Bottle Rocket Craft Beer Bar

Published on May 02, 2019

Rocket To The Space

ปักหมุดย่านสนามเป้า อีกหนึ่งแหล่งแฮงเอาต์ที่เต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ และคาเฟ่สุดชิคให้ได้เลือกไปเช็คอินกันจนหนำใจ โดยครั้งนี้ขอเอาใจสายคราฟต์เบียร์กันสักหน่อยด้วยบาร์น้องใหม่ที่รวบรวมคราฟต์เบียร์จากหลายประเทศมาให้เหล่าคอเบียร์ได้เลือกชิมเบียร์รสโปรด ใครแวะมาที่นี่รับรองว่าได้ลองดื่มเบียร์หายากแน่นอน

 

โซนหน้าบาร์

Bottle Rocket Craft Beer Bar แห่งนี้ เกิดจากหุ้นส่วนสามคน โดย คุณปาล์ม หนึ่งในหุ้นส่วนของร้านได้เล่าให้ฟังถึงคอนเซ็ปต์ร้านว่า “เราต้องการให้ที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศน่าค้นหา เน้นให้ความสำคัญในเรื่องของการตกแต่งที่เราใส่ใจทุกรายละเอียด รวมไปถึงเรื่องราคาที่ต้องการให้ทุกคนได้จิบคราฟท์เบียร์คุณภาพในราคาที่สัมผัสได้ "  อีกหนึ่งความพิเศษคือ พนักงานทุกคนที่นี่ได้รับ Certificate จาก Cicerone หรือผู้เชี่ยวชาญด้านการเสิร์ฟเบียร์โดยเฉพาะ หากใครไม่ถนัดเรื่องการเลือกคราฟต์เบียร์ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือพูดคุยกับพนักงานเพื่อเลือกรสชาติที่ตรงกับความชอบของตัวเองได้

 

เก้าอี้นั่งส่วนใหญ่ถูกดีไซน์มาจากถังเบียร์

 

มู้ดแอนด์โทนเท่ ๆ กับวัสดุสไตล์ลอฟท์ที่ทางร้านเลือกมาใช้ตกแต่งเพื่อเพิ่มความลึกลับ

ด้านในร้านโดดเด่นด้วยกระจกทรงกลมบานใหญ่ที่เมื่อมองออกไปจะเห็นวิวด้านนอกเป็น BTS สนามเป้าแบบพอดิบพอดี นอกจากนี้ยังมีกระจกทรงกลม และหลอดไฟที่คุณปาล์มบอกว่าได้มาจากเรือน้ำจริง ๆ บรรยากาศร้านดูลึกลับด้วยโทนสี Copper โดยเฉพาะส่วนของกำแพงที่ถูกกัดกร่อนจนเป็นสีสนิมให้เหมือนอยู่ในห้องลับจริง ๆ ตามมาด้วยเก้าอี้นั่งที่ส่วนใหญ่ทำจากถังเบียร์ เมื่อสะท้อนกับแสงไฟสลัว ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูน่าค้นหามากขึ้น ส่วนเมนูต่าง ๆ ที่ทางร้านเสิร์ฟนั้น มีทั้งคราฟต์เบียร์ จิน และไซเดอร์ รวมถึงอาหารทานเล่นก็เป็นราคาเดียวกันทุกจาน

 

เพิ่มสีสันภายในร้านด้วยไฟนีออนและกระจกเรือดำน้ำของจริง

Drinks To The Star

แนะนำ Beer Flights (399 บาท) เบียร์ไฟลท์ที่เหมาะสำหรับคนเพิ่งเริ่มดื่มคราฟท์เบียร์หรือต้องการชิมรสชาติเบียร์หลากหลายแบบ โดยสามารถเลือกเบียร์ได้ถึง 4 แบบใน 1 เซ็ต เบียร์ไฟลท์ที่ว่านี้จะเสิร์ฟมาในแก้วเล็ก (150 ml.) ชวนให้เลือกชิมเพื่อตามหารสชาติที่ถูกใจ

 

Beer Flights (399 บาท)

ส่วนใครเป็นคอเบียร์และอยากลองรสสัมผัสนุ่ม ๆ จิบเพลิน ลองสั่ง Tap 10 อย่าง OFF THE RAIL Classic Pale Ale (200 บาท) คราฟท์เบียร์จาก เมือง Vancouver ประเทศ Canada ไปดื่มด่ำกับความหวานหอมสไตล์ผลไม้และกลิ่นฮอปบาง ๆ

 

OFF THE RAIL Classic Pale Ale (200 บาท)

ส่วนใครไม่อยากดื่มเบียร์ ขอแนะนำ Gin (200 บาท) ซึ่งที่ร้านมี Queensborough Gin ให้เลือกดื่มถึง 4 รสชาติให้เลือกตามชอบ มีกลิ่นหอมหวาน ดื่มง่าย ถูกใจคนที่ชอบรสชาติแนว Fruity แน่นอน

 

Gin (200 บาท)

เปลี่ยนบรรยากาศจากคราฟต์เบียร์มาที่เมนูอาหารทานเล่นกันบ้างอย่าง แหนม (99 บาท) หรือ Taro (99 บาท) ให้ได้เลือกสั่งมาทานคู่กับเครื่องดื่ม พร้อมดื่มด่ำไปกับเสียงเพลงที่ทางร้านมีดนตรีสดสับเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสร้างความเพลิดเพลินให้ทุกคนยามค่ำคืน

 

แหนม (99 บาท)

 

ทาโร่ (99 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
BTS สนามเป้า เขตพญาไท กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS สนามเป้า ทางออก 4

Facilities
Suggest an Edit