Published on February 09, 2019

Brand-New Bar Turn Bangkok into Seoul

เปลี่ยนย่านสนามเป้าให้กลายเป็นกรุงโซล ทันทีที่มาเยือน OverSeoul BKK บาร์เกาหลีสุดเก๋ สำหรับสายแดนซ์โดยเฉพาะ ที่ไม่ต้องตีตั๋วนั่งเครื่องไปแฮงเอาต์กันไกลถึงเกาหลี เพียงแค่นั่ง BTS แล้วแวะมาลงที่สถานีสนามเป้า ก็สามารถมันส์สุดเหวี่ยงได้แล้ว

 

ทางเข้าสู่บาร์ สามารถเดินขึ้นบันไดภายในร้าน Whab ได้เลย

 

แสงและเงารูปหัวใจ สร้างความโรแมนติกให้กับบาร์ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Awesome Hangout Place for Party Lovers

ตัวร้านตั้งอยู่บนชั้น 3 ของอาคารขนาดกะทัดรัดซึ่งติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามเป้า โดยอาคารหลังนี้ถูกปรับปรุงจากตึกแถวธรรมดา ให้กลายเป็นแหล่งแฮงเอาต์สำหรับคนชอบปาร์ตี้ ด้วยคอนเซ็ปต์ บาร์ 4 แบบ 4 สไตล์ ที่คุณสามารถเลือกสนุกได้ตลอดค่ำคืนแบบไม่ต้องเดินทางไปต่อที่ไหนไกลเลย 

 

สายแดนซ์ทั้งหลายต้องเตรียมร่างกายให้พร้อม

 

จะไปกับแสงสี อย่าลืมติดปีกที่สวย ๆ มาด้วยนะ

ภายในถูกออกแบบและตกแต่งในสไตล์ Industrial-Loft เน้นการใช้โครงสร้างแบบปูนเปลือย ดูดิบและเท่ ที่ไม่ว่าหญิงหรือชายก็สามารถนั่งชิลล์เอาต์ได้ อีกทั้งยังเติมแสงสีให้สนุกยิ่งขึ้นด้วยไฟนีออนสีน้ำเงิน-ชมพู ที่ถูกนำมาใช้เพิ่มสีสันทั่วทั้งร้าน ท่ามกลางบทเพลงสนุก ๆ จากศิลปินเกาหลีที่ทางร้านเลือกเปิด สร้างบรรยากาศ ความครึกครื้นให้สายแดนซ์ทั้งหลายได้เต้นกันสุดเหวี่ยงตลอดทั้งคืน 

 

มุมชิลล์ ๆ ที่พร้อมเคลียร์พื้นที่ให้ออกสเต็ปกันได้ตลอดเวลา

 

แสงนีออนสวย ๆ ช่วยเติมบรรยากาศสนุก ๆ ให้ภายในร้าน

Eat Like A Korean

สำหรับเมนูอาหาร ทางร้านเน้นการนำเสนอเมนูง่าย ๆ ตามสไตล์เกาหลี ที่คนเกาหลีมักนิยมทานกันโดยทั่วไป แนะนำให้ลองสั่งเมนูเบา ๆ มาทาน ซึ่งเหมาะทานเป็นกับแกล้มคู่กับโซจูรสโปรด เช่น กึ๋นไก่คั่วเกลือจิ้มน้ำมันงา (141 บาท) เมนูสุดแซ่บที่ทางร้านนำเอาเครื่องในอย่างกึ๋นไก่ที่คนเกาหลีชอบทาน ไปปรุงรสด้วยกรรมวิธีแบบไทย ๆ แล้วเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำมันงา


หรือจะลองเป็น ไก่ทอดเกาหลี (181 บาท) เมนูยอดฮิตที่ (สายเกาหลี) หลายคนชื่นชอบ โดยทางร้านจะเสิร์ฟด้วยรสกระเทียม ทานง่าย เนื้อไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน นอกจากนี้ยังมี Tteok - Bokki เพิ่มเส้นรามยอน  (231 บาท) แป้งต๊อกหนานุ่มในซอสโคชูจัง ที่สามารถเพิ่มเส้นรามยอนได้อีกด้วย 

 

กึ๋นไก่คั่วเกลือจิ้มน้ำมันงา (141 บาท)

ก่อนจะมาต่อกันที่ ข้าวกล่องโรงเรียน (221 บาท) หนึ่งในเมนูน่ารัก ๆ ที่คุณแม่บ้านเกาหลีมักจะทำให้ลูก ๆ นำไปทานกันที่โรงเรียน วิธีทานก็คือการปิดฝากล่องแล้วเขย่าส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน เป็นการจำลองบรรยากาศของการเดินทางจากบ้านไปยังโรงเรียนที่ข้าวกล่องต้องผ่านการเขย่าระหว่างที่อยู่บนรถโรงเรียน ส่วนท็อปปิงต่าง ๆ ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ เหมือนกับที่ลูก ๆ สามารถรีเควสกับข้าวกล่องของคุณแม่ได้นั่นเอง

 

ข้าวกล่องโรงเรียน (221 บาท)

หรือจะลอง หมูสามชั้นปลาร้ากระทะร้อน (201 บาท) หมูสามชั้นเกาหลี ที่สุดของเมนูแสนอร่อยสำหรับคนรักหมูย่าง โดยทางร้านจะเสิร์ฟมาแบบกระทะร้อน แล้วนำมาจับคู่กับซอสปลาร้าแบบไทย ๆ ที่มีส่วนผสมของเครื่องปรุงเกาหลี  ซึ่งซอสปลาร้านั้นเสิร์ฟมาให้ลองทาน 2 แบบด้วยกัน คือ แบบธรรมดาและแบบผสมปลาป่น ซึ่งซอสแบบผสมปลาป่นจะให้รสชาติที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้น 

 

หมูสามชั้นปลาร้ากระทะร้อน (201 บาท)

 

น้ำจิ้มปลาร้ารสแซ่บ

เพิ่มความอิ่มท้องอีกนิดกับเมนูข้าวยำเกาหลีอย่าง บิบิมบับ (181 บาท) ที่ท็อปหน้ามาด้วยไข่ แครอท แตงหวา เห็ด ผักกาดขาว พร้อมเติมกลิ่นและรสชาติให้น่าทานยิ่งขึ้นด้วยสาหร่ายและหมูสับที่เสิร์ฟมาให้ทานขณะยังร้อน ๆ 

 

บิบิมบับ (181 บาท)

หลังจากลิ้มรสชาติของอาหารสไตล์เกาหลีกันมาหลายเมนูแล้ว อย่าลืมสั่งน้ำซุปร้อน ๆ มาซดให้คล่องคอ เติมพลังให้สามารถร้องเพลงเกาหลีและแดนซ์กันต่อได้แบบเต็มที่ แนะนำให้ลอง ซุปไข่ปลาค็อด (321 บาท) เมนูหาทานยากในไทย ให้รสชาติเผ็ดร้อน ปรุงมาด้วยรสชาติจัดจ้านสไตล์เกาหลี ซึ่งตัดรสเลี่ยนและความมันของไข่ปลาค็อดได้เป็นอย่างดี 

 

ซุปไข่ปลาค็อด (321 บาท)

แล้วปิดท้ายกันด้วย Yogurt Soju (341 บาท) เครื่องดื่มที่ทางร้านนำเอาโซจูออริจินัลไปผสมกับโยเกิร์ต ทำให้ได้เครื่องดื่มรสชาติใหม่ที่ลงตัวเติมพลังให้สายปาร์ตี้ได้สนุกสุดเหวี่ยงตลอดคืน

 

Yogurt Soju (341 บาท)

Info
Hours
Today : Closed
Sun : Closed
Mon : 6PM - 1AM
Tue : 6PM - 1AM
Wed : 6PM - 1AM
Thu : 6PM - 1AM
Fri : 6PM - 1AM
Sat : 6PM - 1AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
1029/12 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Getting There

พิกัดบาร์อยู่ติดกับ BTS สถานีสนามเป้า อาคารเก่าชั้น 3 (สามารถขึ้นบันไดภายในร้าน Whab)

Mass Transit

BTS สนามเป้า

Suggest an Edit