Published on February 09, 2018

The Hideout

Little Hideout คาเฟ่ที่ให้กลิ่นอายของบ้านต้นไม้ในย่านตลิ่งชัน เน้นเสิร์ฟขนมที่ใช้วัตถุดิบที่นำเข้าจากฝรั่งเศส ซึ่งคิดค้นและครีเอทจาก คุณเอมิการ์ ศรีอิสราพร ที่เป็นทั้งเจ้าของร้าน เชฟ ครีเอทีฟ และกราฟฟิกในคนคนเดียว โดยใส่ใจและพิถีพิถันในการเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อให้คนที่มาได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ และมีความชอบต่อขนมจริง ๆ
 

Homey Atmosphere

บริเวณร้านมีด้วยกันหลายโซน เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับที่นั่งด้านนอกอันร่มรื่นที่ตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้เป็นหลัก ถัดไปด้านในจะพบกับต้นไม้ที่ตั้งอยู่กลางบ้าน ตกแต่งด้วยของสะสมต่าง ๆ ชวนให้นึกถึงบ้านต้นไม้ในวัยเด็ก นอกจากนี้บริเวณเคาน์เตอร์ยังมีตู้เค้กที่รอให้ทุกคนมาเลือกหน้าตาของเค้กที่ชอบด้วย
 

 

ส่วนด้านหลังจะให้ความเป็นส่วนตัว เหมาะจะมานั่งทำงาน เพราะเงียบสงบและรายล้อมไปด้วยต้นไม้สีเขียวขจี พร้อมมีมุมนั่งพักผ่อนหลากหลายมุม ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในสวนหลังบ้าน
 

French Style Desserts

ทางร้านจะเน้นเสิร์ฟขนมสไตล์ฝรั่งเศส โดยใช้วัตถุดิบชั้นดีที่นำเข้าจากฝรั่งเศสทั้งหมด รวมถึงจะใช้แบรนด์ชั้นนำที่เชฟและโรงแรมระดับโลกเลือกใช้ ซึ่งแต่ละชิ้นจะมีรสชาติและความลงตัวที่สมบูรณ์ นอกจากนี้ยังดีไซน์ออกมาอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นเสน่ห์ของขนมสไตล์ฝรั่งเศส ทำให้ทางร้านจะเสิร์ฟเค้กเหล่านี้เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วนเมนูขนมอื่น ๆ ก็ยังคงเสิร์ฟวันปกติ อย่าง Oh! Newyork (250 บาท) ชีสเค้กเนื้อนุ่ม ตกแต่งด้วยแคร็กเกอร์สไตล์นิวยอร์ค เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมราสป์เบอร์รี่ซอร์เบท์ แล้วราดด้วยซอสมิกซ์เบอร์รี่ช่วยเพิ่มรสเปรี้ยว และให้ความสดชื่น


 

Oh! Newyork (250 บาท)

หรือจะสั่ง Mixed Waffled Toasts (220 บาท) ขนมปังอบด้วยเนยสดจากฝรั่งเศสแท้ ๆ ทานกับไอศกรีมวานิลลาบีน และผลไม้สด เสิร์ฟมากับเมเปิ้ลไซรัป ช่วยเพิ่มความหอม หวานได้อย่างเข้ากัน

 

Mixed Waffled Toasts (220 บาท)

ส่วนเมนูเค้กที่จะเสิร์ฟเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์นั้น ทางร้านแนะนำ The Cube (175 บาท) ดาร์กช็อคโกแลตมูสเนื้อเนียน เข้มข้น ตัดรสกับครีมวานิลลาพานาคอตต้านุ่ม ๆ พร้อมเพิ่มเนื้อสัมผัสด้วยเค้กช็อคโกแลต และ Chocolate Almond Praline Crispy ให้ความกรุบกรอบเข้ากันกับความนุ่มหนึบของเนื้อเค้ก
 

The Cube (175 บาท)

นอกจากนี้ ยังมี Le Petit Oasis (175 บาท) มูสมัทฉะที่ทางร้านใช้ผงมัทฉะจากเขตอูจิ เมืองเกียวโต ผสมผสานกับเทคนิคการทำมูสแบบฝรั่งเศส ทำให้มีความเข้มข้น พร้อมซ่อนครีมวานิลลาและราสป์เบอร์รี่ ให้ความหวาน นุ่ม กลมกล่อม

 

Le Petit Oasis (175 บาท)

Drinks To Enjoy

ส่วนเครื่องดื่มที่ขายดีของทางร้าน ได้แก่ Iced Uji Matcha Latte (125 บาท) มัทฉะจากเขตอูจิ เมืองเกียวโต มีความเข้มข้นของชา รสชาติไม่หวานมาก
 

Iced Uji Matcha Latte (125 บาท)

Must Read!
  • เค้กมีขายเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น
Info
Hours
Open : 9AM - 7PM
Thu : 9AM - 7PM
Fri : 9AM - 7PM
Sat : 10:30AM - 7PM
Sun : 10:30AM - 7PM
Mon : Closed
Tue : 9AM - 7PM
Wed : 9AM - 7PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
172 ถนนฉิมพลี เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit