Published on November 28, 2018

Co-Healthy Space in the Heart of Thonglor

’You are what you eat’ จากคำคมภาษาอังกฤษที่หลายคนคุ้นเคยสู่แนวคิดการส่งต่อความเฮลท์ตี้แบบฉบับ Parfait Society คาเฟ่สุดชิคสไตล์ Glass House ใจกลางย่านทองหล่อ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Co-Healthy Space ซึ่งตอบโจทย์ทุกความต้องการของคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจในเรื่องของการทานอาหารเพื่อสุขภาพกันมากขึ้น ภายใต้การดูแลของสามสาวผู้ร่วมอุดมการณ์ ได้แก่ คุณจาจ้า-จุฑาทิพ ศุปธรรม, คุณแอนนา-รชาดา ไชยโชติ (เจ้าของ Exhibit Parfait) และ คุณเหมือน-เบญจรงค์ ธารณา ซึ่งมีไลฟ์สไตล์เป็นกลุ่มคนรักสุขภาพเช่นเดียวกัน ด้วยความเชื่อที่ว่าหากเราได้ทานอาหารเพื่อสุขภาพ ผ่านการคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพจากธรรมชาติและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ท้ายที่สุดแล้วเราก็จะมีสุขภาพกายที่ดีตามไปด้วย และนี่เองจึงทำให้พื้นที่แห่งนี้เป็นมากกว่าคาเฟ่ทั่วไป ทุกคน (โดยเฉพาะสายเฮลท์ตี้) สามารถเข้ามาอิ่มอร่อย จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ในบรรยากาศสบาย ๆ ไปพร้อม ๆ กับเลือกช้อปสินค้าไลฟ์สไตล์ ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกติดไม้ติดมือกลับบ้านไปได้อีกด้วย

 

บริเวณด้านหน้าร้าน Exhibit Parfait โซนจำหน่ายเสื้อผ้า สินค้าไลฟ์สไตล์ ก่อนขึ้นไปยังคาเฟ่ที่อยู่ชั้น 2

Glass House with Green Vibes

Parfait Society โดดเด่นด้วยดีไซน์การตกแต่งคาเฟ่สไตล์ Glass House ซึ่งถูกออกแบบให้แสงธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาเติมความอบอุ่นให้กับตัวร้าน เข้ากับการเลือกใช้โทนสีขาวสบายตา เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่ล้วนทำจากวัสดุธรรมชาติ อีกทั้งยังมีการนำไม้ประดับอย่างต้นจันผามาตกแต่งร้านเพื่อให้เกิดความร่มรื่น ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น ให้ที่นี่เป็นเหมือนโอเอซิสใจกลางเมืองที่ไม่ว่าใครก็ตามต้องการหลีกหนีความวุ่นวายจากภายนอก เมื่อเข้ามาที่คาเฟ่แห่งนี้จะได้รับความผ่อนคลายอย่างแน่นอน 

 

มู้ดแอนด์โทนแสนอบอุ่นและบรรยากาศร่มรื่นของ Parfait Society

 

เฟอร์นิเจอร์หวาย หนึ่งในวัสดุจากธรรมชาติที่ทางร้านเลือกนำมาใช้งาน

ภายในคาเฟ่ถูกแบ่งออกเป็น 4 โซนหลัก ๆ ประกอบไปด้วยโซน Parfait Bar ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเพื่อสุขภาพหลากหลายแบบซึ่งทางร้านเป็นคนคิดค้นสูตรเอง ไม่ว่าจะเป็นเมนู Smoothie, เครื่องดื่ม Cold Pressed หรือผลไม้สดสกัดเย็น และไอศกรีมโฮมเมด 

 

Parfait Bar

ตามมาด้วยโซน Market ที่มีการจำหน่ายสินค้าแปรรูป ขนมทานเล่นที่ดีต่อสุขภาพ Active Wear โซนจำหน่ายเสื้อผ้าออกกำลังกาย ชุดว่ายน้ำ เครื่องแต่งกาย-สินค้าไลฟ์สไตล์แบรนด์ไทย และ Parfait Vaca. โซนจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ ผลิตภัณฑ์แฮนด์เมด ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกแบรนด์ไทย เพื่อคนรักสุขภาพแบบครบวงจร

 

โซนจำหน่ายผลิตภัณฑ์แฮนด์เมดและของตกแต่งบ้าน

Smoothie Bowl & More

มาถึงในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มกันบ้าง ทาง Parfait Society จะเน้นเสิร์ฟความอร่อยด้วยเมนูเพื่อสุขภาพเป็นหลัก โดยได้ครีเอทเมนูต่าง ๆ ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี ได้แก่ เมนู Acai Smoothie เครื่องดื่ม Cold Pressed ไปจนถึงสารพัดเมนู Healthy อื่น ๆ อีกมากมาย

 

รวมเมนูสมูทตี้ ไอศกรีมโฮมเมด และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

เริ่มต้นด้วยเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Acai Signature (245 บาท) Acai Smoothie ที่อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์จากผลไม้สด ธัญพืชนานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นอาซาอีเบอร์รี โกจิเบอร์รี สตรอเบอร์รี กล้วย เมล็ดเจีย กราโนล่า เป็นต้น ในหนึ่งถ้วยได้ทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ และอีกหลายคุณประโยชน์ที่ช่วยเพิ่มการย่อยอาหาร ลดน้ำหนัก ด้วยรสชาติเปรี้ยวอมหวาน ทานแล้วสดชื่น อิ่มท้อง 

 

Acai Signature (245 บาท)

Mango Passion (220 บาท) อีกหนึ่งเมนู Smoothie ที่มีส่วนผสมของผลไม้ประเภท Tropical Fruit ซึ่งให้รสหวานอมเปรี้ยวเป็นพิเศษ อาทิ มะม่วง เสาวรส กล้วยหอม แล้วท็อปด้านบนด้วยกีวี บลูเบอร์รี กราโนล่า โกจิเบอร์รีอบแห้ง และมะพร้าวอบกรอบ สูตรนี้ให้วิตามินซีสูง บำรุงผิวพรรณ บำรุงหัวใจ และให้กากใยอาหารสูงที่ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่าย

 

Mango Passion (220 บาท)

หากใครไม่สะดวกทานที่ร้าน ก็สามารถซื้อในรูปแบบของ Grab and Go ไปทานได้ แนะนำให้ลองทาน Tropical Green (180 บาท) Smoothie ที่มีส่วนผสมของโยเกิร์ต ผัก Kale กล้วยหอม มะม่วง กีวี สตรอเบอร์รี โกจิเบอร์รี เมล็ดเชีย กราโนล่า และมะพร้าวอบกรอบ แก้วนี้มีวิตามินซีสูง โปรตีนสูง และกากใยอาหารสูง ทานแล้วช่วยควบคุมน้ำหนัก มีสารต้านอนุมูลอิสระ เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน 

หรือจะเป็น Cacao Signature (180 บาท) Smoothie ที่มีส่วนผสมของ Cacao ซุปเปอร์ฟู้ดยอดฮิตที่ให้รสชาติคล้ายกันกับโกโก้แต่ให้คุณประโยชน์ที่มากกว่า เสริมทางเลือกให้กับคนรักสุขภาพที่อยากทานช็อกโกแลต ตามมาด้วยเมล็ดอัลมอนด์ กล้วยหอม ผิวส้ม โกจิเบอร์รี กราโนล่า และมะพร้าวอบกรอบ แก้วนี้ดื่มง่าย ให้รสหวานกลมกล่อมอย่างเป็นธรรมชาติ ทานแล้วสดชื่น อิ่มท้อง ช่วยให้อารมณ์ดีตลอดวัน 
 

Tropical Green (180 บาท) และ

นอกจากนี้ยังมีเมนูเครื่องดื่มผลไม้สกัดเย็นอย่าง Cold Pressed Juice (149 บาท) ที่ใช้ผลไม้คั้นสดใหม่ 100% อัดแน่นมาแบบเต็มขวด ไม่ผสมน้ำและสารกันบูด คุณค่าทางอาหารครบถ้วน เพราะทางร้านใช้เครื่องแยกกากที่สามารถกักเก็บเอนไซม์ได้ มั่นใจได้เลยว่าได้ประโยชน์ทุกหยดแน่นอน ปัจจุบันมีให้เลือกดื่มทั้งหมด 4 รสชาติ ทางร้านแนะนำ 2 สูตร 2 รสชาติ ได้แก่ Detox Cleansing ขวดสีเขียวที่สกัดจากน้ำผักใบเขียว ช่วยในเรื่องของการขับถ่าย ขจัดสารพิษออกจากร่างกาย และ Skin Delight ขวดสีส้มที่อุดมไปด้วยวิตามินซีจากผลไม้ตระกูลซีตรัส ช่วยในเรื่องผิวพรรณ ให้ดูกระจ่างใสสุขภาพดี

 

Cacao Signature (180 บาท)

ก่อนจะปิดท้าย เอาใจคนชอบทานไอศกรีมด้วยเมนู Yogurt Butterfly Pea (165 บาท) ไอศกรีมโฮมเมดที่ทำมาจากกรีกโยเกิร์ต ผสมเข้ากับสารสกัดจากดอกอัญชัน แล้วท็อปด้านบนมาด้วยดอกอัญชันอบแห้ง กราโนล่า และมะพร้าวอบกรอบ สูตรนี้ให้รสหวานอมเปรี้ยว พร้อมความละมุนของโยเกิร์ตที่เรียกความสดชื่นได้ดีระหว่างที่ทาน อีกทั้งยังมากด้วยคุณประโยชน์ที่ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย กระตุ้นการทำงานของระบบสมอง พร้อมช่วยให้ผิวพรรณและเส้นผมดูสุขภาพดีอีกด้วย 

ปัจจุบันไอศกรีมโฮมเมดมีทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่ Crush Quinoa Ice-Cream (นมอัลมอนด์กับควินัวคอนเฟล็กซ์กรุบกรอบ), Spirulina Lime Sorbet (ไอศกรีมรสสาหร่ายสไปรูลิน่า สาหร่ายทะเลสกัดเข้มข้นที่ตัดรสชาติกับมะนาวได้อย่างเข้ากัน ทานแล้วให้ความรู้สึกสดชื่น), Yogurt Butterfly Pea และ Goji-Cacao 
 

Yogurt Butterfly Pea (165 บาท)

Info
Hours
Open : 10:30AM - 7:30PM
Sun : 10:30AM - 7:30PM
Mon : 11AM - 7:30PM
Tue : 11AM - 7:30PM
Wed : 11AM - 7:30PM
Thu : 11AM - 7:30PM
Fri : 11AM - 7:30PM
Sat : 10:30AM - 10:30PM
Price

฿฿ 101-300 บาทต่อคน

Address
331/1 ซอยสุขุมวิท 55 (ทองหล่อ) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit