรรค์ความอร่อยโดย ‘ฌอน แฟม’ เชฟและเจ้าของร้านเชื้อสายเวียดนาม ที่ต้องการอยากส่งต่อความรักและผูกพันที่มีต่อบ้านเกิดและครอบครัวของเขาผ่านหลากหลายเมนูให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

 

Son of Saigon คาเฟ่สไตล์เวียดนามสุดชิคแห่งแรกในซอยทองหล่อ 25

Vietnam Vibes

ทันทีที่เดินเข้ามาภายในร้านจะพบกับบรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายสไตล์เวียดนาม ด้วยการตกแต่งร้านที่เน้นใช้วัสดุไม้ สะท้อนถึงสไตล์คาเฟ่ต้นแบบอันมากมายในเมืองโฮจิมินห์ ประดับประดาด้วยโคมระย้าที่ทำขึ้นจากเครื่องจักสาน โดยได้แรงบันดาลใจมาจากหมวกสานทรงกรวยแบบเวียดนามอันเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ยังเพิ่มสีสันความสนุกสนานด้วยภาพวาดจาก ‘ภู อาน แทรน’ ศิลปินนักวาดภาพประกอบชาวเวียดนาม ที่รังสรรค์จิตรกรรมฝาผนังเป็นบานหน้าต่างสามบาน เล่าถึงเมืองโฮจิมินห์ในความทรงจำของเจ้าของร้าน ที่สร้างความสะดุดตาได้ดีทีเดียว

 

บรรยากาศที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายสไตล์เวียดนาม

Our Signature Saigon Food

“ผมเติบโตมากับอาหารเวียดนาม และผมตกหลุมรักการเข้าห้องครัว ผมโชคดีมากที่มีคุณแม่ที่ได้สละเวลาทำอาหารแสนอร่อยให้กับผมและพี่ชาย สมัยก่อนผมจะคอยเฝ้ามองคุณแม่เตรียมอาหารให้เราอย่างพิถีพิถัน และผมจะค่อย ๆ เรียนรู้ที่จะทำอาหารจานโปรดจากคุณแม่ ผมตื่นเต้นมากที่ได้มีโอกาสแบ่งปันสูตรอาหารของแม่กับทุกคนครับ”


‘ฌอน แฟม’ ได้เปลี่ยนความรักและความทรงจำของเขาให้กลายมาเป็นคาเฟ่สุดชิคแห่งนี้ พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูอาหารคุณภาพดีแนว Street Food รสชาติดั้งเดิมอันเป็นที่นิยมของประเทศเวียดนาม เริ่มกันที่ บั๋นหมี่หมูย่าง (260 บาท) ขนมปัง Baguette ที่อบจนได้ความกรอบนอกนุ่มในแบบพอดี สอดไส้ด้วยคอหมูย่างถ่านสไตล์ไซง่อน ปาเต้สูตรโฮมเมด และซอสมายองเนสที่ทำเอง ให้รสชาติหอม กลมกล่อม ทุก ๆ คำเต็มไปด้วยรสสัมผัสอันคุ้นเคยตามแบบฉบับของแซนด์วิชสไตล์เวียดนาม

 

บั๋นหมี่หมูย่าง (260 บาท)

แนะนำอีกหนึ่งเมนู Signature ที่ห้ามพลาดอย่าง ยำขนมจีนหมูย่าง (260 บาท) หรือที่เรียกว่า ‘บุ๋นถิดเหนื่อง’ ขนมจีนที่เสิร์ฟมาคู่กับหมูย่างสไตล์เวียดนาม พิเศษด้วยการหมักในซอสสูตรลับเฉพาะของครอบครัวจากเมืองไซง่อน ทำให้ได้กลิ่นหอมเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหน เคียงมาให้ทานคู่กับผักหลากหลายชนิด อาทิ ผักกาดหอม ผักชี แครอทดอง ถั่วลิสง หัวผักกาด คลุกเคล้าความอร่อยด้วยการราดเดรสซิ่งน้ำปลา ช่วยให้ได้รสชาติกลมกล่อมแบบครบรส

 

ยำขนมจีนหมูย่าง (260 บาท)

ตามด้วย ไซง่อนคลาสสิก ไข่ดาวสองฟอง (200 บาท) ไข่กระทะหรือ ‘บั๋นหมี่จ๋าว’ อาหารเช้าของคนเวียดนามที่ใคร ๆ ก็ต้องถูกใจ เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับหมูยอและปาเต้สูตรโฮมเมดของทางร้าน ทานคู่กับขนมปัง Baguette เนื้อกรอบนอกนุ่มในที่เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ไซง่อนคลาสสิก ไข่ดาวสองฟอง (200 บาท)

Special Signature Drinks

ด้วยความที่ ‘ไซง่อน’ เป็นเมืองที่เลื่องชื่อด้านคาเฟ่และวัฒนธรรมการดื่มกาแฟที่แพร่หลาย ทำให้ทุก ๆ เมนูเครื่องดื่มของทางร้านจึงถูกครีเอตขึ้นมาเป็นอย่างดี แนะนำให้ลองกาแฟสไตล์ไซง่อนสุดคลาสสิกอย่าง เวียดนามดริปกับนมข้นหวาน (140 บาท) กาแฟโรบัสต้า ที่เรียกได้ว่าเป็นเมล็ดกาแฟชื่อดังของเวียดนาม ให้รสชาติหอมหวาน ผสมผสานกับนมข้นหวาน ช่วยเพิ่มความกลมกล่อม หอมมัน เข้ากันเป็นอย่างดี 

 

เวียดนามดริปกับนมข้นหวาน (140 บาท)

ส่วนใครที่ชอบดื่มกาแฟรสชาติเข้มข้น ต้องลอง ดริปเวียดนามพรีเมียม (230 บาท) กาแฟชะมดพรีเมียม ที่ให้กลิ่นหอมคาราเมลและมะพร้าว ช่วยเติมเต็มความสดชื่นระหว่างวันได้ดีไม่แพ้กัน

 

ดริปเวียดนามพรีเมียม (230 บาท)

จากนั้นมาปิดท้ายด้วยเมนูดื่มง่ายอย่าง ชาเขียวมะม่วงเสาวรส (135 บาท) เมนูที่คิดค้นขึ้นจากคุณแม่ของเจ้าของร้าน แก้วนี้ให้กลิ่นหอมพร้อมรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ช่วยสร้างความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

ชาเขียวมะม่วงเสาวรส (135 บาท)

Info
Hours
Open : 11AM - 8PM
Wed : 11AM - 8PM
Thu : 11AM - 8PM
Fri : 11AM - 8PM
Sat : 11AM - 8PM
Sun : 11AM - 8PM
Mon : 11AM - 8PM
Tue : Closed
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยทองหล่อ 25 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit