Published on February 08, 2018

House Of Spanish Food

ARROZ (อารอส) ร้านอาหารสเปนแบบต้นตำรับโดย Victor Burgos เชฟมากประสบการณ์ผู้อยู่เบื้องหลังความอร่อยที่ Thyme: Eatery & Bar และยังเคยร่วมงานกับโรงแรมห้าดาวในต่างประเทศทั้งสเปน อังกฤษ และฮ่องกง และร้านอาหารระดับมิชลิน 2 ดาว อีกด้วย

 

Spanish Rustic

ตัวร้านปรับปรุงจากบ้านหลังใหญ่สองชั้น โดยขยายเพดานชั้นล่างให้สูงขึ้นเพื่อเพิ่มความโปร่ง โดดเด่นด้วยกระจกสีด้านหน้าที่สร้างความสดใสให้กับตัวร้าน 

 

เมื่อเข้าไปในร้านก็พบกับภาพเขียนจากศิลปินสเปน ผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องแพทเทิร์นสีสด ผสมกับการตกแต่งสไตล์รัสติก เน้นการใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก 

 

หากมาเป็นกลุ่มใหญ่ก็อาจเลือกมุมด้านข้างของตัวร้านที่เป็นเวิ้งเล็ก ๆ ที่มีภาพวาดสวย ๆ บนฝาผนัง นอกจากนี้ยังมีห้องเก็บไวน์เล็ก ๆ ที่คัดสรรไวน์คุณภาพดีจากสเปน หรือหากชอบเบียร์หรือค็อกเทลก็สามารถสั่งได้จากบาร์เช่นกัน

 

Wine & Rice

Victor Burgos เชฟชาวสเปนจากเมือง Valladolid ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงมาดริดประมาณ 200 กิโลเมตร และขึ้นชื่อเรื่องไวน์ ด้วยเหตุนี้ที่ร้านจึงมีไวน์ลิสต์ให้เลือกจำนวนมาก และเชฟยังอธิบายถึงชื่อร้าน ARROZ ซึ่งเป็นภาษาสเปน หมายถึง ข้าว ที่ร้านจึงเน้นเมนูข้าวเป็นพิเศษ โดยใช้วัตถุดิบส่งตรงจากสเปน 

 

Cocina Española

เชฟนำเสนออาหารสไตล์สเปนจากทั่วทุกภูมิภาค สามารถจับคู่อาหารกับไวน์ชั้นเยี่ยมจำนวนมากที่มีให้เลือกจากลิสต์กว่าร้อยชนิด จุดเด่นของอาหารสเปน คือ ความหลากหลายของวัตถุดิบ ซึ่งเห็นได้ว่ามีทั้งเมนูผัก อาหารทะเลล้วน หรือแม้แต่การผสมระหว่างวัตถุดิบหลายชนิดหลายประเภท นอกจากนี้ยังมาในปริมาณที่ค่อนข้างมาก จึงเหมาะสำหรับแบ่งกันทานกับครอบครัวหรือเพื่อนฝูง

 

ลองสั่งเมนูทานเล่นคลาสสิกประจำชาติสเปน Jamon Iberico 50g (750 บาท) แฮมที่ขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพดีที่สุดในโลก ให้รสสัมผัสเหนียวและเค็มกลมกล่อม เหมาะสำหรับทานคู่ขนมปัง

 

Jamon Iberico 50g (750 บาท)

ต่อด้วย Boquerones (650 บาท) ปลาแอนโชวีขาวหมักน้ำมันมะกอกและน้ำส้มสายชู เนื้อนุ่ม รสเปรี้ยวนำ ตามด้วยรสเค็ม เชฟแนะนำให้ลองทานตามแบบฉบับชาวสเปน โดยจิ้มขนมปังในน้ำมันมะกอกที่มาพร้อมปลา 

 

Boquerones (650 บาท)

Signature Rice Dishes

สำหรับอาหารจานหลักที่เป็นไฮไลท์ของ ARROZ คือ Chickpeas in Pork Stew & Paprika Rice (350 บาท) สตูว์หมูเนื้อนุ่มที่ผ่านการเคี่ยวช้า ๆ จนเนื้อนุ่ม เพิ่มรสชาติด้วยหอมใหญ่ ปาปริก้า โชริโซ่ และถั่วลูกไก่ ตกแต่งด้วยกระเทียมทั้งกลีบเพื่อให้กลิ่นหอม

 

Chickpeas in Pork Stew & Paprika Rice (350 บาท)

ทางร้านยังมี Iberico Ham Croquettes (180 บาท) อาหารดั้งเดิมของชาวสเปน ซึ่งมีความแตกต่างจากคร็อกเก็ตทั่วไปตรงท่ีไม่มีส่วนผสมของมันฝรั่ง ด้านในคร็อกเก็ตสอดไส้แฮมที่ผสมคลุกเคล้ากับนม เนย และแป้งจนเนื้อเนียนนุ่มและมีความเข้มข้น 

 

Iberico Ham Croquettes (180 บาท)

จานสุดท้าย Sauted Mushroom, Runny Egg, Truffle & Ham (200 บาท) เห็ดผัดซอสทรัฟเฟิลกับกระเทียม ตรงกลางมีไข่ลวกให้คลุกเคล้าเพิ่มความเข้มข้น โรยหน้าด้วยแฮมและมันฝรั่งทอดกรอบ

 

Sauted Mushroom, Runny Egg, Truffle & Ham (200 บาท)

Info
Hours
Open : 11:30AM - 2:30PM
5:30PM - 10PM
Sun : 11:30AM - 2:30PM
5:30PM - 10PM
Mon : 5:30PM - 10PM
Tue : Closed
Wed : 5:30PM - 10PM
Thu : 5:30PM - 10PM
Fri : 5:30PM - 10:30PM
Sat : 11:30AM - 2:30PM
5:30PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 53 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit