Elsewhere Vinyl Cafe & Bar

Published on February 13, 2018

Not Everywhere But Elsewhere!

มีอยู่ไม่กี่สถานที่ ๆ เรียกว่าเป็นคอมมูนิตี้สำหรับคนที่รักการฟังเพลงจากแผ่นเสียง แต่หากใครได้ผ่านมาแถว ๆ อารีย์หรือสนามเป้า ลองมาสัมผัสกลิ่นอายสุดคลาสสิกกันได้ที่ร้าน Elsewhere Vinyl Cafe & Bar ซึ่งนอกจากจะมีแผ่นเสียงมากมายให้เลือกซื้อเลือกฟังแล้ว ยังเป็นคาเฟ่และบาร์ที่เปิดตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงดึกอีกด้วย

 

Industrial Style

ตัวร้านอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้าสนามเป้าและอารีย์ สามารถเดินจากอารีย์มาได้สบาย ๆ เมื่อเจอสถานีสนามเป้า ให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาในซอยข้าง ๆ ธนาคารกสิกร จะพบกับร้านเล็ก ๆ ที่ล้อมรอบด้วยกระจกใส ที่ภายในตกแต่งในสไตล์ Industrial จากผนังปูนเปลือยและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม ซึ่งเข้ากับไฟสีส้มสลัว ๆ ที่ให้ความรู้สึกดิบเท่แต่อบอุ่น ตกแต่งด้วยขวดเบียร์คราฟท์หลากหลายยี่ห้อ พร้อมด้วยแผ่นเสียงของศิลปินอีกมากมายที่ปล่อยให้เลือกอย่างเป็นกันเอง

 

 

สิ่งที่สะดุดตาของเราให้หยุดดูก็คือแผ่นเสียง ที่มีทั้งแนวเพลง Soul, Funk, Jazz, Indie และ British Rock ตั้งแต่นักร้องรุ่นเก๋าจนถึงนักร้องรุ่นปัจจุบัน หลังจากมองแผ่นเสียงเหล่านั้นอย่างเพลิดเพลินแล้ว ทุกคนจะรับรู้ได้ถึงเสียงเพลงคลาสสิคที่ก้องเข้ามาในหู บางเพลงเป็นเพลงที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยฟังมาก่อน ถือเป็นการแบ่งปันสไตล์เพลงระหว่างกันและกัน ซึ่งองค์ประกอบทั้งหมดนี้เป็นเหมือนมนต์สะกดที่ทำให้ทุกคนต้องรู้สึกประทับใจและทำให้ต้องกลับมาเยือนที่นี่อีกครั้ง

 

และนอกจากมีแผ่นเสียงไว้ให้เลือกซื้อและลองฟังกันในร้านได้แล้ว ใครที่กำลังหาเครื่องเล่นแผ่นเสียงรูปลักษณ์ทันสมัย ลองมาสัมผัสเครื่องเล่นแผ่นแบรนด์ Gadhouse ที่เจ้าของร้านเป็นคนผลิตเอง ซึ่งเครื่องนี้สามารถเชื่อมต่อ Bluetooth และมีลำโพงในตัว สามารถต่อเข้ากับโทรศัพท์มือถือได้เลย

 

Coffee During the Day/ Beer During the Night

ช่วงกลางวันจะเน้นเสิร์ฟกาแฟและซอฟต์ดริงก์อื่น ๆ ส่วนช่วงเย็นจะเสิร์ฟคราฟท์เบียร์ที่มีทั้งเบียร์แท็ปและเบียร์ขวดให้เลือก นอกจากนี้ยังมีอาหารทานเล่นเหมาะทานเป็นกับแกล้มคู่กับเบียร์อีกด้วย เมนูแรกที่ทางร้านแนะนำ Deep Fried Chicken Wings (140 บาท) ปีกไก่เล็กทอดกรอบ เสิร์ฟกับซอสสไปซี่มาโยและน้ำจิ้มบ๊วย 

 

Deep Fried Chicken Wings (140 บาท)

หรือจะสั่ง Spring Roll (120 บาท) โรลกุ้งที่มาในแท่งสติ๊ก เสิร์ฟคู่กับซอสสไปซี่มาโยและน้ำจิ้มบ๊วยเช่นกัน เหมาะทานคู่กับเบียร์

 

Spring Roll (120 บาท)

ส่วนใครที่ชอบทานคาลามารี ทางร้านแนะนำ Calamari (140 บาท) ปลาหมึกชุบแป้งทอด มากับน้ำจิ้มบ๊วย บีบเลมอนก่อนทานเพื่อให้ตัดรสกัน

 

Calamari (140 บาท)

Have a Sit & Sip

กาแฟของทางร้านส่วนใหญ่จะใช้เมล็ดจากแม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน คั่วปานกลางทำให้รสชาติไม่เข้มมาก ลองสั่ง Cappuccino (50 บาท) คาปูชิโนเย็นช็อต เสิร์ฟแยกชั้นกับนมสดที่มีรสชาติหวานมัน 

 

Cappuccino (50 บาท)

ถ้าใครที่ไม่ดื่มกาแฟ ทางร้านแนะนำ Matcha (50 บาท) ชาเขียวที่ใช้ผงมัทฉะจากญี่ปุ่น ไม่ขม ชงอย่างเข้มข้น ผสมกับนมสด มีรสชาติกลมกล่อม

 

Matcha (50 บาท)

หากกำลังมองหาเครื่องดื่มให้ความสดชื่น พลาดไม่ได้กับเมนู Honey Lemon Soda (50 บาท) น้ำมะนาวผสมน้ำผึ้ง ท็อปด้วยโซดาซ่า ๆ ดื่มแล้วมีกลิ่นหอมมะนาวติดปลายลิ้น ช่วยคลายร้อนได้ดี

 

Honey Lemon Soda (50 บาท)

Enjoy Thai Craft Beer & More

ส่วนคราฟท์เบียร์มีทั้งหมด 6 แท็ป และเบียร์ขวดที่มีทั้งเบียร์ไทยและเบียร์นอกให้เลือกมากมาย หรือถ้าเป็นมือใหม่หัดดื่ม สามารถให้ทางร้านแนะนำได้ แต่ถ้ามาช่วงนี้ ทางร้านแนะนำเป็น Heart of Darkness IPA 7.1 % (245 บาท) คราฟท์เบียร์สัญชาติเวียดนามจากเมืองโฮจิมินห์ มีความฮอปปี้สูง แนะนำให้ดื่มคู่กับอาหารทอด สำหรับคนที่ชอบดื่มดราฟท์เบียร์ ทางร้านมีโปรโมชั่นพิเศษ ซื้อ 2 แก้ว แถม 1 แก้ว ที่คัดมาจัดโปรโมชั่นเรื่อย ๆ 

 

Heart of Darkness IPA 7.1% (245 บาท)

ใครที่มากันเป็นแก๊งแล้วอยากหากิจกรรมอะไรทำสนุก ๆ กับเพื่อน ทางร้านก็มีเกมให้เล่นระหว่างรับประทานอาหารด้วย

 

Info
Hours
Open : 8AM - 12AM
Wed : 8AM - 12AM
Thu : 8AM - 12AM
Fri : 8AM - 12AM
Sat : 11AM - 12AM
Sun : 11AM - 12AM
Mon : 8AM - 12AM
Tue : 8AM - 12AM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
1019/4 ถนนพหลโยธิน (อารีย์) เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามเป้า

Facilities
Suggest an Edit