Vino Neste Private Pool Villas Khao Yai

Published on December 17, 2018

Close to Nature

Vino Neste Private Pool Villas Khao Yai รีสอร์ทหรูระดับ 5 ดาว ท่ามกลางขุนเขาที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำในตัว ให้ความรู้สึกเงียบสงบ ผ่อนคลาย และเป็นส่วนตัว เนื่องจากล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ อีกทั้งยังมีกิจกรรมให้ถ่ายรูปกับดอกทานตะวันและปั่นจักรยานรอบ ๆ รีสอร์ทบนพื้นที่กว่า 20 ไร่ รีสอร์ทนี้เกิดจากแรงบันดาลใจในการชอบดื่มไวน์ของ คุณหนึ่ง-วีรวัฒน์ ขอไพบูลย์ เจ้าของรีสอร์ท ที่ได้มาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ ณ ที่แห่งนี้ ว่าเหมาะกับการดื่มไวน์เป็นอย่างยิ่ง

 

สถาปัตยกรรมที่ใช้เหล็กและปูนในสไตล์ Modern-Loft

Designed by Modern-Thai Architecture

รีสอร์ทในรูปแบบบ้านพักของที่นี่ได้ ผู้ช่วยศาตราจารย์ ดร.เขียนศักดิ์ แสงเกลี้ยง จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มารับหน้าที่ดูแลในด้านงานสถาปัตยกรรม ภายใต้กฎ Low-cost Design Solution (LCDs) หรือการออกแบบโดยใช้วัสดุต้นทุนต่ำ โดยนำเอาต้นแบบของหน้าจั่วบ้านทรงไทยมาผสมผสานให้มีความทันสมัยและน่าอยู่ เน้นความเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติ และใช้วัสดุพื้นถิ่นเป็นหัวใจสำคัญในการออกแบบ เช่น ไม้ไผ่ วัสดุชิ้นสำคัญของภาคอีสาน นำมาดัดโค้งเป็นซุ้มหลังคาครอบคลุมตัวบ้านพัก เพื่อให้กลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบ ๆ บริเวณ นอกจากนี้ทางเดินส่วนกลางก็สามารถเดินเชื่อมกับล็อบบี้และห้องอาหารได้ โดยจะล้อมรอบด้วยต้นไม้ที่เป็นตัวช่วยแบ่งสัดส่วนระหว่างห้องพัก เรียกว่าเป็นพื้นที่แห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง


สำหรับสถาปัตยกรรมที่นี่ได้รับรางวัล Honorable Mention in Architectural Design / Hospitality Architecture 2018 หรือสถาปัตยกรรมสำหรับสถานที่พักผ่อน จากเว็บไซต์ Architecture Masterprize กับการออกแบบที่ประณีตและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 
 

ระเบียงของห้องพัก Vino One Bedroom Duplex ที่ยื่นออกไปให้สัมผัสกับธรรมชาติ

ส่วนภายในห้องพักเน้นการตกแต่งสไตล์ Modern - Loft โดยให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน เป็นโครงสร้างแบบดิบและด้านของเหล็ก และผนังปูนขัดมัน ตัดความดิบด้วยไม้เนื้อแข็งและลวดลายของผ้าทออีสานและลวดลายผ้าขาวม้า ให้ความรู้สึกเรียบ สงบ เข้ากับความเป็นไทยอยู่ทุกมุมมอง

 

จุดชมวิวที่เหมือนกับเรือดำน้ำของห้องพัก Vino One Bedroom Duplex

ส่วนห้องอาหาร โดดเด่นด้วยเพดานที่ทำจากไม้ไผ่ ถือเป็นวัสดุหลักในการนำมาตกแต่งรีสอร์ท ที่ออกแบบมาเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติด้วยมุมมองผ่านกระจกใส เผยให้เห็นแนวต้นไม้โดยรอบ

 

ห้องอาหาร มากับเพดานที่ทำจากไม้ไผ่และติดกระจกใสเผยให้เห็นต้นไม้โดยรอบ

 

เซ็ตอาหารเช้าสำหรับ 1 ท่าน

Private Room with Amazing View

ที่นี่มีบ้านพักทั้งหมด 14 หลัง แบ่งเป็นห้อง 3 ประเภท เริ่มจากห้องพักประเภทแรก Neste Private Pool Villa ห้องสตูดิโอที่ออกแบบคล้ายกับรังนก มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เหมาะสำหรับ 2 ท่าน

 

Neste Private Pool Villa ห้องสตูดิโอ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว

 

ภายนอกของห้อง Neste Private Pool Villa ห้องสตูดิโอและสระว่ายน้ำ

ถัดมาเป็นห้องพักประเภท  Vino One Bedroom Duplex บ้านพัก 2 ชั้น 1 ห้องนอน 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมสระว่ายน้ำรวมขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับ 2-3 ท่าน

 

ห้องนั่งเล่น Vino One Bedroom Duplex ที่ตัดความดิบด้วยไม้เนื้อแข็ง มีความโมเดิร์นมากขึ้น

 

ห้องพัก Vino One Bedroom Duplex ที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำรวมขนาดใหญ่

 

ห้องนอน Vino One Bedroom Duplex

และ Chateau de Vino บ้านแฝด 2 ชั้น ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ และ 1 ห้องนั่งเล่น พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาดใหญ่ รองรับครอบครัวใหญ่ หรือเพื่อนฝูง 5-6 คน เนื่องจากมีห้องนั่งเล่นและห้องครัว สามารถปาร์ตี้ได้อย่างเต็มอิ่ม ที่สำคัญยังมองเห็นวิวของทิวเขาได้กว้างไกล

 

ห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ Chateau de Vino กับสไตล์ Modern - Loft

 

Chateau de Vino มากับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่สำหรับครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน

 

ห้องนอน Chateau de Vino กับการออกแบบทรงหน้าจั่ว ผสมผสานความเป็นไทยด้วยผ้าทออีสาน

Info
Hours
-
Price

฿฿฿฿฿฿ มากกว่า 2,000 บาทต่อคน

Address
159 หมู่ที่ 6 ปากช่อง นครราชสีมา
Map
Facilities
Suggest an Edit