Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui

Published on December 17, 2018

Everyone deserves A Luxury Vacation

หลบหลีกความวุ่นวายในเมืองหลวงไปใกล้ชิดธรรมชาติ บนพื้นที่พักผ่อนอันหรูหราที่ Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui  รีสอร์ทสุด Exclusive บนหาดเฉวงน้อย เกาะสมุย การันตีการบริการที่เหนือระดับกับความเป็นแบรนด์ a Luxury Collection ที่ได้รับการยอมรับระดับโลก พร้อมเนรมิตบรรยากาศสวยงามชวนฝันให้ทั้งครอบครัวและคู่รักได้แวะมาสัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนแบบเต็มที่ใจกลางหุบเขาและป่าฝนสีเขียวชอุ่ม เติมเต็มความอบอุ่นด้วยแสงแดด สีฟ้าครามของท้องฟ้าและน้ำทะเล พร้อมทั้งการบริการที่ยอดเยี่ยมในทุก ๆ ส่วนของโรงแรม 

Video Story
 

Vana Belle, a Luxury Collection Resort, Koh Samui

 

บริเวณ Lobby โรงแรม

A Contemporary Style with Indigenous Thai Accents

คำว่า วนา (Vana) ในภาษาไทยนั้นแปลว่า ป่า และ เบลล์ (Belle) ในภาษาฝรั่งเศสนั้นแปลว่าสวย ดังนั้นชื่อ Vana Belle ของรีสอร์ทแห่งนี้คงสามารถอธิบายถึงบรรยากาศโดยรอบของที่นี่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งความสวยงามของที่นี่ยังถือเป็น The Hidden Gems หรืออัญมณีล้ำค่าที่แอบซ่อนอยู่บนเกาะสมุย ส่วนผสมที่ลงตัวของธรรมชาติที่ให้คุณได้สัมผัสทั้งบรรยากาศของป่าอันอุดมสมบูรณ์และหาดทรายขาว ทอดยาวเกือบ 1 กิโลเมตร สามารถลงเล่นน้ำหรือเดินชมความงามของท้องทะเลได้อย่างเพลิดเพลิน เรียกได้ว่าเป็นความลงตัวที่หาที่ไหนไม่ได้บนเกาะสมุย เพราะฝังอื่น ๆ บนเกาะแห่งนี้จะเป็นหาดที่มีหินเป็นส่วนใหญ่

การตกแต่งของที่นี่ ดีไซน์ทุก ๆ ส่วนให้มีกลิ่นอายของความเป็นไทยและคงความเป็นธรรมชาติไว้ให้มากที่สุด โดยได้สร้างสรรค์ทุกส่วนของรีสอร์ทออกมาโดยไม่มีการตัดต้นไม้ออกไปสักต้น อีกทั้งยังเพิ่มกิมมิกน่ารัก ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ป่าหิมพานต์" ของโรงแรมด้วยรูปปั้นผู้พิทักษ์ป่าที่รายล้อมอยู่ทั่วรีสอร์ท มีกุญชรวารี หนึ่งในสัตว์ในป่าหิมพานต์อันเป็นสัญลักษณ์ของโรงแรมอีกด้วย

 

เส้นทางร่มรื่นตลอดทางจากล็อบบี้ไปห้องพัก

 

Villa ริมทะเล บรรยากาศสุดชิลล์กลมกลืนไปกับธรรมชาติ

Unique Butler Service

นอกจากในเรื่องของบรรยากาศและวิวธรรมชาติที่สวยงามและโดดเด่นไม่แพ้ใคร Vana Belle ยังนำเสนอการบริการที่ใส่ใจในทุกระดับ สำหรับห้องพักทั่วไปจะมีบริการ Resort Concierge คอยให้คำปรึกษา วางแผนการท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบได้ตามความต้องการ ส่วนห้องพักระดับสูงจะมาพร้อมบริการ Personal Butler Service ผู้ช่วยส่วนตัวประจำห้องที่จะคอยอำนวยความสะดวกในทุก ๆ ขั้นตอนตลอดการเข้าพัก ไม่ว่าอยากจะจองร้านอาหารดี ๆ มองหา
สถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ส่งรถไปรับเพื่อนที่สนามบิน ครีเอทบรรยากาศเพื่อเซอร์ไพรส์คนที่รัก ตลอดจนบริการจัดแพ็กกระเป๋าเดินทาง ก็สามารถบริการได้คุณได้อย่างอุ่นใจ สร้างสรรค์ให้ทริปของคุณทั้งเพอร์เฟ็กต์และน่าประทับใจตลอดการพักผ่อนที่นี่

 

บริเวณ Lobby Lounge นั่งพักผ่อนหรือรับเครื่องดื่มชิลล์ ๆ

 

Lobby Lounge พร้อมเคาน์เตอร์บาร์ให้บริการเครื่องดื่มและดริงก์เบา ๆ ในยามเย็น

รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันที่รองรับทุกความต้องการและช่วยเติมเต็มทุกการพักผ่อนให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น อาทิ BeachFront Infinity Pool สระว่ายน้ำขนาดใหญ่ติดชายหาดเฉวงน้อยอันเงียบสงบ หรือจะเลือกไปอิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูสไตล์อิตาเลียนพร้อมดื่มด่ำกับวิวท้องทะเลแบบชิลล์ ๆ ได้ที่ Panali Restaurant ที่อยู่ใกล้ ๆ กัน 

 

BeachFront Infinity Pool (Photo by VanaBelle)

 

Panali Restaurant

 

วิวสวย ๆ ยามเย็น (Photo by VanaBelle)

 

วิวสวย ๆ ของหาดเฉวงน้อย (Photo by VanaBelle)

สำหรับผู้ที่ต้องการลิ้มรสอาหารไทยสไตล์เมืองใต้ Kiree Signature Restaurant ให้บริการอาหารเช้าแบบอะลาคาร์ทและบุฟเฟ่ต์ ตอบโจทย์ผู้ที่ชื่นชอบความจัดจ้านแบบไทย ๆ 

นอกจากนี้ยังสามารถเลือกไปผ่อนคลายได้ที่ VANA SPA สปาแบบส่วนตัวกลางขุนเขาที่อิงเรื่องราวมาจากป่าในตำนานเช่นเดียวกันกับคอนเซ็ปต์ของรีสอร์ท พร้อมเอาใจคนรักสุขภาพด้วย ศูนย์ออกกำลังกาย 24 ชั่วโมง กับหลากหลายเครื่องเล่น ให้ผู้ที่รักการออกกำลังกายได้เลือกใช้บริการ 

 

สารพัดเมนูอาหารมากมายให้เลือกสรรที่ Kiree Signature Restaurant

 

Egg Benedict หนึ่งในเมนูอะลาคาร์ทของห้องอาหาร Kiree Signature Restaurant

Luxury Private Room for Lovely Couple

มาถึงไฮไลท์หลักที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก รวมถึงชาวไทยที่เลือกแวะเวียนเข้ามายังรีสอร์ทแห่งนี้ นั่นก็คือทัศนียภาพที่เต็มไปด้วยความสวยงามของท้องทะเลอ่าวไทย ที่ให้ทุกคนได้เข้าถึงและสบตากับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดได้จากระเบียงห้องพักและวิลล่าริมทะเล

ที่นี่มีห้องพักรองรับมากถึง 80 ห้อง กับรูปแบบห้องพักที่หลากหลายทั้งหมด 5 ประเภทด้วยกัน มาพร้อมพื้นที่ ๆ กว้างขวางและสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน มาพร้อมกับ Private Outdoor Infinity Pool สระว่ายน้ำส่วนตัวในทุก ๆ ห้องพัก เปิดโอกาสให้ทุกคู่รักและการมาเข้าพักได้ใช้เวลาร่วมกันอย่างเป็นส่วนตัวแบบเต็มที่ 

เริ่มต้นกันที่ Premium Ocean Pool 1 Bedroom Suite ห้องพักขนาด 86 ตารางเมตร ที่มาพร้อม Private Outdoor Infinity Pool สระว่ายน้ำส่วนตัวที่สามารถเข้าถึงและเชื่อมต่อกับความสวยงามของชายหาดเฉวงน้อยได้ง่าย ๆ เพียงแค่เปิดประตูระเบียง ภายในเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ และเน้นการใช้สีเอิร์ธโทนเป็นหลัก ให้ความอบอุ่นและผ่อนคลาย ใช้การดีไซน์และวัสดุต่าง ๆ ที่สื่อถึงความเป็น Local แต่ยังคงความหรูหราได้อย่างมีระดับ 

 

Premium Ocean Pool 1 Bedroom Suite

 

ในส่วนของห้องน้ำนั้นเป็นแบบ Open Concept มีการแบ่งห้องสุขาและห้องอาบน้ำออกจากกันอย่างเป็นสัดส่วน เพิ่มเติมความโรแมนติกให้ทริปนี้ด้วยอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ สะดวกสบายด้วยเคาน์เตอร์ล้างหน้าสองเคาน์เตอร์คู่กัน

 

ระเบียงขนาดใหญ่และวิวทะเลสีคราม

ต่อกันที่ Grand Pool Suite ห้องพักขนาด 128 ตารางเมตรที่ภายในยังคงเน้นการตกแต่งแบบเรียบง่ายและสีเอิร์ธโทนอันเป็นเอกลักษณ์ของโรงแรมเช่นเคย แต่เพิ่มเติมความพิเศษด้วยห้องน้ำขนาดใหญ่ที่ถูกกั้นอย่างเป็นสัดส่วน 

 

วิวสวย ๆ จากห้อง Grand Pool Suite

 

นอนชมวิวทะเลได้แบบเต็มตา

รวมไปถึงระเบียงส่วนตัวที่กว้างขวาง Private Outdoor Infinity Pool และ Bath Tub ริมหน้าต่างบานใหญ่ที่สามารถนอนแช่น้ำเพลิน ๆ พร้อมชมวิวอันสวยงามของหาดเฉวงน้อยได้ตลอดทั้งวัน

 

มุมสุดชิลล์จากริมระเบียงห้องพัก

 

Bathtub ริมหน้าต่าง

ปิดท้ายด้วยห้องพักที่สวยที่สุดอย่าง Vana Belle Ocean View Pool Suite ห้องพักขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในโลเคชั่นที่รายล้อมไปด้วยทัศนียภาพอันสวยงามของหาดเฉวงน้อยอันเงียบสงบและทิวทัศน์รอบ ๆ รีสอร์ท เหมาะสำหรับคู่รักที่ต้องการครีเอททริปฮันนีมูนในฝันและโมเมนท์สุดสวีทอันน่าประทับใจ 

 

Vana Belle Ocean View Pool Suite

 

Vana Belle Ocean View Pool Suite

 

แจกันประดับด้านหน้า

ความพิเศษของห้องนี้นอกจากความกว้างขวางและวิวที่สวยงามแล้ว ยังมีห้องน้ำขนาดใหญ่ที่แบ่งออกเป็นสัดส่วน มาพร้อมกับอ่างอาบน้ำกลางแจ้งและ Private Outdoor Infinity Pool สระว่ายน้ำส่วนตัว ที่คุณสามารถใช้เวลาสุดโรแมนติกร่วมกันในพื้นแห่งนี้ได้ตลอดวัน

 

Bath Hub แบบ Outdoor ติดสระว่ายน้ำ

 

บรรยากาศสุดโรแมนติกในยามค่ำคืนที่จะช่วยเพิ่มความหวานให้กับทริปนี้

 

บริการสุด Exclusive จากโรงแรมที่คุณเลือกได้

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
หาดเฉวงน้อย เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
Map
Facilities
Suggest an Edit