Published on August 19, 2020

Enjoy Your Time with Your Lovely Pets

สำหรับใครที่อยากจะใช้เวลาสบาย ๆ กับเหล่าสัตว์เลี้ยงที่รัก พร้อมนั่งจิบเครื่องดื่มและทานอาหารไปด้วย ลองมาทำความรู้จักกับ CRAFT คาเฟ่หนึ่งเดียวของ Kimpton Maa-lai Bangkok โรงแรมห้าดาวเปิดใหม่ในย่านหลังสวน และยังเป็นสาขาแรกของแบรนด์โรงแรม Kimpton ในแถบตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Pet-Friendly ที่เปิดให้ลูกค้าของโรงแรมและคาเฟ่นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้อย่างสบายใจ

 

สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้

 

โซนที่นั่งเอาท์ดอร์

Indoor & Private Garden Space

CRAFT แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนคาเฟ่ ซึ่งเปิดให้บริการในช่วงกลางวัน และ โซนบาร์ ที่เปิดให้บริการในช่วงกลางคืน โดยมาพร้อมคอนเซ็ปต์ของความคราฟต์หรืองานฝีมือที่เต็มไปด้วยความพิถีพิถันในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านเครื่องดื่มหรืออาหาร เน้นความประณีตตั้งแต่คัดเลือกวัตถุดิบและถ่ายทอดผ่านฝีมือเหล่าเชฟและบาริสต้า

พื้นที่ของคาเฟ่ค่อนข้างกว้างขวาง มีมุมที่นั่งหลายมุม ทั้งมุมนั่งหน้าบาร์ มุมโซฟานั่งสบาย ๆ และมุมไฮไลต์อย่างมุมเอาต์ดอร์ที่มีสวนไพรเวทสีเขียวร่มรื่นรายล้อม สามารถนั่งจิบกาแฟและดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติไปพร้อมกัน

สำหรับการตกแต่งของที่นี่ จะเน้นลวดลายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ของงานฝีมือหลากประเภท ซึ่งจะประดับไว้ตามมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังเคาน์เตอร์บาร์ ระแนงไม้บนเพดาน และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ตลอดจนการเลือกใช้โทนสี Earth Tone สร้างมู้ดความสุขุมนุ่มลึก และยังได้แสงธรรมชาติจากหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่เปิดให้มองเห็นสวนสวย เพิ่มความโปร่งโล่งสบายและแฝงความอบอุ่นไปในตัว

 

มุมบาร์เครื่องดื่มของร้าน

 

มุมที่นั่งแบบโซฟา

 

มุมเอาท์ดอร์ที่รายล้อมด้วยสวนสวย

The Slow Bar Coffee

สำหรับคอกาแฟที่มองหากาแฟดี ๆ ทางร้านมี Slow Bar Coffee ไว้คอยให้บริการ และยังมีเมล็ดกาแฟดี ๆ จากในประเทศไทยที่คัดสรรมาให้เลือกดื่มด้วย  จะเลือกวิธีการชงแบบ Syphon หรือ Drip (210 บาท) ก็ดีไม่แพ้กัน หรือถ้าใครอยากดื่มเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น ลองสั่ง Arnold Palmer, Lemonade and Black Tea (80 บาท) ชาดำผสมน้ำมะนาวรสเปรี้ยวหวานเย็น ๆ ดับกระหายได้เป็นอย่างดี
 

Syphon Coffee (210 บาท)

 

Syphon Coffee (210 บาท)

 

Arnold Palmer, Lemonade and Black Tea (80 บาท)

Light Bites & Healthy Dishes

เมนูของทางร้านจะมีตั้งแต่อาหารเช้ามื้อเบา ๆ อย่าง Avocado Toast (280 บาท) ขนมปังสไตล์รัสติกปิ้ง ท็อปด้วยอะโวคาโดบดและไข่ดาวน้ำ (เพิ่ม 20 บาท) เสิร์ฟคู่กับสลัดไวด์ร็อกเก็ต ราดด้วยฮันนี่มัสตาร์ดเดรสซิ่ง ทานแล้วอิ่มกำลังดีและยังได้คุณประโยชน์แบบเต็มที่ หรือจะลองสั่ง Poached Shrimp, Pomegranate & Mixed Greens Salad (220 บาท) สลัดผักใบเขียวสด ๆ, มะเขือเทศเชอรี และมะกอก ท็อปด้วยกุ้งลวกเนื้อเด้ง ทานคู่กับเดรสซิ่งน้ำผึ้งมะนาวรสเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ 

 

Avocado Toast (280 บาท)

 

Poached Shrimp, Pomegranate & Mixed Greens Salad (220 บาท)

ส่วนใครที่มองหาจานที่อิ่มท้องขึ้นมาหน่อย แนะนำ Marinated & Grilled Tenderloin Flatbread (220 บาท) แผ่นแป้งอบท็อปด้วยเนื้อวัวส่วนสันใน ผักสด มะเขือเทศเชอรี และชีสพาร์เมซาน

 

Marinated & Grilled Tenderloin Flatbread (220 บาท)

Pastries & More

ทางร้านยังมีเมนูเพสทรีและขนมหวานให้เลือกสั่ง และจะเปลี่ยนเมนูไปเรื่อย ๆ แนะนำ Isaphan (65 บาท) มาการองชิ้นใหญ่สอดไส้ด้วยผลไม้สดและครีมสด และ Mango Cheese Tart (65 บาท) ชีสทาร์ตมะม่วงเนื้อนุ่ม รสหวานอมเปรี้ยว เหมาะทานคู่กับชาร้อน
 

Isaphan (65 บาท)

 

Mango Cheese Tart (65 บาท)

 

นั่งทานอาหารด้านนอกได้เช่นกัน

Info
Hours
Everyday : 7AM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Lobby Floor, Kimpton Maa-Lai Bangkok, 78 ซอยต้นสน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Facilities
Suggest an Edit