Published on February 07, 2018

Experience Thai Special Cuisine

เปิดประสบการณ์ทานอาหารอีสานแนวใหม่ที่ให้นักชิมทั้งหลายได้ลิ้มลองความแซ่บแบบท้องถิ่นในรูปลักษณ์ของ Fine Dining ที่ทาง 100 Mahaseth ร้านอาหารไทย-อีสานริมถนนมหาเศรษฐ์ ใกล้ย่านเจริญกรุง ได้ครีเอทเมนูบ้าน ๆ ออกมาให้ดูโมเดิร์น และน่าทานกว่าที่เคย

 

The Barn House

ทางร้านดีไซน์ลานจอดรถให้เป็นเหมือนโรงนา โดดเด่นด้วยตัวอาคารสีน้ำตาลแดงหลังใหญ่ภายในตกแต่งด้วยกระเบื้องสีแดงอิฐ เฟอร์นิเจอร์ไม้เรียบง่ายแบบไทย ๆ บวกกับวัตถุดิบที่นำมาวางตกแต่งในร้านอย่างมีกิมมิก ไม่ว่าจะเป็นขวดน้ำปลา หอม กระเทียม ที่ชวนให้นึกถึงครัวไทยสมัยก่อน 

 

ส่วนบริเวณครัว ดีไซน์ให้เป็นครัวเปิดที่สามารถมองเห็นการทำอาหารของเชฟได้ มีมุมตู้แช่ที่โชว์ชิ้นส่วนของวัตถุดิบ เนื้อประเภทต่าง ๆ ทั้งหัวหมูและเนื้อดรายเอจ ส่วนอีกฝั่งหนึ่งเป็นกำแพง Beer Wall Tap ที่ช่วยให้ร้านโมเดิร์นมากขึ้น

 

From Nose To Tail

‘Nose to Tail Southeast Asian Inspiration’ คือนิยามของร้านที่ทาง เชฟชาลี กาเดอร์ และ เชฟแรนดี้-ชัยชัช นพประภา ร่วมกันคิดค้น โดยนำแรงบันดาลใจที่ได้จากอาหารอีสานและอาหารเหนือของไทย เสริมทัพด้วยอาหารเวียดนามและอาหารลาวมาใช้ในการครีเอทเมนูต่าง ๆ ภายในร้านโดดเด่นด้วยการเลือกใช้ส่วนประกอบของเนื้อหมูและเนื้อวัวแบบทั้งตัว นอกจากเนื้อสัตว์ทั้งสองชนิดนี้แล้ว วัตถุดิบอื่น ๆ ของทางร้านก็มีการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทั้งกะปิ น้ำปลา ข้าว ที่มาจากเกษตรกรและแหล่งผลิตจังหวัดต่าง ๆ ของไทยโดยตรง

 

The Recommended Dishes

แต่ละเมนูที่นำเสนอ ทางร้านเลือกใช้แค่หมูกับเนื้อเท่านั้น ปรุงรสชาติออกมาให้ได้กลิ่นอายแบบอีสานดั้งเดิม เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มและเครื่องเคียงส่วนที่เป็นพืชผักสมุนไพรไทยทั้งหมด สำหรับน้ำจิ้มมีให้เลือกทาน 3 แบบ ได้แก่ แจ่ว ไทยชิมิชูรี  และแจ่วมะเขือใส่ปลาร้า เริ่มต้นด้วยเมนูหาทานยากกับ Bone Marrow ไขกระดูกส้าขี้ม่อน (320 บาท) ไขกระดูกแข้งวัวที่นำไปย่างบนเตาถ่าน เสิร์ฟมาบนหินร้อน ด้านบนโรยด้วยเมล็ดขี้ม่อนคั่ว คลุกเคล้ากับพริก น้ำปลา ตะไคร้ และต้นหอม เมื่อทานพร้อมกันกับไขกระดูกช่วยเพิ่มรสชาติ ดับกลิ่นคาวและความเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

Bone Marrow ไขกระดูกส้าขี้ม่อน (320 บาท)

ก่อนจะเรียกน้ำย่อยมากขึ้นกับเมนูทานเล่นอย่าง Northern Hot Dog Brioche Baguette ฮอทด็อกไส้อั่วรมควัน (180 บาท) บาแก็ตต์ไส้อั่วรมควันกับไม้ลำไย ราดซอสน้ำพริกหนุ่มที่ท็อปบนมาด้วยผักดอง ใบโหระพา ผักชี และผักชีฝรั่ง ให้รสชาติเผ็ดร้อน ทานแล้วไม่เลี่ยน

 

Northern Hot Dog Brioche Baguette ฮอทด็อกไส้อั่วรมควัน (180 บาท)

หากใครที่ชอบทานเนื้อเป็นพิเศษต้องลอง Thai Beef Jerky dyed in Fish Sauce เนื้อดองเค็ม (240 บาท) เนื้อที่นำมาดองในน้ำปลาตราชวนชื่น (น้ำปลาแท้ รสกลมกล่อมจากสมุทรสงคราม) น้ำตาลปี๊บ รากผักชี และกระเทียม ก่อนจะนำไปแขวนไว้ในตู้อบเนื้อแห้ง เมื่อนำเนื้อมาย่างก็จะได้ทั้งความหอมและรสชาติที่เข้มข้นเป็นพิเศษ

 

Thai Beef Jerky dyed in Fish Sauce เนื้อดองเค็ม (240 บาท)

หรือจะเป็น Ox Tongue ลิ้นวัวย่าง (390 บาท) ลิ้นวัวหมักนุ่ม ๆ ที่ทานคู่กับมะระขี้นกสับให้รสขมตัดความเลี่ยนของลิ้นวัว ก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

Ox Tongue ลิ้นวัวย่าง (390 บาท)

ส่วนเมนูที่ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วเข้ากันสุด ๆ ต้องยกให้เมนู แกงขี้เหล็กหางวัว (320 บาท) แกงเผ็ดสมุนไพรสไตล์อีสาน ที่มีส่วนผสมของปลาทูเค็ม ใบขี้เหล็ก หางวัวตุ๋นในน้ำใบย่านางที่ช่วยให้น้ำแกงมีรสเข้มข้น เสิร์ฟพร้อมตำมะอึกสไตล์อีสานที่ให้รสเปรี้ยวช่วยตัดรสเลี่ยน เป็นอีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ต้องลองจริง ๆ

 

แกงขี้เหล็กหางวัว (320 บาท)

Info
Hours
Open : 6:30PM - 12AM
Fri : 6:30PM - 12AM
Sat : 6:30PM - 12AM
Sun : Closed
Mon : 6:30PM - 12AM
Tue : 6:30PM - 12AM
Wed : 6:30PM - 12AM
Thu : 6:30PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
198/3 ถนนมหาเศรษฐ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร
Map
Suggest an Edit