Published on November 26, 2020

Welcome To Yellow Lane Cafe

หากใครที่กำลังมองหา Brunch ดี ๆ ลองแวะมาที่ Yellow Lane Cafe คาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูสไตล์ Brunch ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น สบาย ๆ ของบ้านโบราณหลังเก่าภายในซอยอารีย์ โดยมีความพิเศษอยู่ที่การผสมผสานหลากหลายวัฒนธรรมอาหารเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมเปิดบ้านต้อนรับทุกคนได้เข้ามาอิ่มอร่อยและเอ็นจอยไปกับวิวธรรมชาติของสวนสวยสุดรื่นรมย์

 

Yellow Lane Cafe คาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูสไตล์ Brunch

 

บรรยากาศสุดอบอุ่นภายในร้าน

Relax in The Garden

ทันทีที่เดินเข้ามาภายในบ้านสีขาวหลังนี้ จะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความคลาสสิกและบรรยากาศร่มรื่นสบายตาของต้นไม้สีเขียวขจีที่รายล้อมอยู่รอบตัวบ้าน เหมาะแก่การหลบหนีความวุ่นวายมาพักผ่อนแบบสบาย ๆ ท่ามกลางความเงียบสงบ พื้นที่ภายในร้านถูกแบ่งออกเป็น 2 โซนด้วยกัน คือ โซน Indoor ที่มาพร้อมการตกแต่งแบบเรียบง่าย แฝงกลิ่นอายความอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน และโซน Outdoor เหมาะสำหรับใครที่อยากทานอาหารท่ามกลางความสดชื่นของสวนสีเขียว

 

บ้านโบราณสีขาว ให้กลิ่นอายของความคลาสสิก

 

บรรยากาศการตกแต่งแบบเรียบง่าย

 

เพลิดเพลินไปกับความสดชื่นของสวนสีเขียวในโซน Outdoor

Good Brunch, Good Drinks

เมนูอาหารของทางร้านเน้นเสิร์ฟ Brunch สไตล์ Simple ที่ทานได้ไม่ยาก พร้อมผสมผสานเทคนิคการทำอาหารของสัญชาติต่าง ๆ ออกมาได้อย่างลงตัว เริ่มต้นเช้าวันใหม่ด้วยเมนูขายดีของทางร้านอย่าง Loaded Chicken Sandwich (300 บาท / Add Bacon 50 บาท) ขนมปัง Sourdough สอดไส้ด้วยไก่ที่คลุกเคล้ารสชาติด้วยซอสมายองเนสญี่ปุ่น ผสมผสานความหอมกรุ่นเข้ากับเบคอน, หัวหอม, ผักกาด และ Cheddar Cheese เสิร์ฟพร้อมเผือกทอดและมันทอด ที่ให้รสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Loaded Chicken Sandwich (300 บาท / Add Bacon 50 บาท)

อีกหนึ่งเมนู Brunch ที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ แนะนำ Smashed Avocado on Toast (300 บาท / Add Salmon Gravlax 70 บาท / Add Poached Egg 30 บาท) ขนมปัง Sourdough ท็อปด้วยครีมอะโวคาโด, หัวหอมดอง และไข่ Poached Egg ทานคู่กับ Salmon Gravlax แซลมอนที่หมักไว้นานถึง 48 ชั่วโมง ให้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี

 

Smashed Avocado on Toast (300 บาท / Add Salmon Gravlax 70 บาท / Add Poached Egg 30 บาท)

เอาใจเหล่าวีแกนด้วยเมนูรักสุขภาพอย่าง Vegan Poke Bowl (350 บาท) จัดเต็มมาด้วยส่วนผสมของบีทรูทครีมที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด เสิร์ฟพร้อม Mixed Rice ที่ผสมผสานระหว่างข้าวขาว, ข้าวกล้อง และข้าวไรซ์เบอร์รี เข้าด้วยกัน ทานคู่กับพะแนงถั่วลูกไก่, ไข่ต้ม, บร็อกโคลี, แตงกวาดอง และฟักทองย่าง เป็นการมิกซ์รสชาติออกมาได้อย่างลงตัว

 

Vegan Poke Bowl (350 บาท)

สำหรับใครที่ชอบทาน Smoothie Bowl ต้องห้ามพลาด Acai Bowl (300 บาท) เมนูที่อัดแน่นไปด้วยผลไม้หลากหลายชนิด ได้แก่ อาซาอิ, กล้วย และราสพ์เบอร์รี ก่อนจะท็อปด้วยกราโนล่าที่ทางร้านเคี่ยวด้วยน้ำตาลสด, ถั่วพิสตาชิโอ, โกจิเบอร์รี, บลูเบอร์รี, สตรอเบอร์รี, แอปเปิ้ล, กล้วย, มะพร้าวแห้ง และ Chia Seed แล้วตัดด้วยรสชาติเค็มนิด ๆ ของ Peanut Butter ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ผสมผสานกับความมันของเนยถั่วและธัญพืชหลากชนิด

 

Acai Bowl (300 บาท)

เติมเต็มความสดชื่นด้วยเครื่องดื่ม Lychee and Rose (140 บาท) พิเศษด้วยไซรัปโฮมเมดที่ครีเอตด้วยส่วนผสมของลิ้นจี่และกุหลาบ เพิ่มความซ่าด้วยโซดา พร้อมเสริมความเข้มข้นและกลิ่นหอมกรุ่นด้วยกาแฟ Cold Brew

 

Lychee and Rose (140 บาท)

อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นไม่แพ้กัน แนะนำ Jamaican Hibiscus Tea (140 บาท) ไซรัปโฮมเมดที่มีส่วนผสมของชาดอกชบา, อบเชย, ขิง และเครื่องเทศ Allspice แล้วท็อปด้วยโซดาปิดท้าย ให้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ผสมผสานกลิ่นเครื่องเทศออกมาได้อย่างพอดี

 

Jamaican Hibiscus Tea (140 บาท)

นอกจากนี้ ทางร้านยังมีเมนูเครื่องดื่ม น้ำผลไม้สกัดเย็น (140 บาท) ที่ทำเองแบบสดใหม่ทุกเช้า โดยจะหมุนเวียนเปลี่ยนรสชาติใหม่ ๆ ไปในแต่ละวัน แนะนำให้ทานคู่กับ โฮมเมดคุกกี้ (60 บาท) รสเข้มข้นสูตรเฉพาะของทางร้าน ทานแล้วสัมผัสได้ถึงกลิ่นหอมที่มาพร้อมความเหนียวนุ่มแบบเต็มคำ

 

น้ำผลไม้สกัดเย็น (140 บาท) และโฮมเมดคุกกี้ (60 บาท)

Info
Hours
Everyday : 9:30AM - 4:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
92/2 พหลโยธิน ซอย 5 (อารีย์ ซอย 1) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS อารีย์

Facilities
Suggest an Edit