Published on April 29, 2022

Your Friendly Neighbourhood Grocerant at Kimpton Maa-Lai Bangkok

ชวนอิ่มอร่อยแบบจัดเต็มไปกับไลน์อาหารนานาชาติแบบเน้น ๆ ที่ Stock.Room ห้องอาหารสไตล์ Grocerant บนชั้น 5 ของ โรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ที่คุณสามารถเข้ามาเอ็นจอยความอร่อยไปกับหลากหลายเมนูบุฟเฟ่ต์และ A La Carte ทั้งมื้อเช้า กลางวัน เย็น และบรันช์วันอาทิตย์ พร้อมช้อปปิ้งวัตถุดิบชั้นเลิศที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดีจากแหล่งผลิตท้องถิ่นทั้งในและต่างประเทศ ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ สนุกสนานและเป็นกันเอง

 

หลากหลายโซนนั่งทานอาหารในบรรยากาศสบาย ๆ (Photo by Stock.Room)

From Farm-To-Plate

ห้องอาหาร Stock.Room แห่งนี้ มาในคอนเซ็ปต์ ‘Farm-To-Plate’ หรือการเลือกใช้วัตถุดิบโดยตรงจากแหล่งผู้ผลิต ก่อนรังสรรค์ความอร่อยส่งถึงจานผู้บริโภค เมื่อบวกเข้ากับบรรยากาศทานอาหาร จึงได้แนวคิดสร้างสรรค์พื้นที่นี้ให้เป็น ‘Grocerant’ ซึ่งผสมผสานระหว่างความเป็นร้านอาหารและ Grocery ภายในโรงแรมแห่งแรกในประเทศไทย หรือเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ให้คุณได้เข้ามานั่งทานอาหาร พร้อมเลือกช้อปส่วนผสมและวัตถุดิบคุณภาพต่าง ๆ มากมาย ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดีจากแหล่งผลิตท้องถิ่นทั้งในประเทศและนำเข้าจากต่างประเทศไว้ในแห่งเดียวกัน

 

หลากหลาย Station ให้คุณได้เลือกอิ่มอร่อย

ภายในห้องอาหารแห่งนี้ คุณจะได้พบกับวัตถุดิบระดับพรีเมียมที่เลือกสรรมาอย่างดีสำหรับใช้ทำอาหาร ซึ่งทางโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ ได้ให้ความสำคัญกับการสนับสนุนชุมชน นอกจากคุณจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารนานาชาติเลิศรสแล้ว การเลือกซื้อของสดและวัตถุดิบที่นี่ยังเป็นการช่วยสนับสนุนชุมชนท้องถิ่นต่าง ๆ ในประเทศไทยอีกด้วย สามารถเลือกซื้อเนื้อคุณภาพเยี่ยม อาหารทะเลตามฤดูกาล รวมไปถึงชีสและโคลด์คัทชนิดต่าง ๆ ได้แบบจบครบ นอกจากนี้ ที่สเตชันพาสต้ายังมีซอสหลากชนิด เส้นพาสต้าแบบโฮมเมดหลายแบบ มะกอกนำเข้าจากต่างประเทศมากมายให้ได้เลือกช้อปอย่างจุใจอีกด้วย

 

Grocery Station

A Place To Dine

ทันทีที่เดินเข้ามาทานอาหารภายในร้าน คุณจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่นและเป็นกันเอง ซึ่งเต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาของห้องอาหารที่มีหลากหลายโซนนั่งทานอาหารให้เลือกอิ่มอร่อยพร้อมชมวิวเมือง ความร่มรื่นของย่านหลังสวนกันได้ตามอัธยาศัย 

 

บรรยากาศสบาย ๆ ภายในห้องอาหาร

 

อีกหนึ่งมุมนั่งทานอาหารที่ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับ Live Cooking

หรือจะเป็นโซนนั่งทานอาหารแบบเป็นส่วนตัวที่เหมาะสำหรับมาเดทมื้อพิเศษ หรือนั่งทานอาหารกันเป็นหมู่คณะกับเพื่อนคนสนิทและคนในครอบครัว (ซึ่งจะต้องมีการสำรองที่นั่งล่วงหน้าก่อนเสมอ) 

 

ห้องทานอาหารแบบเป็นส่วนตัว ที่ให้คุณได้นั่งทานอาหารไปพร้อมกับชมวิวเมืองย่านหลังสวนแบบเต็มตา

และเพื่อเพิ่มความสนุกขึ้นอีกขั้น สำหรับคนที่รักการทำอาหาร ที่ห้องอาหาร Stock.Room คุณยังสามารถเลือกเรียนทำอาหารที่ Studio Maa-Lai กับคลาสหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น คลาส Motley Cuisine สำหรับผู้ที่สนใจอยากผสมผสานรสชาติหลากหลายแนวไว้ด้วยกัน ซึ่งมีทั้งอาหารไทย เม็กซิกัน ไปจนถึงอิตาเลียน ตามด้วย คลาส The Cooking Experiment ที่นำเสนอเทคนิคสนุก ๆ ของการทำอาหาร เหมาะสำหรับเด็ก ๆ โดยเฉพาะ ส่วน คลาส Go with the Flow นั้น จะช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์กับเมนูถูกออกแบบมาตามสไตล์คุณ และ คลาส Furry Favourites ที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างสรรค์เมนูโฮมเมดสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก ซึ่งคลาสทั้งหมดที่ว่ามานี้ พร้อมปลุกความเป็นเชฟในตัวคุณแล้วที่ Studio Maa-Lai

 

Cooking Class ที่ Studio Maa-Lai (Photo by Stock.Room)

The Various Kitchen Stations

มาทานอาหารที่นี่ คุณจะได้อิ่มเอมไปกับการทานอาหารมื้อต่าง ๆ แบบจัดเต็ม เริ่มจาก มื้อเช้า ที่ทาง Stock.Room พร้อมให้บริการอาหารเช้าทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และเมนู A La Carte เสิร์ฟถึงโต๊ะ ที่สามารถเลือกอิ่มอร่อยได้จากลิสต์เมนูจานหลัก หรือเลือกทานเมนูอื่น ๆ ได้จากเคาน์เตอร์สเตชั่นปรุงสด ซึ่งมีให้เลือกสรรมากมาย 

อาทิ ขนมปังแบบต่าง ๆ, ไข่หลากสไตล์ สลัด และขนมอบ นอกจากนี้ ยังมีน้ำผลไม้คั้นสด, น้ำผลไม้สกัดเย็น, แยม, ขนมปังโฮมเมด และขนมหวานให้เลือกทานอย่างเต็มที่

 

Baking Station สำหรับคนรักขนมอบ

 

หลากหลายเมนูเครื่องดื่มสดชื่น ๆ ที่มีให้คุณเลือกจับคู่ไปเติมเต็มความอร่อยกับอาหารจานโปรด

สำหรับ มื้อกลางวัน และ มื้อเย็น พบกับสารพัดเมนูที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยแบบครบครันทุกความต้องการ ไม่ว่าจะมาทานคนเดียวหรือมาทานกันเป็นกลุ่ม ทุกคนจะได้ทานอาหารจานโปรดตามความชอบ โดยเป็นลิสต์เมนูอาหารปรุงสดใหม่ที่ได้มีการรวมอาหารนานาชาติ ทั้งอาหารไทย อาหารตะวันออก และอาหารตะวันตกที่เลือกสรรมาอย่างดี ทั้งพลาดไม่ได้กับสเตชั่นซีฟู้ด, Delicatessen, ผักสลัด, โคลด์คัท และชีสนานาชนิด หรือสเตชั่น Butchery ที่จัดเต็มทุกความอร่อยมาให้เหล่าฟู้ดดี้ทั้งหลายได้ลิ้มลองสเต๊กเนื้อคุณภาพเยี่ยม และหลากหลายเมนูแนะนำอีกมากมาย

 

Delicatessen Station

Enjoy Great Lunch and Dinner Menus

หากอยากอิ่มอร่อยกับมื้อพิเศษอื่น ๆ ก็สามารถแวะมาทานสารพัดเมนู A La Carte ได้ตลอดทั้งวัน สำหรับเมนูแนะนำที่ต้องสั่งมาลิ้มลอง ได้แก่ Rainbow Salad เมนูสลัดชามใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยเทมเป้และผักสลัดนานาชนิด

 

Rainbow Salad

Charcuterie and Cheese Board ชีสบอร์ดที่จัดหนักจัดเต็มด้วยชีสนำเข้าคุณภาพหลากหลายชนิด โคลด์คัท แคร็กเกอร์ ผลไม้รสเปรี้ยว น้ำผึ้ง และธัญพืชชนิดต่าง ๆ มาให้ทานตัดรสชาติกันตามแบบสไตล์ตะวันตก

 

Charcuterie and Cheese Board

ก่อนจะเอาใจคนรักอาหารไทยด้วยเมนูไฮไลต์อย่าง Chumphon Lump Crab Meat Pad Kra Pao with Fried Salted Egg ผัดกะเพราปูนิ่มราดข้าวที่เสิร์ฟมาพร้อมกับไข่ดาวเค็ม และข้าวสวยร้อน ๆ ตักทานพร้อม ๆ กันเป็นคู่ความอร่อยที่เข้ากันอย่างลงตัว

 

Chumphon Lump Crab Meat Pad Kra Pao with Fried Salted Egg

หรือจะลองเมนูสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง Cedar Plank Grilled Salmon Filet ข้าวญี่ปุ่นไซส์พิเศษที่ท็อปมาด้วยเครื่องวัตถุดิบแบบเน้น ๆ ทั้งเนื้อแซลมอนย่างและไข่ปลาแซลมอนโรยด้วยสาหร่าย เสิร์ฟพร้อมซุปมิโสะร้อน ๆ ให้ได้อิ่มอร่อยแบบครบเซ็ต

 

Cedar Plank Grilled Salmon Filet

แล้วปิดท้ายมื้อแสนอร่อยนี้ด้วยกับเมนูของหวาน Apple Pie Roll-Ups พายแอปเปิ้ลนุ่ม ๆ ที่โรลมาให้ทานคู่กับผลไม้ตระกูลเบอร์รี เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมและครัมเบิลกรุบกรอบ 

 

Apple Pie Roll-Ups

Sunday Brunch

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของห้องอาหาร Stock.Room ก็คือคุณสามารถเอ็นจอยความอร่อยกับ Sunday Brunch สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 1,950++ บาท รวมอาหารและเครื่องดื่ม / สำหรับเด็ก ราคา 888++ บาท (เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่คิดค่าบริการ) หรือบรันช์วันอาทิตย์ ที่เปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00-15.00 น. ซึ่งคุณจะได้อิ่มเอมไปกับมื้อสายสุดพิเศษที่อัดแน่นไปด้วยเมนูอาหารนานาชาติมากมาย เสิร์ฟคู่กับเครื่อมดื่มที่คุณชื่นชอบ ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศแสนอบอุ่น สนุกสนาน และเป็นกันเองสมกับที่เป็น ‘บรันช์ที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ’ 

 

Sunday Brunch สำหรับผู้ใหญ่ ราคา 1,950++ บาท รวมอาหารและเครื่องดื่ม / สำหรับเด็ก ราคา 888++ บาท (เด็กอายุต่ำกว่า 6 ปี ไม่คิดค่าบริการ)

แน่นอนว่าคุณจะได้พบกับไลน์บุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติและความสนุกสนานมากมายในธีม ‘Welcome to the playground’ ท่ามกลางบรรยากาศสุดครึกครื้นหรือเสียงบีทจากดีเจและสารพัดของเล่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรถ ตุ๊กตา หุ่นยนต์ที่นำมาตกแต่งจนรู้สึกเหมือนได้ย้อนกลับสู่วัยเด็กอีกครั้ง 

 

ย้อนวันวานในวัยเด็กไปกับมุมน่ารัก ๆ ในธีม ‘Welcome to the playground’

 

Live Music โดยดีเจที่มาร่วมสร้างสรรค์บรรยากาศสุดครึกครื้นในระหว่างมื้อบรันช์วันอาทิตย์

พร้อมอิ่มอร่อยกับเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟและแพ็กเกจเครื่องดื่มต่างมากมายที่มีให้เลือกดื่มตั้งแต่น้ำผลไม้ กาแฟคั่วสด ไปจนถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลากชนิดที่จะช่วยยกระดับความสนุกสนานของอาหารมื้อสุดพิเศษนี้ และพลาดไม่ได้กับห้องช็อกโกแลตที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ห้ามใจไว้ไม่อยู่แน่นอน นอกจากนี้ ยังมีพื้นที่สำหรับเด็ก ๆ ที่มีกิจกรรมมากมายพร้อมเอ็นเตอร์เทนให้เพลิดเพลินตลอดมื้ออาหารของคุณ

 

ห้องช็อกโกแลตที่ให้คุณได้จัดเต็มความอร่อยกับหลากหลายเมนูขนมหวาน

ในส่วนของ Sunday Brunch คุณจะได้พบกับเมนูพิเศษที่สร้างสรรค์โดย เชฟแลมเบอร์โต วาลเดซ ลารา ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากอาหารทั่วโลก อาทิ Lobster Caviar Eggs Benedict เอ้กเบเนดิกต์ที่ท็อปด้วยกุ้งล็อบสเตอร์และไข่ปลาคาเวียร์ เป็นการเพิ่มลูกเล่นให้กับเมนูขึ้นชื่อของมหานครนิวยอร์กให้น่าทานมากขึ้น, Country Style Steak & Eggs สเต๊กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์ ที่เสิร์ฟมาให้ทานคู่กับไข่ กระเทียม และมันฝรั่งย่าง, Grilled Kobe Beef เนื้อโกเบย่าง เสิร์ฟให้ทานคู่กับหน่อไม้ฝรั่งและซอสเปปเปอร์คอร์นแสนอร่อย, Fresh Canadian Lobster กุ้งล็อบสเตอร์สด ๆ จากแคนาดา ท็อปด้วยซอสทรัฟเฟิลหอม ๆ เสิร์ฟพร้อมกับผักสลัดที่ให้ทานคู่กัน ตามด้วยเมนูฟิวชันรสชาติจัดจ้านอย่าง Mexican Spanish Paella ข้าวผัดสเปนที่อัดแน่นมาด้วยเครื่องวัตถุดิบซีฟู้ดแบบจัดเต็ม 

 

Lobster Caviar Eggs Benedict

 

Mixed Grill

 

Grilled Kobe Beef

นอกจากนี้ ยังมี Griddle Waffle วาฟเฟิลราดซอสเบอรรีและเมเปิ้ลไซรัป, Brunch Pancakes แพนเค้กราดซอสเบอร์รี ท็อปด้วยกล้วยหอมบรูเล่ราดเมเปิ้ลไซรัป อีกทั้ง Signature French Toast เฟรนช์โทสต์ที่จัดเต็มความอร่อยด้วยท็อปปิ้งคาวหวาน เสิร์ฟมากับผลไม้ตระกูลเบอร์รี กล้วยหอมคารามาไรซ์ และเมเปิ้ลไซรัป

เรียกว่าเป็นห้องอาหารที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะแวะมาทานมื้อไหน ๆ ก็อิ่มท้องได้แบบไม่อั้น โดยเฉพาะมื้อพิเศษอย่าง Sunday Brunch ที่เรียกว่าเสิร์ฟความอร่อยได้อย่างคุ้มค่า เป็นอีกทางเลือกดี ๆ สำหรับใครที่กำลังมองหามื้อบรันช์คุณภาพที่ให้คุณได้ใช้เวลาช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กับครอบครัวหรือคนที่คุณรักอย่างแฮปปี้สมกับเป็น “Your Friendly Neighbourhood Grocerant” อย่างแท้จริง

Video Story
Must Read!
  • Sunday Brunch หรือบรันช์วันอาทิตย์ ทาง Stock.Room จะเปิดให้บริการทุกสัปดาห์ เวลา 12.00-15.00 น.
  • Grocerant ทาง Stock.Room จะเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.30-22.30 น.
Info
Hours
Everyday : 6:30AM - 10:30AM
12:30PM - 2:30PM
5:30PM - 10:30PM
Price

฿฿฿฿฿ 1,001-2,000 บาทต่อคน

Address
5th Floor, Kimpton Maa-Lai Bangkok, ซอยต้นสน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม ทางออก 4

BTS ราชดำริ ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit