Shersanctuary Tea Bar

Published on October 09, 2023

Tea Bar For a Peaceful Retreat

ท่ามกลางการใช้ชีวิตที่แสนวุ่นวาย จะดีแค่ไหนถ้าเราได้ผ่อนคลายไปกับการจิบชาท่ามกลางบรรยากาศแสนสงบ Shersanctuary Tea Bar จึงเป็นร้านชาที่พร้อมมอบประสบการณ์การดื่มชา ให้คุณมาใช้ชีวิตช้า ๆ สัมผัสความสุนทรีย์ผ่านกลิ่นชาหอม ๆ พร้อมทั้งเป็นพื้นที่พักกายพักใจ เปรียบเสมือนหลุมหลบภัยให้เหล่าคนเมืองได้หลีกหนีความวุ่นวายมาฮีลใจในบรรยากาศเงียบสงบอย่างแท้จริง

 

สัมผัสความสุนทรีย์ผ่านกลิ่นชาหอม ๆ ของ Shersanctuary Tea Bar

 

หลุมหลบภัยให้ทุกคนได้หลีกหนีความวุ่นวายมาฮีลใจในบรรยากาศเงียบสงบ

Immerse Yourself in a Peaceful Atmosphere

บนตึกสไตล์ลอฟต์ในย่านบางเขนอย่าง ‘Ground For’ ได้เป็นที่ตั้งของร้านต่าง ๆ ที่เกิดจากการรวมตัวกันของสายครีเอทีฟ หนึ่งในนั้นคือบาร์น้ำชาเล็ก ๆ ที่เกิดขึ้นมาจากความชอบ ความหลงใหล ในการจิบชาของเจ้าของร้าน จึงต้องการอยากส่งต่อประสบการณ์การดื่มชา เพื่อเยียวยาความเครียด ความเหนื่อยล้าต่าง ๆ ให้กับทุกคน

 

บรรยากาศร้านออกแบบมาได้อย่างเรียบง่ายด้วยผนังปูนเปือยของตัวตึก

 

แวะมาพักใจและใช้เวลากับตัวเองอย่างเต็มที่กับบาร์น้ำชาบรรยากาศอบอุ่น

บรรยากาศภายในร้านจึงออกแบบมาได้อย่างเรียบง่ายด้วยผนังปูนเปือยของตัวตึก ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ให้สัมผัสได้ถึงความอบอุ่น เงียบสงบ และผ่อนคลาย เหมาะสำหรับแวะมาพักใจและใช้เวลากับตัวเองอย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีโชว์รูมเฟอร์นิเจอร์สุดคราฟต์จากเชียงใหม่อย่าง ‘naphakard’ ที่หลังจากทุกคนจิบชากันเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถเดินเข้าไปชมผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์และงานศิลปะต่าง ๆ ได้อย่างเพลินตาเพลินใจ

 

งานศิลปะต่าง ๆ จากแบรนด์เฟอร์นิเจอร์สุดคราฟต์จังหวัดเชียงใหม่

 

ชมผลงานการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างเพลินตาเพลินใจ

Sip Healing Teas

สำหรับเมนูชาของทางร้านมีให้เลือก 3 หมวดด้วยกัน คือ ‘Chinese Tea’ ชาจีนที่หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับรสชาติกันเป็นอย่างดี ‘Japanese Tea’ คัดสรรชาจากญี่ปุ่นคุณภาพดีหมุนเวียนมาให้ลิ้มลอง และ ‘Tea Blend’ ชาเบลนด์สูตรพิเศษของทางร้านที่ผสมผสานวัตถุดิบต่าง ๆ ออกมาได้อย่างน่าสนใจ โดยจะเน้นเสิร์ฟชาร้อนเป็นส่วนใหญ่ ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำความหอมกรุ่นเต็ม ๆ คำ

 

ทางร้านเน้นเสิร์ฟชาร้อนเป็นส่วนใหญ่ ให้ทุกคนได้ดื่มด่ำความหอมกรุ่นเต็ม ๆ คำ

สำหรับเมนูแรก ขอแนะนำ Mi Lan Xiang (250 บาท) ชาจีนที่จัดอยู่ในประเภทอู่หลง ให้กลิ่นหอมไปในโทนดอกไม้ กล้วยไม้ และน้ำผึ้ง ดื่มแล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้ดี

 

Mi Lan Xiang (250 บาท)

ตามด้วย Houjicha Stem, Shizuoka (250 บาท) ชาญี่ปุ่นจากชิซูโอกะ ให้รสชาติเป็นเอกลักษณ์และชัดเจนด้วยกลิ่นหอมของการคั่วใบชา มีความละมุน กลมกล่อม เสิร์ฟมาให้ทานพร้อมขนมไทยโบราณอย่าง ‘ข้าวตอกตั้ง’ ที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด ช่วยเสริมมิติรสชาติเข้ากันได้อย่างลงตัว

 

Houjicha Stem, Shizuoka (250 บาท)

 

Houjicha Stem, Shizuoka (250 บาท)

จากนั้นมาสัมผัสรสชาติความแปลกใหม่ไปกับชาเบลนด์สูตรพิเศษของทางร้านที่ไม่เหมือนใครอย่าง Wine Not? (300 บาท) มีส่วนผสมของชาดำที่นำมาเบลนด์กับกุหลาบ กระเจี๊ยบ อัญชัน ดอกหอมหมื่นลี้ และโรสแมรี ทำให้ได้กลิ่นหอมและรสชาติซับซ้อน มาพร้อมความเปรี้ยวนิด ๆ ทานคู่กับชีสเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

Wine Not? (300 บาท)

 

Wine Not? (300 บาท)

ปิดท้ายกันที่เมนูเย็นอย่าง Shersanc (250 บาท) โฮจิฉะโคลด์บรูว์ที่เพิ่มเติมความสดชื่นด้วยโทนิคและผิวเลมอน พร้อมเพิ่มอโรมาความหอมด้วยสเปรย์วิสกี้ยามาซากิ ที่เหมาะสำหรับดื่มดับร้อนในยามบ่าย

 

Shersanc (250 บาท)

 

Shersanc (250 บาท)

Info
Hours
Everyday : 10AM - 6PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน
(Cash Only)

Address
ชั้น 4 ตึก Ground For ถนนพหลโยธิน เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS พหลโยธิน 59 ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit