Published on March 01, 2017

Secret Bar by SODA

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่ The EmQuatier มีร้าน Love Bar บาร์สวย ๆ บรรยากาศดีโดย SODA แบรนด์ดีไซน์เนอร์ไทยชื่อดัง เปิดให้ได้มานั่งพักระหว่างช้อปปิ้งกันแล้ว รับรองว่าใครก็ตามที่ได้ก้าวเข้ามาที่ร้านนี้ จะต้องตกหลุมรักเสน่ห์ของบาร์ลึกลับแห่งนี้แน่นอน
 

Styling From Uniqueness

Love Bar ซ่อนตัวอยู่ในร้าน SODA ชั้น 1 The EmQuartier โดยแต่ละสาขาของแบรนด์ SODA จะมีสไตล์การตกแต่งที่ต่างกันออกไป สำหรับสาขานี้มากับคอนเซ็ปต์ URBAN NOMADS ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการเดินทางไปยังประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก จะเห็นได้ว่าสไตล์เสื้อผ้าและบรรยากาศการตกแต่งร้าน จะแฝงสีสันและลูกเล่นสนุก ๆ ที่ได้รับจากวัฒนธรรมประเทศต่าง ๆ เข้าไว้ด้วยกันผ่านการจัดวางที่ลงตัวและมีสไตล์
 

ถึงแม้ว่าภายในร้านจะมีที่นั่งเพียงไม่กี่โต๊ะ แต่ก็ให้ความรู้สึกน่าประทับใจด้วยบรรยากาศของร้านที่แฝงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ มากมาย ประดับด้วยของวินเทจหายากจากประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เช่น เก้าอี้หวายจากโตโก ผ้าม่านจากฝรั่งเศส ปลอกหมอนปักมือแฮนด์เมด ธงจากแอฟริกา นอกจากนี้ ยังมีระเบียงเล็ก ๆ สำหรับใครที่อยากออกไปสูดอากาศพร้อมชมวิวเมืองด้านนอก

 

A Stylish Bite

ที่นี่จะเน้นเสิร์ฟอาหารทานเล่นง่าย ๆ ไว้ทานเล่นคู่กับดริ๊งก์ ถ้าใครอยากจิบไวน์ลองสั่ง Cheeses Plate (350 บาท) ชีสหลากหลายชนิดที่คัดเลือกมาเฉพาะชีสคุณภาพดีเสิร์ฟพร้อมผลไม้อบแห้งและถั่ว เสิร์ฟมาบนจานไม้สวย ๆ  หรือจะเป็น Toasted & Chicken Liver Pate (180 บาท) ขนมปังกรอบ ๆ ทาด้วยตับไก่บดรสชาติกลมกล่อมที่เสิร์ฟมาอย่างสวยงามตกแต่งด้วยทับทิมที่ให้รสหวานนิด ๆ ถ้าใครชอบทานแซลมอน แนะนำ Assorted Smoked Salmon (450 บาท) ที่นี่ใช้สโมคแซลมอนรสชาติเค็มกำลังดี เสิร์ฟมาพร้อมกับเสาวรสและส้มซันคิส หรือลอง Cold Cuts Plate (450 บาท) มาทานคู่กับดริ๊งก์ก็ดีไปอีกแบบ จานนี้มีทั้งซาลามี่และพาร์มาแฮมคุณภาพดีเสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงอย่างผักดองและทับทิมให้เลือกทาน
 

Cold Cuts Plate (450 บาท)

 

Cheeses Plate (350 บาท)

 

Toasted & Chicken Liver Pate (180 บาท)

Varieties of Refreshing Drinks

ไวน์ลิสต์ของที่นี่น่าจะถูกใจคนที่ชอบดื่มไวน์ดี ๆ แน่นอน เพราะมีให้เลือกสั่งทั้งแบบแก้วและเปิดขวด พร้อมเสิร์ฟไวน์ขาวทั้ง Santa Helena, Craggy Range และ Gavi ไวน์แดง Barbara D'Asti DOC และยังมี Champagne กับเบียร์ให้เลือกอีกด้วย แต่ถ้าใครไม่ทานแอลกอฮอล์ที่นี่ก็ยังมีสมู้ทตี้เพื่อสุขภาพสีสันสดใส ลอง Pink India (170 บาท) น้ำไม้ผลปั่นสด ๆ ไม่ผสมน้ำเชื่อมเลย ได้ความหวานจากแก้วมังกร ส้มซันคิส เสาวรส กล้วย และมะยงชิด หรือจะลองสั่ง Yellow Sky (170 บาท) สมูทตี้สีเหลืองสดใสสที่ใช้ผลไม้ทรอปิคอลอย่างส้มซันคิสและมะยงชิดมาทำให้แก้วนี้สดชื่นด้วยรสเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ  Pale Dragon (170 บาท) สมู้ทตี้สีแดงจากผลไม้หลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นสตรอเบอร์รี่สด ๆ ส้มซันคิส ทับทิม อินทผาลัม สัปปะรด มะยงชิด และโยเกิร์ตที่ช่วยให้แก้วนี้รสชาติเนียนนุ่ม
 

Pink India (170 บาท), Pale Dragon (170 บาท) และ Yellow Sky (170 บาท)

Full Leaves Exotic Tea

คอชาตัวจริงจะต้องชอบชาของที่นี่เพราะคัดมาเฉพาะชาเต็มใบจากแหล่งผลิตที่ให้ความหอมอ่อน ๆ จากธรรมชาติ สามารถเลือกได้ว่าจะสั่งร้อนหรือเย็น ใครชอบชากลิ่นกุหลาบลองสั่ง Darjeeling Rose (70 บาท) ที่เสิร์ฟมาคู่กับขนมหวานชิ้นเล็ก ๆ ผสมใบชาและดอกกุหลาบ หรือลองชาหายากจากแคชเมียร์  Kashmiri Kahwa (70 บาท) ส่วนใครชอบกลิ่นหอมอ่อน ๆ ต้องสั่ง Jasmine Pearl (70 บาท) ที่ใช้ยอดอ่อนของชาอู่หลงจากไต้หวัน
 

 

Darjeeling Rose (70 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 9:30PM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
ชั้น 1 โซน Waterfall The EmQuatier ถ.สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พร้อมพงษ์

Suggest an Edit