Published on May 02, 2019

Tonkatsu is All Around

ใครที่หลงเสน่ห์ในรสชาติอาหารญี่ปุ่นสไตล์ทงคัตสึตามสูตรดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่นแล้วละก็ ต้องไม่พลาดมาลองชิมหลากหลายเมนูทงคัตสึ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ กันที่ร้าน Bekku Tonkatsu (べっく とんかつ) ซึ่งนอกจากเรื่องของความอร่อยแล้ว ยังเดินทางสะดวกสบายด้วยรถไฟฟ้า BTS อีกด้วย เพราะพิกัดร้านนั้นตั้งอยู่บริเวณสถานีรถไฟฟ้า BTS สนามเป้าเลยทีเดียว 

 

ซง โกคู (そん ごくう) ตัวละครหลักในการ์ตูนเรื่อง Dragon Ball รอต้อนรับทุกคนอยู่ด้านหน้าร้าน

ด้านหน้าร้านโดดเด่นด้วยโมเดลรูปปั้น ซง โกคู(そん ごくう)ตัวละครหลักของการ์ตูนในตำนานจากเรื่อง Dragon Ball การ์ตูนเรื่องโปรดในวัยเด็กของใครหลายคน ส่วนตัวร้านถูกตกแต่งในสไตล์บ้านไม้ของชาวญี่ปุ่น พร้อมต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศอบอุ่นสบาย ๆ เหมือนได้มาทานข้าวบ้านเพื่อน

 

หลากหลายโซนนั่ง

Goku is Here

ด้วยความที่คุณ Mitsutoshi Bekku เจ้าของผู้ก่อตั้งร้านและเชฟเจ้าของสูตรทงคัตสึ รวมถึงซอสสูตรพิเศษของที่นี่ มีความชอบส่วนตัวในการ์ตูนเรื่อง Dragon Ball ภายในร้านจึงเต็มไปด้วยของสะสมต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการ์ตูน Dragon Ball ให้เห็นแทบทุกมุม อีกทั้งยังมีตู้คีบตุ๊กตาสัญลักษณ์ยอดฮิตของเหล่าคนรักการ์ตูนที่สามารถคีบเล่นได้จริง ๆ เป็นอีกหนึ่งกิมมิกน่ารัก ๆ ของทางร้านที่คนชอบคีบตุ๊กตาพลาดไม่ได้

 

ผนังสีสันสดใส ตัดกับเฟอร์นิเจอร์สีไม้ที่ทำให้ตัวร้านดูโดดเด่นและมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

'ตู้คีบตุ๊กตา' อีกหนึ่งกิมมิกสุดน่ารักของทางร้าน ให้ลูกค้าที่เข้ามาทานอาหารที่นี่ได้ลองคีบตุ๊กตากันจริง ๆ

Signature Tastes

ด้านอาหาร ทางร้านเลือกนำเสนอเมนูพิเศษอย่าง Katsudon (260 บาท) คัตสึด้งชิ้นโตที่เสิร์ฟมาบนจานร้อน เสิร์ฟความอร่อยให้ได้ทานแบบอิ่มท้องกำลังดี ให้รสชาติออกหวานนิด ๆ ตามสไตล์คัตสึด้ง ที่ทานง่าย ถูกปากทุกเพศทุกวัย

 

Katsudon (260 บาท)

ต่อด้วย สันใน Curry (280 บาท) ข้าวแกงกะหรี่ ที่เลือกใช้เนื้อหมูส่วนของสันในมาปั้นเป็นทรงกลมและนำไปทอดจนได้ความกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาแบบ 3 ชิ้นเต็ม ๆ จาน ส่วนใครที่ชอบทานเนื้อส่วนสันนอกก็สามารถสั่งเป็น สันนอก Set (280 บาท) โดยมีไฮไลต์อยู่ที่กระเทียมสับซึ่งสอดไส้มาในเนื้อหมู ช่วยเพิ่มความหอมและรสกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น สามารถเลือกทานแบบเป็นเซ็ต ที่มาพร้อมกับเครื่องเคียง 5 อย่าง ข้าวญี่ปุ่นร้อน ๆ และซุปมิโสะ หรือจะสั่งเป็น A La Carte แบบจานเดียวก็ได้เช่นกัน

 

สันใน Curry (280 บาท)

 

สันนอก Set (280 บาท)

ส่วนคนที่ชอบทานซีฟู้ดต้องลองสั่ง Mixed Set (350 บาท) เซ็ตรวมซีฟู้ดคุณภาพดีที่เสิร์ฟมาในจานเดียว ทั้งหอยนางรมไซส์ยักษ์ กุ้งตัวโต และเนื้อปลาหวาน ๆ ที่ไม่ว่าจะเลือกบีบมะนาวก่อนทานหรือจิ้มกับซอสสูตรพิเศษของทางร้านก็อร่อยไม่แพ้กัน

 

Mixed Set (350 บาท)

Sweet of Japanese

สำหรับเมนูของหวานต้องไม่พลาด Custard Pudding (50 บาท) พุดดิ้งคัสตาร์ด ขนมหวานที่ทางร้านแนะนำให้ลิ้มลอง เป็นพุดดิ้งเนื้อเนียนละเอียด ให้กลิ่นหอมคาราเมลอ่อน ๆ และรสชาติไม่หวานจนเกินไป ปิดท้ายมื้อพิเศษได้อย่างน่าประทับใจ

 

Custard Pudding (50 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 2PM
5:30PM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
226/8 ถนนพหลโยธิน เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามเป้า ทางออก 4

Facilities
Suggest an Edit