Published on December 26, 2018

A Taste of England in Khao Yai

เปิดประสบการณ์การพักผ่อนท่ามกลางความร่มรื่นของธรรมชาติ ขุนเขา และสวนสวยสไตล์อังกฤษที่ Thames Valley Khao Yai รีสอร์ทสวยสุดคลาสสิกซึ่งได้แรงบันดาลใจในการออกแบบสถาปัตยกรรมจากหมู่บ้านเล็ก ๆ ในชนบทแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ของประเทศอังกฤษ ด้วยโลเคชั่นที่โอบล้อมไปด้วยภูเขา บรรยากาศที่เงียบสงบ และอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปีของเขาใหญ่ทำให้ผู้ที่มาเยือนรู้สึกเหมือนได้เข้าพักอยู่ต่างประเทศอย่างไรอย่างนั้น 

Thames Valley Khao Yai ตั้งอยู่บนถนนธนะรัชต์ เส้นทางขึ้นเขาใหญ่ ซึ่งหากขับรถมาจากกรุงเทพฯ ให้มุ่งหน้ามายังป้ายบอกทางไปจังหวัดสระบุรี จากนั้นเลี้ยวขวามาจนถึงบริเวณปากช่อง สังเกตป้ายทางไปเขาใหญ่เพื่อเข้าสู่ถนนธนะรัชต์ ประมาณกิโลเมตรที่ 18 จะเห็นรีสอร์ทอยู่ทางขวามือ 
 

โครงสร้างอาคารของรีสอร์ทที่ถูกออกแบบมาให้คล้ายกับบ้านชนบทแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ ประเทศอังกฤษ

Inspired by English Countryside

ทันทีที่เข้ามาถึง Thames Valley Khao Yai พนักงานต้อนรับจะนำทางไปยังล็อบบี้ ซึ่งตลอดทางที่ผ่านจะสังเกตได้ว่าทางรีสอร์ทมีการเก็บรายละเอียด บรรยากาศการตกแต่งบริเวณรอบ ๆ ด้วยสวนสวยสไตล์อังกฤษ ประกอบไปด้วย ลานน้ำพุ ดอกหญ้า และเขาวงกต 

 

ป้ายบอกทางไปยังโซนต่าง ๆ ของทางรีสอร์ท ที่ดีไซน์ออกมาในสไตล์คันทรีอยู่ท่ามกลางดอกหญ้าสวย ๆ

 

รอบ ๆ รีสอร์ทมีลำธารสายเล็ก ๆ ไหลผ่าน จำลองบรรยากาศของประเทศอังกฤษที่มีแม่น้ำเทมส์ไหลผ่านตลอดเวลา

ตัวอาคารส่วนใหญ่สร้างด้วยวัสดุจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นส่วนพื้นหรือบริเวณผนังจะเน้นโครงสร้างหินเป็นหลัก ตามมาด้วยไม้สีเข้ม เพดานสูงโปร่ง และผนังกระจกใสแบบเปิดโล่งให้ได้มองเห็นทิวทัศน์รอบ ๆ รีสอร์ท

 

ไม้เลื้อยนานาชนิดที่ขึ้นอยู่ตามตัวตึกของรีสอร์ทถูกนำมาปลูกภายในรีสอร์ทแห่งนี้ด้วย โดยจำลองรูปแบบมาจากบ้านชนบทของชาวอังกฤษ

 

สวนดอกไม้สไตล์อังกฤษ

ถัดจากจุดเช็คอินเข้าที่พักก็มีมุมสวย ๆ ให้ได้ถ่ายภาพ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มดอกกุหลาบ โซนห้องพักที่มีไม้เลื้อยนานาชนิดขึ้นปกคลุมไปทั่วทั้งตัวตึก ความเขียวขจีของร่มไม้ สะพานหินข้ามลำธารจำลองที่ออกแบบให้น้ำไหลเชื่อมต่อกันทั้งสายตลอดแนวของรีสอร์ท ภายในลำธารใสมีฝูงปลาคาร์ฟแหวกว่ายไปมาให้มองเพลินตา เรื่อยไปจนถึงองค์ประกอบอื่น ๆ อีกมากมายที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้พักผ่อน ใช้ชีวิตอยู่ภายในหมู่บ้านชนบทของประเทศอังกฤษ ตรงตามคอนเซ็ปต์ที่ทางรีสอร์ทวางไว้ให้ใกล้เคียงกับความเป็น English Countryside มากที่สุด

 

ซุ้มกุหลาบสวย ๆ อีกหนึ่งจุดเช็คอินไฮไลท์ที่ผู้เข้าพักและนักท่องเที่ยวชอบแวะมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึก

Spend Quality Time, Surrounded by Green Hills

เอนกายพักใจ...ใช้ช่วงเวลาดี ๆ อย่างมีคุณภาพภายในห้องพักสุดส่วนตัวที่ผู้เข้าพักจะได้ชาร์จพลังความสุขช้า ๆ ไปกับธรรมชาติที่รายล้อมรอบตัว สำหรับห้องพักของ Thames Valley Khao Yai นั้น ส่วนใหญ่ตกแต่งด้วยธีม English Country Home

จำนวนห้องพักมีทั้งหมด 60 ห้อง แบ่งออกเป็น 11 ประเภท ได้แก่ Deluxe Highgarden (ราคาเริ่มต้นที่ 4,986 บาท) (ขนาด 40 ตารางเมตร เข้าพักได้ 2 คน) ห้องพักประเภทนี้ตกแต่งสไตล์คันทรี มีมุมระเบียงชมสวนที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบ ๆ รีสอร์ท ให้ได้สัมผัสความสดชื่นของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด, Deluxe Thames Garden (ราคาเริ่มต้นที่ 5,400 บาท) (ขนาด 40 ตารางเมตร เข้าพักได้ 2 คน) ห้องพักประเภทนี้ตกแต่งสไตล์คันทรี ที่มาพร้อมระเบียงชมสวนส่วนตัว สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบ ๆ รีสอร์ทได้เช่นเดียวกัน, Deluxe Pond Thames (ราคาเริ่มต้นที่ 5,400 บาท) (ขนาด 40 ตารางเมตร เข้าพักได้ 2 คน) ห้องพักที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 2 สามารถมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามมากขึ้น พร้อมระเบียงชมสวนส่วนตัว, Deluxe Pond (ราคาเริ่มต้นที่ 5,817 บาท) (ขนาด 40 ตารางเมตร เข้าพักได้ 2 คน) และ Deluxe Pond Thames Garden (ราคาเริ่มต้นที่ 6,232 บาท) (ขนาด 40 ตารางเมตร เข้าพักได้ 2 คน) ห้องพักธีมสุดโรแมนติก เหมาะสำหรับคู่รักหรือผู้เข้าพักที่ต้องการความเป็นส่วนตัวอย่างมาก มาพร้อมมุมระเบียงชมสวนและอ่างอาบน้ำที่มองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติด้านนอก

 

ห้องพักประเภท Deluxe Ponds Thames Garden

Glory Suite (ราคาเริ่มต้นที่ 7,063 บาท) (ขนาด 48 ตารางเมตร เข้าพักได้ 2-3 คน) และ Glory Suite Thames Garden (ราคาเริ่มต้นที่ 7,479 บาท) (ขนาด 48 ตารางเมตร เข้าพักได้ 3 คน) ห้องพักสำหรับครอบครัวหรือผู้เข้าพักประเภทกลุ่ม มาพร้อมเตียงคู่และเตียงเสริม ในบรรยากาศแสนอบอุ่น, Family Suite (ราคาเริ่มต้นที่ 12,464 บาท) (ขนาด 88 ตารางเมตร เข้าพักได้ 5 คน) ห้องพักขนาดใหญ่ สำหรับผู้เข้าพักที่มากันเป็นครอบครัวหรือกลุ่มใหญ่โดยเฉพาะ

Pool Villa (ราคาเริ่มต้นที่ 12,464 บาท) (ขนาด 150 ตารางเมตร เข้าพักได้ 2 คน), Pool Villa Plus (ราคาเริ่มต้นที่ 14,464 บาท) (ขนาด 150 ตารางเมตร เข้าพักได้ 2 คน) และ Duplex Pool Villa (ราคาเริ่มต้นที่ 22,197 บาท) (ขนาด 185 ตารางเมตร เข้าพักได้ 6 คน) ห้องพักแบบพูลวิลล่า เป็นบ้านพักสไตล์ชนบทของประเทศอังกฤษ

ทุกห้องพักต่างก็พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน รองรับผู้เข้าพักทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นในลักษณะของครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือแม้แต่คู่รัก

 

Deluxe Thames Garden กับมุมระเบียงชมสวนสุดส่วนตัว

และเพื่อให้เห็นภาพรวมของห้องพักแต่ละประเภทชัดเจนมากขึ้น ครั้งนี้จึงเลือกนำเสนอบางประเภทที่นักท่องเที่ยวนิยมเข้าพักอย่าง Deluxe Pond (ราคาเริ่มต้นที่ 5,817 บาท) (ขนาด 40 ตารางเมตร เข้าพักได้ 2 คน) ห้องพักแบบเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมชานระเบียงด้านนอก และอ่างอาบน้ำในตัวให้ได้เติมวันพักผ่อนอย่างเต็มที่

 

บรรยากาศภายในห้องพักประเภท Deluxe Pond

 

เตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ภายในห้องประเภท Deluxe Pond

ภายในห้องพักกว้างขวางและแบ่งพื้นที่อย่างเป็นสัดส่วน มีโซนห้องนั่งเล่นเล็ก ๆ โซฟานุ่ม ๆ มุมเคาน์เตอร์บาร์สำหรับไว้บริการเครื่องดื่ม และของว่างที่ทางโรงแรมจัดเตรียมไว้ให้ผู้เข้าพัก

 

มุมห้องนั่งเล่นภายในห้องประเภท Deluxe Pond

ห้องน้ำที่แบ่งโซนห้องอาบน้ำและห้องแต่งตัวอย่างชัดเจน ถัดมาเป็นมุมระเบียงชมสวนเล็ก ๆ ที่มาพร้อมอ่างแช่น้ำ ให้ได้ดื่มด่ำกับวันพักผ่อนสบาย ๆ ท่ามกลางวิวขุนเขาและความร่มรื่นของธรรมชาติ

 

ห้องแต่งตัวขนาดใหญ่ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

โซนอ่างอาบน้ำส่วนตัวให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลาย

Dining in the Beautiful Castle

นอกจากห้องพักแสนอบอุ่นที่ให้ได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มตื่นแล้ว ทางรีสอร์ทยังให้บริการด้านอาหารภายใต้การดูแลของ The Castle Restaurant & Tearoom อีกด้วย ให้ผู้เข้าพักได้เลือกทานอาหารมื้อพิเศษ ทั้งมื้อเช้า (เวลา 07.00-10.30 น.) ที่เสิร์ฟอาหารแบบบุฟเฟ่ต์นานาชาติ รวมอาหารหลากหลายสัญชาติ ได้แก่ อาหารไทย อาหารตะวันตกให้ได้ทานแบบอิ่มคุ้มอย่างจุใจ

 

ห้องอาหาร The Castle Restaurant & Tearoom

 

บรรยากาศแสนอบอุ่นภายในห้องอาหาร The Castle Restaurant & Tearoom

มื้อกลางวัน (เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป), มื้อเย็น (เวลา 17.00-22.30 น.) ตลอดจน Tea Room ที่พร้อมเสิร์ฟ Afternoon Tea เซ็ตน้ำชายามบ่ายให้คนที่ชอบดื่มชาและทานขนมโฮมเมดเบเกอรี่ได้แวะเข้าไปละเลียดความอร่อยในบรรยากาศ Castle-like surrounding เสมือนนั่งทานอาหารอยู่ในปราสาทสวย ๆ สไตล์อังกฤษ ที่ทั้งอบอุ่นและเป็นกันเองดีอีกด้วย

 

ตกแต่งห้องอาหารด้วยพร็อบสไตล์วินเทจ ได้บรรยากาศอบอุ่นเหมือนนั่งทานข้าวในบ้าน

 

มู้ดแอนด์โทนแสนอบอุ่น

ส่วนเมนูอาหารที่ทางห้องอาหารแนะนำให้ลองทาน มาในรูปแบบของเซ็ตอาหารสุดคุ้มที่มีชื่อว่า Happy Family Set-Western Style (990 บาท) โดยภายในเซ็ตประกอบด้วย Cesar Salad with Soft-Shell Crab ซีซาร์สลัดปูนิ่ม, Pork Chop พอร์คช็อปนุ่ม ๆ เสิร์ฟพร้อมซอสหลายชนิดให้เลือกจิ้มตามชอบ ได้แก่ น้ำเกรวี่ผสมพริกไทยอ่อน น้ำจิ้มแจ่ว และซอสเห็ด, Spaghetti Carbonara สปาเก็ตตี้คาโบนาร่า ใส่เห็ดและเบคอน สูตรเฉพาะของทางห้องอาหาร ให้รสเข้มข้นกลมกล่อม เสิร์ฟมาพร้อมขนมปังอบร้อน หอมกรุ่น ให้ทานเคียงด้วยกัน

 

Happy Family Set-Western Style

และเมนูขนมหวานอย่าง Thai-Tea Honey Toast ฮันนี่โทสต์ราดซอสชาไทย และ Chocolate Brownie บราวนี่เนื้อนุ่มหนุบหนับ กับดิปช็อกโกแลตเข้มข้น จับคู่มากับไอศกรีมวานิลลารสละมุน เสิร์ฟปิดท้ายมื้อแสนอร่อยอย่างประทับใจ ระหว่างนั้นอาจสั่งเมนูเครื่องดื่มมาเพิ่มรสชาติให้กับเมนูอาหารแต่ละจานได้ด้วย อาทิ เมนูสมูทตี้ เมนูม็อกเทลที่เบสรสชาติด้วยผลไม้รสเปรี้ยว เป็นต้น (สำหรับชุด Happy Family Set จะให้บริการถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2562 นี้เท่านั้น) 


ในส่วนของโซน Tea Room ทางรีสอร์ทแยกออกมาอย่างเป็นสัดส่วน สำหรับเมนูที่ต้องลอง แนะนำ Thames Valley Choco Berry Afternoon Tea Set ซึ่งภายในเซ็ตนี้ประกอบด้วย Classic Brownie, Macaron, Raspberry Cheese Cake และ Milk Chocolate Creme Brûlée หรือจะเป็น Mille Feuille ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศส ที่สอดไส้สตรอเบอร์รีสดและครีมชีส, Apple Raspberry Crumble ครัมเบิลกรุบกรอบสอดไส้แอปเปิ้ล ลูกเกด ผลไม้ตระกูลเบอร์รี ท็อปมาด้วยไอศกรีมโฮมเมด ซึ่งขนมหวานทุกเมนูของที่นี่เป็นโฮมเมดเบเกอรี่ ทำสดใหม่วันต่อวัน ครีเอทโดยเชฟของทางรีสอร์ททั้งสิ้น เสิร์ฟพร้อมชากุหลาบร้อน ๆ หรือจะเลือกดื่มชารสชาติอื่นของแบรนด์ TWG ได้ตามชอบ  
 

Chocolate Brownie

 

Mocktail-Strawberry Mint Lemonade

ทานอาหารแต่ละมื้อกันอิ่มแล้ว อย่าลืมออกมาเดินเล่นสูดอากาศบริสุทธิ์ รับลมเย็น ๆ แดดอ่อน ๆ หามุมถ่ายรูปสวย ๆ ภายในรีสอร์ทไว้เป็นที่ระลึกกัน เชื่อเหลือเกินว่า หากได้เดินทางมาเปลี่ยนบรรยากาศการพักผ่อนที่ Thames Valley Khao Yai สักครั้ง รับรองได้ถึงความคุ้มค่าแน่นอน เพราะที่นี่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับคนที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติและบรรยากาศแสนอบอุ่นสไตล์คันทรีแบบผู้ดีอังกฤษอย่างแท้จริง

Info
Hours

24 hr.

Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
999 หมู่ 4 ถนนธนะรัชต์ ปากช่อง นครราชสีมา
Map
Facilities
Suggest an Edit