Published on November 14, 2022

Welcome to baobao ..

ไม่ว่าคุณจะเหน็ดเหนื่อยจากการทำงานมากแค่ไหน การได้จิบเครื่องดื่มเบา ๆ คลอเคล้าด้วยเสียงเพลงเพราะ ๆ ก็นับเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์ที่สามารถฮีลใจให้เราได้เป็นอย่างดี Baobao bar จึงพร้อมเปิดต้อนรับให้ทุกคนได้มาปลดปล่อยตัวเองอย่างเต็มที่ พักกายพักใจให้หายเหนื่อยหลังเลิกงาน ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘คืนนี้เบา ๆ นะ’ ตรงตามชื่อร้าน ที่จะทำให้คุณผ่อนคลายไปกับบรรยากาศสบาย ๆ และเอ็นจอยกับอาหารและเครื่องดื่มได้แบบสุดประทับใจ

 

บาร์บรรยากาศสบาย ๆ ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ ‘คืนนี้เบา ๆ นะ’

 

มุมที่นั่งสุดส่วนตัว ให้ทุกคนได้มาพักกายพักใจให้หายเหนื่อยหลังเลิกงาน

Good Vibes, Makes You Feel Like Home

ด้วยแนวคิดแรกเริ่มมาจากการรวมตัวของทีมเจ้าของร้าน เวลาที่ทุกคนเหนื่อยหรือเครียดจากงาน การได้นัดไปจิบเครื่องดื่มพร้อมพูดคุยและร้องเพลงสุดโปรดกับเพื่อน ๆ ที่บ้าน ก็ช่วยให้หายเครียดได้ นำมาสู่การดีไซน์ร้านที่ให้สัมผัสได้ถึงบรรยากาศสบาย ๆ แสนผ่อนคลาย ด้วยการตกแต่งที่เน้นใช้โทนสีอบอุ่น เพื่อให้มีความรู้สึกเหมือนได้มานั่งเล่นบ้านเพื่อน โดยมีโซนที่นั่งหลากหลายทั้งชั้นบนและชั้นล่าง ที่สามารถเลือกชิลล์เอาต์กันได้แบบสบายใจ ระหว่างนั้นคุณยังจะได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงยุค 2000s จากทั้งดีเจและการแสดงดนตรีสดในทุก ๆ ค่ำคืน

 

เคาน์เตอร์บาร์ที่พร้อมต้อนรับให้คุณมาดื่มด่ำกับค็อกเทลแก้วโปรด

 

เพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงจากทั้งดีเจและการแสดงดนตรีสดทุก ๆ วัน

 

มุมที่นั่งสบาย ๆ บริเวณชั้นบน ที่ให้ความรู้สึกเหมือนมานั่งเล่นบ้านเพื่อน

Enjoy Your Favorite Dishes

จากประสบการณ์ที่เวลาไปบ้านเพื่อน ทุกคนต่างสั่งอาหารหลายแบบหลายสไตล์มาทานด้วยกัน ทำให้เมนูอาหารของทางร้านนั้นจึงเน้นเสิร์ฟเป็นจานเล็ก ๆ เหมือนร้าน Izakaya ที่ผสมผสานทั้งอาหารแนวอีสาน ญี่ปุ่น และเกาหลี เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เพื่อให้ทุกคนสามารถเพลิดเพลินไปกับเมนูที่หลากหลายและยังเข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มแก้วโปรด

 

ทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารเป็นจานเล็ก ๆ

มาถึงแล้วต้องห้ามพลาดเมนูในหมวด Yakitori หรือที่หลายคนรู้จักในนามเมนูย่างเสียบไม้อันหอมกรุ่น ที่เป็นเมนูยอดฮิตของแดนอาทิตย์อุทัย ซึ่งทางร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สะโพกไก่ (40 บาท) สัมผัสนุ่มกำลังดี หรือจะเป็น ไก่ต้นหอมญี่ปุ่น (40 บาท) สะโพกไก่ที่เสียบไม้มาให้ทานคู่กับต้นหอมญี่ปุ่นรสชาติหอมหวาน ตามด้วย หนังไก่ (40 บาท) ให้รสชาติเค็มกลมกล่อม พร้อมเนื้อที่มีความเหนียวหนึบให้เคี้ยวเพลิน ๆ ส่วนใครชอบทานหอย ต้องลอง หอยเชลล์ฮิรากิ (90 บาท) นำเข้าจากญี่ปุ่น ให้สัมผัสเนื้อแน่นที่ย่างมาได้แบบพอดิบพอดี ถัดมาที่ หอยแมลงภู่ชิลี (50) ที่หมักแล้วย่างจนได้ความฉ่ำรสชาติลงตัว ก่อนจะปิดท้ายกันที่ หอยนางรมยักษ์มิยาจิม่า (80 บาท) อาหารขึ้นชื่อของเกาะมิยาจิม่า ที่ทางร้านนำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น ให้รสชาติเข้มข้นอร่อยแบบเต็มคำ เหมาะแก่การทานคู่กับเครื่องดื่มในวันสบาย ๆ 

 

หลากหลายเมนูในหมวด Yakitori

มาถึงเมนูกับแกล้มเบา ๆ ในหมวด Izakaya กันบ้าง แนะนำ ไข่นกกระทาดอง (70 บาท) เมนูยอดฮิตของเกาหลี พิเศษด้วยการนำไข่นกกระทาไปต้มจนสุกพอดี ก่อนจะนำไปดองกับซอสสูตรพิเศษนานกว่า 8 ชั่วโมง เพื่อให้ซอสแทรกซึมเข้าไปในไข่ได้อย่างเต็มที่และมีรสสัมผัสแบบเข้มข้น

 

ไข่นกกระทาดอง (70 บาท)

ตามด้วยเมนู In-House Crafted Dish ที่พลาดไม่ได้ อย่าง หอยเชลล์ฮอกไกโดซอสกระเทียมอบวุ้นเส้น (220 บาท) หอยเชลล์ตัวใหญ่ส่งตรงมาจากฮอกไกโด นำไปอบกับซอสกระเทียมจนได้ความหอมและรสชาติกลมกล่อม ก่อนจะท็อปด้วยวุ้นเส้นแล้วโรยด้วยต้นหอมปิดท้าย เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ทานได้แบบเพลิน ๆ

 

หอยเชลล์ฮอกไกโดซอสกระเทียมอบวุ้นเส้น (220 บาท) ไข่นกกระทาดอง (70 บาท) และ ข้าวไข่คั่วโชยุกุ้งแก้ว (150 บาท)

ส่วนใครมองหาเมนูอิ่มท้อง ขอแนะนำ ข้าวไข่คั่วโชยุกุ้งแก้ว (150 บาท) ข้าวไข่ข้นเยิ้ม ๆ ปรุงรสด้วยโชยุหอม ๆ ท็อปด้วยกุ้งแก้วที่ให้สัมผัสกรุบกรอบ พร้อมโรยด้วยไข่แซลมอนปิดท้าย ช่วยเสริมรสชาติให้จานนี้อร่อยมากยิ่งขึ้น แนะนำให้ทานคู่กับ หมึกวาซาบิแบบพรีเมียม (180 บาท) ปลาหมึกนำเข้าจากญี่ปุ่นที่คลุกเคล้ารสชาติด้วยคิซามิวาซาบิ ช่วยตัดเลี่ยนได้เป็นอย่างดี

 

ข้าวไข่คั่วโชยุกุ้งแก้ว (150 บาท) และ หมึกวาซาบิแบบพรีเมียม (180 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ทานคู่กับเครื่องดื่มแล้วเข้ากันได้ดี ต้องขอยกให้กับ ปลาไข่ชุบแป้งทอด (140 บาท) ปลาไข่ที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี ปรุงรสอย่างพิถีพิถันด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนจะนำไปชุบแป้งแล้วทอดจนได้ความกรอบ เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับซอสสูตรพิเศษที่ผสมผสานกันระหว่างมายองเนสและน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ปลาไข่ชุบแป้งทอด (140 บาท)

ต่อกันที่เมนู ก้อยปลาดิบ (150 บาท) พิเศษด้วยเนื้อปลาทูน่าและปลาแซลมอนนำเข้าจากนอร์เวย์ ปรุงรสออกมาได้กลมกล่อมแต่จัดจ้าน ก่อนจะโรยด้วยพริกและต้นหอมที่ช่วยเพิ่มความแซ่บได้แบบถึงเครื่องถึงใจ

 

ก้อยปลาดิบ (150 บาท)

ในส่วนของเมนู Main Course ขอแนะนำ เอ็นกาวะด้ง (380 บาท) ครีบปลาตาเดียวที่ปรุงรสด้วยซอสพอนสึแล้วนำมาเบิร์นไฟหอม ๆ พร้อมเพิ่มรสชาติด้วยพริกญี่ปุ่น ท็อปมาบนข้าวนุ่ม ๆ เคียงมาให้ทานคู่กับต้นหอม หัวไชเท้า และแครอทได้แบบเข้ากัน ตามด้วยอีกหนึ่งเมนูทานเล่นอย่าง หอยลายทอด (60 บาท) หอยลายที่นำมาหมักกับซอส ก่อนจะชุบแป้งแล้วทอดจนได้สัมผัสกรอบ เสิร์ฟพร้อมซอสมายองเนสผสมน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษของทางร้าน

 

เอ็นกาวะด้ง (380 บาท) และ หอยลายทอด (60 บาท)

One Drink and We Go Home

อิ่มอร่อยกับเมนูหลายแบบหลายสไตล์แล้วอย่าลืม Pairing คู่กับเครื่องดื่มที่น่าสนใจ ขอแนะนำ Classic Cocktails อย่าง Midori Sour (320 บาท) มีส่วนผสมของน้ำเลมอนและ Midori Liqueur ให้กลิ่นหอมชัดเจน พร้อมเพิ่มลูกเล่นให้น่าสนใจด้วยการเสิร์ฟมาคู่กับดอกพวงชมพูสีสดใส หรือจะเป็นค็อกเทลดื่มง่ายอย่าง Bourbon Sour (320 บาท) ที่ผสมผสานกันระหว่าง Bourbon และ Lemon Juice ออกมาเป็นรสชาติเปรี้ยว ช่วยเพิ่มความสดชื่นในยามค่ำคืน

 

Midori Sour (320 บาท)

 

Bourbon Sour (320 บาท)

Info
Hours
Everyday : 6PM - 1:30AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
1029, 12 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามเป้า

Facilities
Suggest an Edit