Published on February 11, 2018

Izakaya from London

Zuma ห้องอาหารญี่ปุ่นร่วมสมัยสไตล์อิซากายะจากอังกฤษ ที่มีสาขาทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นท่ีนิวยอร์ก ลอนดอน ดูไบ หรือโรม โดยสาขากรุงเทพที่ตั้งอยู่ภายในโรงแรม เดอะ เซนต์รีจิส นี้ เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 2011

 

Bold & Cozy Japanese

บรรยากาศในร้านให้ความรู้สึกหรูหราแต่มีความอบอุ่นเป็นกันเอง ออกแบบโดยสตูดิโอชั้นนำจากโตเกียว เมื่อเดินเข้าไปจะพบกับครัวเปิดที่ให้ทุกคนได้เห็นขั้นตอนการทำอาหารแบบจานต่อจาน 

 

หากมาเป็นกลุ่มใหญ่หรือมีนัดประชุมก็สามารถเลือกที่นั่งในห้องส่วนตัวได้ ส่วนบริเวณนอกร้านก็เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบลมธรรมชาติพร้อมบรรยากาศเหมือนนั่งอยู่ในสวนหินญี่ปุ่น หากแวะมาหลังเลิกงานเพื่อจิบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หรือปิดท้ายมื้อค่ำแสนพิเศษ ก็มีโซนบาร์เปิดแบบญี่ปุ่นไว้รับรองเช่นกัน 

 

New Creative Menus & Lunch Set

เมนูอาหารที่ Zuma ได้เชฟ Pawel Viktorek ชาวโปแลนด์ ผู้มีความหลงใหลและเชี่ยวชาญด้านอาหารญี่ปุ่น มาเป็นหัวหน้าเชฟประจำห้องอาหารและครีเอทเมนูพิเศษให้ด้ลิ้มลอง หากมาในช่วงกลางวัน ทางร้านขอแนะนำ Business Lunch Menu (980 บาท) เซ็ตเมนูมื้อกลางวันที่เริ่มต้นด้วย ซุปมิโซะรสกลมกล่อม ต่อจากนั้นจะเป็นเมนูเรียกน้ำย่อยที่สามารถเลือกได้ 2 เมนูจาก 6 เมนูพิเศษที่ทางเชฟคัดสรรมาให้โดยเฉพาะ หรือจะสั่งแบบอะลาคาร์ท ตามด้วยอาหารจานหลักที่เลือกได้ 1 อย่าง จาก 5 เมนู เริ่มต้นด้วยเมนูสลัดเบา ๆ เพื่อสุขภาพ อย่าง Iceberg lettuce, crispy konbu, pickled cucumber, and wafu dressing (300 บาท) สลัดผักกาดแก้วสดกรอบที่มาพร้อมแตงกวาดอง เพิ่มรสชาติด้วยเดรสซิ่งวาฟูรสเปรี้ยว โรยหน้าด้วยสาหร่ายกรอบ งาขาว และงาดำ

 

Iceberg lettuce, crispy konbu, pickled cucumber, and wafu dressing (300 บาท)

เอาใจคนรักปลาดิบกับ Hamachi tataki with onion tomato relish and garlic ponzu (400 บาท) ปลาฮามาจิเนื้อหวานฉ่ำแล่บาง ๆ เสิร์ฟบนมะเขือเทศและราดซอสกระเทียมพอนซึ 

 

Hamachi tataki with onion tomato relish and garlic ponzu (400 บาท)

มาถึงเมนูจานหลัก แนะนำ Grilled seabass with burnt tomato relish (700 บาท) ปลากะพงเนื้อหวานย่างจนหนังกรอบ เนื้อด้านในนุ่มและยังคงความร้อน บีบเลมอน และโรยเกลือทะเลเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ หรือจะทานกับสลัดมะเขือเทศที่มาด้วยกันก็อร่อยไปอีกแบบ

 

Grilled seabass with burnt tomato relish (700 บาท)

Want an Upgrade?

นอกจากนี้ หากสั่ง Business Lunch Menu และอยากให้มื้อกลางวันมีความพิเศษยิ่งขึ้น สามารถเพิ่มอีก 350 บาท เพื่ออัพเกรดจานหลักเป็นปลาแบล็คค็อดหรือเนื้อสันในอย่าง Spicy beef tenderloin with red chilli and sweet soy (1,050 บาท) ที่หั่นชิ้นพอดีคำ ย่างซอสสไปซี่ที่ให้ทั้งความเผ็ดและความหวาน โรยหน้าด้วยต้นหอมและงาขาว

 

Spicy beef tenderloin with red chilli and sweet soy (1,050 บาท)

Japanese Cocktail & Bar

เสร็จจากอาหารก็อย่าลืมสั่งเครื่องดื่มที่บาร์ ลองสั่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ Japanese Smoked Whisky Sour (550 บาท) ค็อกเทลที่ใช้วิสกี้ญี่ปุ่นเป็นเบส และเพิ่มรสเปรี้ยวด้วยน้ำยูซู ดื่มง่าย สำหรับแก้วนี้มีจุดเด่นคือการนำขวดใส่ค็อกเทลไปรมควันและปิดฝา เวลาสั่งค็อกเทลจะมาในขวดที่บรรจุในกระบะน้ำแข็ง 

 

Japanese Smoked Whisky Sour (550 บาท)

Info
Hours
Open : 12PM - 12AM
Sun : 12PM - 12AM
Mon : 11:30AM - 12AM
Tue : 11:30AM - 12AM
Wed : 11:30AM - 12AM
Thu : 11:30AM - 12AM
Fri : 11:30AM - 1AM
Sat : 11:30AM - 1AM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น G The St.Regis Bangkok เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ราชดำริ

Facilities
Suggest an Edit