Published on March 28, 2023

Pure Asian Experience

สัมผัสประสบการณ์พักผ่อนอย่างเหนือระดับ พร้อมกับดื่มด่ำวิวพาโนรามา ฟ้าสวยทะเลใส ท่ามกลางความเงียบสงบของหาดอ่าวยนที่ Bandara Villas, Phuket พูลวิลล่าสุดส่วนตัวอีกหนึ่งแห่งของจังหวัดภูเก็ต ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของแบรนด์ Bandara - บัญดารา โดดเด่นด้วยโลเคชันที่ตั้งอยู่บนหาดอ่าวยน ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสวรรค์ของคนรักความสงบและท้องทะเลอันดามัน ส่วนบรรยากาศการพักผ่อนภายในวิลล่าแห่งนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ครั้งนี้ BKK. ขอพาทุกคนไปร่วมซึมซับความประทับใจกับการเข้าพักและหลากหลายโซนเช็กอินความอร่อยฟินสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ที่จะเติมเต็มช่วงเวลาดี ๆ ให้ Vacation Time นี้ สมบูรณ์แบบกว่าที่เคย

 

ห้องพัก Panoramic Pool Villa

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบบรรยากาศการพักผ่อนที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวและได้มีช่วงเวลาดี ๆ ผ่อนคลายกายและใจไปกับธรรมชาติอันแสนสงบแล้วละก็ ‘Bandara Villas, Phuket - บัญดารา วิลล่า ภูเก็ต’ พูลวิลล่าสุดหรู ที่ตั้งอยู่บนหาดอ่าวยนแห่งนี้ นับเป็นหนึ่งในเดสทิเนชันที่ต้องห้ามพลาดการมาเยือนอย่างยิ่ง

แม้ว่า ‘อ่าวยน’ จะเป็นชื่อที่ไม่คุ้นหูนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มากนัก แต่เชื่อว่าพื้นที่บนอ่าวหรือเวิ้งชายหาดแห่งนี้จะสร้างความประทับใจให้ใครต่อใครได้ไม่ยาก เพราะเสน่ห์ของอ่าวยนนั้นอยู่ที่ความสงบ เงียบ และเป็นส่วนตัวมาก ๆ จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการเดินทางมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ให้ความสวยงามของธรรมชาติที่โอบล้อมอยู่รอบ ๆ ตัว สัมผัสอันนุ่มนวลของผืนทราย ความสดใสของท้องฟ้าและท้องทะเลสีคราม ช่วยเติมเต็มความสุขความสบายใจแก่ผู้ที่มาเยือน

 

ยินดีต้อนรับสู่ ‘Bandara Villas, Phuket - บัญดารา วิลล่า ภูเก็ต’

จากเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมของภาคใต้ ผสมผสานเข้ากับความสวยงามในแบบชิโน-โปรตุกีส พร้อมด้วยแรงบันดาลใจจากเรื่องเล่าของพ่อค้าทางเรือเมื่อครั้งอดีตที่เล่าขานต่อกันมาว่าพวกเขามักแวะจอดพักเรือที่อ่าวยนแห่งนี้ และค้นพบว่าที่นี่เป็นแหล่งไข่มุกชั้นดีของจังหวัด ทางบัญดารากรุ๊ปจึงได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของอ่าวยนและนำมาสู่การสร้างวิลล่า โดยนำรายละเอียดต่าง ๆ เกี่ยวกับเรื่องเล่าและตำนานจากพ่อค้าทางเรือ มานำเสนอการให้บริการที่พักในรูปแบบ ‘Pure Asian Experience’ ภายใต้แนวคิดของการเป็นสถาปัตยกรรมที่สร้างลดหลั่นกันมาตามความสูงชันของไหล่เขา จากด้านบนจรดด้านล่าง โดดเด่นด้วยโลเคชันที่อยู่ติดกับชายหาด และการดีไซน์ทุกห้องพักให้สามารถเปิดรับวิวท้องทะเลสีครามของอ่าวยนได้อย่างเต็มตาแบบไม่มีอะไรมากั้น!

สร้างความประทับใจแรกเห็นนับตั้งแต่จุดต้อนรับ หรือโซน Reception ของ Bandara Villas, Phuket ซึ่งตั้งอยู่จุดสูงสุดของวิลล่า นอกจากวิวสวย ๆ ของอันดามันที่รอต้อนรับผู้มาเยือนใหม่แล้ว คุณยังจะได้พบกับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพนักงานของทางวิลล่าอีกด้วย มาพร้อมการจัดเตรียม Welcome Drink เป็นน้ำเสาวรสเย็นชื่นใจ รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ที่ดื่มแล้วช่วยเติมความสดชื่นให้พร้อมรับความสดใสก่อนเข้าที่พัก

 

บริเวณโซน Reception ของทางวิลล่า

 

เอนกายพักใจไปกับวิวอ่าวยนที่อยู่เบื้องหน้า พร้อมเอ็นจอยความอร่อยกับ Complimentary และ Welcome Drink แก้วพิเศษ

All Pool Villa Accommodation Provides Exceptional Privacy and Comfort

Bandara Villas, Phuket - บัญดารา วิลล่า ภูเก็ต ประกอบด้วยห้องพักแบบวิลล่าจำนวนทั้งหมด 33 หลัง ซึ่งให้ความเป็นส่วนตัวและมอบความสะดวกสบายอย่างครบครัน วิลล่าแต่ละหลังจะเป็นห้องสวีทหรูหราขนาดใหญ่ โดยมีวิวมุมกว้างด้านทะเลและล้อมรอบไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้เขียวชอุ่ม ผู้เข้าพักสามารถเลือกที่พักได้หลากหลายแบบตามความต้องการ ได้แก่ Ocean View Pool Villa จำนวน 10 หลัง, Panoramic Pool Villa จำนวน 10 หลัง, Panoramic Duplex Pool Villa จำนวน 10 หลัง, Panoramic Two Bedroom Pool Villa จำนวน 2 หลัง และ Ao Yon Pool Villa จำนวน 1 หลัง

 

ห้องพัก Panoramic Pool Villa

ความเอ็กซ์คลูซีฟของตัววิลล่าแต่ละห้องพัก มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ 3.5×5.5 เมตร ทั้งนี้ก็เพื่อเพิ่มความผ่อนคลายในการพักผ่อน ให้ผู้เข้าพักทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับการว่ายน้ำและชมวิวท้องทะเลที่สวยงามไปพร้อม ๆ กัน สำหรับตัวอย่างห้องพักที่เราได้มีโอกาสร่วมสัมผัสประสบการณ์พักผ่อนในครั้งนี้ คือการเข้าพักแบบ Panoramic Pool Villa (ราคาเริ่มต้น 6,900 บาท/คืน เมื่อใช้สิทธิ์เราเที่ยวด้วยกัน แนะนำให้สอบถามโปรฯ ราคาห้องพัก ณ ช่วงเวลานั้นก่อนเข้าพักทุกครั้ง) วิลล่าขนาด 60 ตารางเมตร ที่มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวและวิวแบบพาโนรามา ตกแต่งห้องพักด้วยแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของอัญมณีแวววาวที่เก็บได้จากท้องทะเลใกล้เกาะนาคาน้อย โดยสะท้อนถึงความงดงามอันบริสุทธิ์และความสว่างไสวของมุกนาคาและสีไม้เขตร้อนของเกาะภูเก็ต

ทำให้บรรยากาศการพักผ่อนเต็มไปด้วยมู้ดของความสบายตา อบอุ่น นุ่มนวล ชวนผ่อนคลาย มอบความรู้สึกสบาย ๆ ในวันพักผ่อน สร้างความโดดเด่นด้วยแนวการตกแต่งในสไตล์เอเชี่ยนคอนเทมโพรารีที่เน้นเลือกใช้โทนสีขาวและสีไม้เป็นหลัก ซึ่งสอดคล้องไปกับธรรมชาติ นอกจากนี้ ยังผสมผสานกลิ่นอายแบบชิโน-โปรตุกีส ลงไปในรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เลือกนำมาตกแต่งห้อง เพื่อให้ความรู้สึกถึงการมาเยือนภูเก็ตอย่างแท้จริง

 

ห้องพัก Panoramic Pool Villa

Surrounded by Nature and The Sea

ตลอดการเข้าพัก คุณจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ทั้งความร่มรื่นของแมกไม้ รื่นรมย์ไปกับการได้ชมวิวอ่าวยนที่อยู่เบื้องหน้า เงาดวงแดดและแสงธรรมชาติที่ลอดผ่านมุมต่าง ๆ ได้สัมผัสสายลมเย็น ๆ ที่พัดผ่าน เคล้าความเจื้อยแจ้วของนกตัวน้อย ๆ ที่สอดประสานไปกับเสียงคลื่นกระทบแนวชายหาด ทำหน้าที่เป็น ASMR ธรรมชาติบำบัดได้เป็นอย่างดี และแม้ว่าทางที่พักจะมีลิฟต์ขนส่งไว้คอยให้บริการแก่ผู้เข้าพัก แต่ด้วยแนวการออกแบบทางเดินที่เชื่อมต่อจากห้องพักไปยังโซนต่าง ๆ ของวิลล่าอย่างทั่วถึงกัน จึงให้ความรู้สึกเหมือนเราได้เดินขึ้นลงเนินเขา เป็นเทรลระยะสั้น ๆ ให้ผู้คนได้ผ่อนคลาย ใช้เวลาดื่มด่ำอยู่กับธรรมชาติไปในตัว

 

สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิดตลอดการเข้าพัก

 

ดวงแดดและแสงธรรมชาติสวย ๆ ที่มาช่วยสร้างมู้ดสุดผ่อนคลาย สบายตา

เมื่อได้รีชาร์จพลังจากการพักผ่อนภายในห้องพักอย่างเต็มที่แล้ว แนะนำให้ออกมาเดินเล่น รับลมชมวิวชิลล์ ๆ บริเวณหน้าหาดอ่าวยน โดยทางที่พักได้มีการจัดเตรียมบริเวณโซนนั่งเอาต์ดอร์สบาย ๆ ให้แขกผู้เข้าพักที่ต้องการรับประทานอาหารริมทะเล หรือชมวิวชายหาดอย่างใกล้ชิดและเป็นส่วนตัว

 

อิ่มอร่อยกับมื้ออาหารในบรรยากาศไดน์นิ่งริมหาดสุดชิลล์

Dining Time

จากนั้นแวะไปอิ่มอร่อย เติมพลังท้องระหว่างวัน (ที่พร้อมเสิร์ฟทั้งมื้อเช้า มื้อกลางวัน และมื้อเย็น) กันที่ ‘ห้องอาหารสำเภา - Sampao Restaurant’ ห้องอาหารประจำ Bandara Villas, Phuket - บัญดารา วิลล่า ภูเก็ต ที่เสิร์ฟความอร่อยด้วยอาหารไทยรสกลมกล่อม ภายใต้การให้บริการอาหารแบบ All-day Dining ซึ่งเสิร์ฟอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์, แบบ A la carte สารพัดเมนูให้เลือกลิ้มลองตลอดทั้งวัน เรื่อยไปจนถึงอาหารนานาชาติ, ซีฟู้ด และอาหารพื้นเมืองของภูเก็ต (เช่น บะกุ๊ดเต๋ ผัดหมี่ และหมี่สะปัม) ที่รังสรรค์โดยสุดยอดเชฟของทางบัญดาราฯ

 

ห้องอาหารสำเภา - Sampao Restaurant

บรรยากาศภายในห้องอาหาร มีหลากหลายโซนนั่งให้เลือกกันตามอัธยาศัย ไม่ว่าจะเป็นโซนโต๊ะนั่งแบบเป็นส่วนตัว, โซนโต๊ะนั่งแบบกลุ่ม และโซนนั่งแบบโซฟา ประดับตกแต่งร้านด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้และเครื่องลายครามที่สอดคล้องกับธีมสำเภาเรือขนสินค้า โดดเด่นด้วยมู้ดโทนคู่สีน้ำตาลที่ตัดกับสีน้ำเงินครามอย่างลงตัว มาพร้อมความโปร่งโล่งสบายตา เพราะล้อมรอบร้านด้วยกระจกใส เปิดรับแสงธรรมชาติและเผยให้เห็นวิวหาดอ่าวยนด้านนอกแบบเต็มตา

 

ห้องอาหารสำเภา - Sampao Restaurant

เมนูแนะนำที่ต้องลอง ได้แก่ เซ็ตเมนู Full Board (750 บาท) ภายในเซ็ตประกอบด้วย Starter (เช่น Bandara Garden Salad, Garlic Bread with Cheese) ตามด้วย Soup of The Day (เช่น ต้มข่าไก่), Main Course (เช่น Salmon Fillet Steak) และ Dessert (เช่น Grilled Pineapple Served with Vanilla Ice Cream และ Deep Fried Banana Filter Served with Vanilla Ice Cream) ซึ่งคุณสามารถเลือกอาหารจานโปรดที่ชื่นชอบได้จากลิสต์เมนูที่ทางห้องอาหารได้จัดเตรียมไว้ให้เลือกสรรอย่างจุใจ

 

เซ็ตเมนู Full Board (750 บาท) ที่ให้ผู้เข้าพักได้อิ่มอร่อยมื้อกลางวันแบบจัดเต็ม

Sip on The Beach

ถัดจากห้องอาหารสำเภาแล้ว ที่นี่ยังมี ‘Beach Pool Bar’ ใกล้สระว่ายน้ำส่วนกลางของทางวิลล่า ไว้คอยบริการเครื่องดื่ม (ค็อกเทล, ม็อกเทล, สมูทตี้, น้ำผลไม้ปั่น และซอฟต์ดริงก์แก้วพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย) และสแน็คทุกชนิดไว้ให้สั่งมาลิ้มลองกันอีกด้วย

 

ห้องอาหารสำเภา - Sampao Restaurant กับบรรยากาศยามเย็น

โดยเฉพาะยามเย็น ช่วงพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า หากได้แวะมาจิบเครื่องดื่มค็อกเทลเบา ๆ เคล้าสายลมและเสียงคลื่นไปด้วย ย่อมสร้างโมเมนต์ฟีลกู๊ดสุดผ่อนคลายให้กับวันพักผ่อนสบาย ๆ ได้เป็นอย่างดี

 

โซนชิลล์เอาต์ของ Beach Pool Bar

เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ที่เมื่อมา Beach Pool Bar แล้ว แนะนำให้ลองสั่งมาดื่ม ได้แก่ Sampao Sparkling Mint (150 บาท) เมนูสปาร์คกลิงที่มีส่วนผสมของน้ำแตงโม, ไซรัป, มินต์ และโซดา หรือจะเป็น Cucumber Madness (150 บาท) เมนูสปาร์คกลิงที่มีส่วนผสมของแตงกวา, มินต์, แอปเปิ้ลเขียว, ไซรัป และท็อปตามด้วยโทนิค เครื่องดื่มทั้ง 2 แก้วนี้ ดื่มแล้วดับร้อน ผ่อนกระหาย ได้เป็นอย่างดี

 

2 เมนูสปาร์คกลิงซิกเนเจอร์ของ Beach Pool Bar

ตลอดการเข้าพักที่ ‘Bandara Villas, Phuket - บัญดารา วิลล่า ภูเก็ต’ จึงนับเป็นประสบการณ์พักผ่อนอย่างมีระดับที่ครอบคลุมและสมบูรณ์แบบ จนอาจเรียกได้ว่าเป็นหมุดหมายที่พักชั้นนำสุดหรูที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดภูเก็ต พร้อมเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขและความสงบ ให้เหล่านักเดินทางท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติผู้มาเยือนทั้งหลายได้รับความประทับใจกลับไปแบบไม่รู้ลืม

 

ห้องพัก Panoramic Pool Villa

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
96 หมู่ 8 เมืองภูเก็ต ภูเก็ต
Map
Facilities
Suggest an Edit