Published on June 11, 2019

Feels Like A Fairytale

ยินดีต้อนรับเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการ Hotel Labaris โรงแรมแห่งใหม่ใจกลางเขาใหญ่ ที่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับประสบการณ์เหนือจินตนาการในดินแดนแห่งมนต์เสน่ห์ของ 'อาณาจักรลาบาริส' ผ่านสถาปัตยกรรมรูปทรงปราสาทที่ดูสวยงามแปลกตา ราวกับว่าได้หลุดเข้าไปในดินแดนแห่งเทพนิยายที่ไม่มีใครรับรู้ ตอบโจทย์นักเดินทางรุ่นใหม่และครอบครัวที่ต้องการมาพักผ่อนแบบไม่เหมือนใคร อิ่มเอมไปกับอาหารหลากหลายเมนูที่ Labaris Restaurant และชิลล์ไปกับเครื่องดื่มยามสายกับ Rabbit Cafe ภายใต้อาณาจักรที่พร้อมเปิดให้นักเดินทางได้เข้ามาสัมผัสการพักผ่อนอย่างเต็มรูปแบบ

 

สวนเล็ก ๆ ด้านหน้าโรงแรม (Photo by Hotel Labaris)

 

สถาปัตยกรรมรูปทรงปราสาท สวยงามแปลกตา

อาณาจักรลาบาริสแห่งนี้ ปกครองโดย คิงมิโนทอร์ พร้อมด้วยเหล่าสัตว์วิเศษในจินตนาการที่จะมาร่วมต้อนรับแขกทุกคนให้ไปสัมผัสกับนิยามใหม่ของความสุขแห่งการพักผ่อน ซึ่งคำว่า Labaris นี้ มีที่มาจากคำว่า Labyrinth หรือแปลเป็นไทยว่า เขาวงกต ซึ่งก็คล้ายกับความลึกลับน่าค้นหาของดินแดนแห่งนี้ คอนเซ็ปต์การออกแบบจึงนำเขาวงกตมาทำเป็นเส้นทางสู่ห้องพัก จึงแบ่งเรื่องราวเป็น 5 Chapter ราวกับได้เปิดอ่านหนังสือนิยาย

 

บริเวณทางเดินที่จะนำพาทุกคนไปสู่อาณาจักรลาบาริส

เริ่มที่ Chapter 1 กับคาเฟ่โพรงของสัตว์ตัวน้อย ณ Rabbit Cafe พร้อมเสิร์ฟกาแฟด้วยเมล็ดกาแฟไทยคุณภาพจนได้เป็น House Blend Coffee เอกลักษณ์คือมีกลิ่นหอมละมุน มาพร้อมกับเบเกอรีที่ทำสดใหม่ทุกวัน โดยคาเฟ่ตั้งอยู่ท่ามกลางสนามหญ้ากว้างบริเวณด้านหน้าของโรงแรม

 

Chapter 1 Rabbit Cafe (Photo by Hotel Labaris)

 

คาเฟ่โพรงของสัตว์ตัวน้อย (Photo by Hotel Labaris)

 

Matcha Latte

Chapter 2 ในส่วนของล็อบบี้ด้านหน้าโรงแรม จะเดินทางผ่านเขาวงกตไปยังห้องพักภายในปราสาทสองหลังคือ Starry Castle และ Midnight Castle ห้องพักในส่วนนี้มีทั้งหมด 60 ห้อง 3 ประเภท คือ Duplex Room, Grand Deluxe Room และ Deluxe Room พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน และในช่วงเย็นเป็นต้นไป สามารถขึ้นมาบนล็อบบี้เพื่อชมวิวสวย ๆ ที่ Rooftop Bar โดยจะเปิดให้บริการในเดือนตุลาคมปีนี้

 

Chapter 2 Lobby

 

ประตูผ่านเข้าสู่เขาวงกตของห้องพัก

 

ออกแบบตัวอาคารให้มีความโค้งมน คล้ายกับปราสาทหลังใหญ่

 

ความปราณีตในการออกแบบและเลือกใช้วัสดุ

Chapter 3 ลึกเข้าไปด้านในจะพบกับดินแดนลึกลับที่มี Laughing Stone Garden นำทางไปสู่สวนกระจก Infinite Forest สร้างภาพลวงตา ก่อนจะค้นพบห้องพัก Pool Villa จำนวน 10 หลัง โดยมีสระว่ายน้ำส่วนตัว พร้อมห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ ที่สามารถรองรับการเข้าพักของทั้งคู่รักและครอบครัว

 

Infinite Villa (Pool Villa)

 

Infinite Villa ที่มาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว (Pool Villa)

 

ห้องน้ำกว้างขวาง ออกแบบสไตล์โมเดิร์น

Chapter 4 Labaris Restaurant ร้านอาหารที่เสิร์ฟอาหารไทยรสกลมกล่อม อาหารตะวันตกและฟิวชั่น หรือที่เรียกว่า Thai Cuisine and Grill Bar คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีจากทั่วทุกมุมโลกมาปรุงอาหารด้วยความพิถีพิถัน ครีเอททุกเมนูโดยเชฟอาหารไทยและอาหารยุโรป นอกจากนี้ Hotel Labaris ยังมีห้องบอลรูมขนาดใหญ่สำหรับจัดงานประชุมและอีเวนต์ต่าง ๆ กับ Town Hall สำหรับรองรับแขกผู้เข้าพักได้มากถึง 120 คน

 

Chapter 4 Labaris Restaurant (Photo by Hotel Labaris)

 

ห้องอาหารออกแบบในสไตล์ Industrial - Loft

 

ยำแซลมอนวาซาบิ

 

Labaris Waffle with Ice-Cream

 

Falling Star Cocktails

Chapter 5 The Meander Wonderer หรือพื้นที่สวนที่มาพร้อมสระว่ายน้ำชื่อว่า Creek ออกแบบราวกับแม่น้ำคดเคี้ยวสไตล์ Loop Pool โดยมีทั้งแบบสระว่ายน้ำสำหรับผู้ใหญ่ หรือ Nomadic Creek และ สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก หรือ Cub’s Creek ที่มาพร้อมเครื่องเล่นมากมาย นอกจากนี้ ด้านหลังสระว่ายน้ำยังมีลำธารที่ไหลตามเนินเขาให้ได้ดื่มด่ำบรรยากาศสุดชิลล์ และหากโชคดีอาจจะได้พบกับนกเงือกที่บินมาทักทายในช่วงเช้าระหว่างการเข้าพักอีกด้วย

 

Chapter 5 The Meander Wonderer

 

สระว่ายน้ำสำหรับเด็ก หรือ Cub’s Creek

 

ออกแบบสระว่ายน้ำในสไตล์ Loop Pool ให้มีลักษณะคดเคี้ยวเหมือนแม่น้ำ

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
ตำบลหมูสี ปากช่อง นครราชสีมา
Map
Facilities
Suggest an Edit