Published on September 30, 2022

Authentic Italian Recipes

Ranee's Restaurant จากตำนานร้านลับในตรอกข้าวสาร ที่ขึ้นชื่อเรื่องพิซซ่าโฮมเมดและพาสต้าเส้นสด ผ่านไปกว่า 30 ปี กับสูตรลับความอร่อยที่ครองใจหลาย ๆ คน และกลับไปทานซ้ำแล้วซ้ำเล่าจนยกให้เป็นร้านโปรดในดวงใจ พร้อมเปิดอีกหนึ่งสาขาใหม่ย่านราชพฤกษ์ ในโครงการ The Circle Ratchapruk เพื่อส่งต่อความอร่อยให้คนรักอาหารอิตาเลียนโฮมเมดอีกครั้ง

 

อีกหนึ่งมุม Photogenic Spot หน้าร้านที่มีกันสาดสไตล์ยุโรปเก๋ ๆ เป็นเอกลักษณ์ของร้าน

 

บรรยากาศสบาย ๆ ด้านบนชั้น 2

จุดเริ่มต้นของ Ranee’s ถ่ายทอดสูตรความอร่อยมาจากคุณพ่อชาวฮอลแลนด์ ผู้ได้เรียนรู้การทำอาหารจากเจ้าของสูตรดั้งเดิมแท้ ๆ ที่อิตาลีตั้งเเต่เมื่อ 30 ปีก่อน เเละคุณเเม่ (คุณราณี) ผู้ช่วยคนสำคัญที่ดูแลและคิดสูตรอาหารทั้งหมดในร้านให้ลงตัวกับอาหารอิตาเลียนสไตล์โฮมเมดในแบบฉบับที่ถูกปากคนไทย 

สาขาใหม่ของ Ranee's จึงพร้อมต้อนรับทุกคนในบรรยากาศใหม่ ที่มีความโมเดิร์นขึ้นในโทนสีขาวดำคลาสสิก แฝงไปด้วยลูกเล่นของสีทอง แต่ไม่แปลกหูแปลกตาไปจากเดิมมากนัก เพราะยังคงกลิ่นอายของบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง โดยเฉพาะรูปภาพคุ้นหูคุ้นตาที่ติดทั่วผนังเสมือนนั่งอยู่ในร้านอาหารแถบอิตาลี เคล้าด้วยกลิ่นหอม ๆ ของพิซซ่าอบใหม่ ๆ ขณะออกมาจากเตาฟืนหลังร้าน บรรยากาศร้านออกแบบให้มีที่นั่งหลากหลายโซน เมื่อเดินขึ้นบันไดไปยังชั้น 2 จะพบอีกหนึ่งบรรยากาศของชั้นเปิดโล่ง ล้อมรอบด้วยหน้าต่างบานใหญ่เหมาะกับการชวนแก๊งเพื่อนมาจอยกันในช่วง Social Hours หรือเดทกันในบรรยากาศโรแมนติก 

 

บรรยากาศสบาย ๆ ด้านบนชั้น 2

 

รูปภาพคุ้นหูคุ้นตาที่ติดทั่วผนัง เสมือนนั่งอยู่ในร้านอาหารแถบอิตาลี

The Italian Way of Hand Crafted Pizza & Pasta

ซิกเนเจอร์ที่ทำให้ Ranee's เป็นร้านอร่อยระดับตำนานมานานกว่า 30 ปี คือพาสต้าเส้นสดหลากหลายรูปแบบที่ทางร้านทำเองแบบวันต่อวัน ไม่ว่าจะเป็น Spaghetti, Tagliatelle Spinach, Ravioli Truffle, Farfalle ฯลฯ รวมถึงพิซซ่าโฮมเมดจากเตาฟืนแบบดั้งเดิมสไตล์อิตาเลียน เอกลักษณ์ของพิซซ่าสไตล์ราณีที่ทำให้เราอยากกลับมาทานอีกบ่อย ๆ 

 

พิซซ่าโฮมเมดจากเตาฟืนแบบดั้งเดิมสไตล์อิตาเลียน

 

เอกลักษณ์ของพิซซ่าสไตล์ราณีที่ทำให้เราอยากกลับมาทานอีกบ่อย ๆ

สำหรับเมนูพิซซ่าขอแนะนำ Prosciutto Funghi & 4 Formaggi (440 บาท) พิซซ่าแป้งบางกรอบแบบฉบับอิตาเลียนแท้ที่หอมกรุ่นจากเตาถึงโต๊ะ ท็อปด้านหน้าครึ่งหนึ่งด้วย Prosciutto Funghi ที่มีมอสซาเรลลาชีส เห็ด ซอสมะเขือเทศโฮมเมด และอิตาเลียนแฮมแบบจุก ๆ แบ่งครึ่งอีกหน้าด้วย 4 Formaggi ที่รวมชีสแบบจัดเต็ม ถูกใจคนรักชีสด้วยมอสซาเรลลาชีส บลูชีส เฟต้าชีส และพาเมซานชีส อีกหนึ่งหน้าพิซซ่าที่เป็นไฮไลต์คือ Szifioza (550 บาท) พิซซ่าหน้าใหม่ล่าสุดของทางร้าน พิเศษด้วยรสชาติความครีมมี่ของ Mascarpone Cheese อบร้อน ๆ จากเตา ให้รสชาติกลมกล่อมเเละหอมเป็นเอกลักษณ์ เมื่อทานกับ Parma Ham ก็ย่ิงอร่อยลงตัวยิ่งกว่าเดิม

 

Prosciutto Funghi & 4 Formaggi (440 บาท)

 

Szifioza (550 บาท)

สำหรับเมนู Starter ที่ขาดไม่ได้ทุกครั้งที่มาทานคือ Garlic Cheese Bread (140 บาท) ขนมปังกระเทียมโปะหน้าด้วยชีสเยิ้ม ๆ ที่อบร้อน ๆ ให้ชีสละลายและตัวขนมปังกรอบเกรียมนิด ๆ กัดเข้าไปคําแรกจะได้กลิ่นหอม ๆ ที่ลงตัว ต่อด้วย Truffle Soup (190 บาท) ซุปทรัฟเฟิลเข้มข้นรสชาติกลมกล่อมหอมกลิ่นทรัฟเฟิลแตะจมูก โดยเฉพาะเมื่อทานกับขนมปังกรอบยิ่งได้สัมผัสของรสชาติที่อร่อยแบบพอดิบพอดี 

 

Garlic Cheese Bread (140 บาท) และ Truffle Soup (190 บาท)

ขาดไม่ได้กับจานสลัด Signature น่าทานอย่าง Burrata Salad (280 บาท) บูราต้าชีสสดก้อนใหญ่ที่มาเสริมความละมุนและช่วยชูรสชาติความหวานให้กับ Cherry Tomatoes ที่เสิร์ฟมาให้ทานคู่กัน เมื่อกัดเข้าไปแล้วจะสัมผัสได้ถึงความสดกรอบและชีสชุ่มฉ่ำ ด้านบนจะท็อปด้วย Italian Basil และราดน้ำสลัดด้วย Balsamic Sauce ช่วยเสริมกลิ่นหอม ๆ ให้กับจานนี้และตัดเลี่ยนจากเมนูแป้งได้เป็นอย่างดี

ถัดไปเป็น Parma Ham Salad (390 บาท) เมนูใหม่ของทางร้านที่ใช้ Parma Ham เกรดพรีเมียมที่ถูกบ่มโดยผ่านวิธีการแบบธรรมชาติ 100% เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัดร็อกเก็ต เเละพาเมซานชีสเข้ากันได้อย่างลงตัว สำหรับใครที่ชอบรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของ Parma Ham จานนี้นับว่าเป็นจานที่มาเเล้วต้องห้ามพลาดอย่างแน่นอน

 

Burrata Salad (280 บาท)

 

Parma Ham Salad (390 บาท)

สำหรับใครที่ชอบเมนูพาสต้าเส้นสด ขอแนะนำเมนูใหม่อย่าง Ravioli Prawns Lemon Cream Sauce (390 บาท) Ravioli เส้นสดที่พิเศษกว่าเดิม เพราะทางร้านใส่กุ้งสดเป็นไส้ด้านในทุกจาน เพื่อคุณภาพและความสดใหม่ของเส้น เสิร์ฟพร้อมกับเลมอนครีมซอสสูตรโฮมเมดของทางร้าน สำหรับจุดเด่นของจานนี้ คือรสชาติความสดของไส้กุ้ง เเละความเปรี้ยวของเลมอนสดที่ผสมผสานกับครีมอย่างลงตัว รับรองว่าต้องถูกใจสายเส้นสดและซีฟู้ดอย่างแน่นอน

 

Ravioli Prawns Lemon Cream Sauce (390 บาท)

Info
Hours
Everyday : 11AM - 10PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
The Circle Ratchapurk เขตตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit