Published on March 30, 2022

Enjoy Your Time with Your Lovely Pets

สำหรับใครที่อยากจะใช้เวลาสบาย ๆ กับเหล่าสัตว์เลี้ยงที่รัก พร้อมนั่งจิบเครื่องดื่มและทานอาหารไปด้วย ลองมาทำความรู้จักกับ CRAFT คาเฟ่หนึ่งเดียวของ Kimpton Maa-lai Bangkok โรงแรมห้าดาวในย่านหลังสวน และยังเป็นสาขาแรกของแบรนด์โรงแรม Kimpton ในแถบตะวันออกเฉียงใต้อีกด้วย ซึ่งมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Pet-Friendly ที่เปิดให้ลูกค้าของโรงแรมและคาเฟ่นำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้อย่างสบายใจ

 

สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาได้

 

โซนที่นั่งเอาท์ดอร์

Indoor & Private Garden Space

CRAFT แบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนคาเฟ่ ซึ่งเปิดให้บริการในช่วงกลางวัน และ โซนบาร์ ที่เปิดให้บริการในช่วงกลางคืน โดยมาพร้อมคอนเซ็ปต์ของความคราฟต์หรืองานฝีมือที่เต็มไปด้วยความพิถีพิถันในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านเครื่องดื่มหรืออาหาร เน้นความประณีตตั้งแต่คัดเลือกวัตถุดิบและถ่ายทอดผ่านฝีมือเหล่าเชฟและบาริสต้า

พื้นที่ของคาเฟ่ค่อนข้างกว้างขวาง มีมุมที่นั่งหลายมุม ทั้งมุมนั่งหน้าบาร์ มุมโซฟานั่งสบาย ๆ และมุมไฮไลต์อย่างมุมเอาต์ดอร์ที่มีสวนไพรเวทสีเขียวร่มรื่นรายล้อม สามารถนั่งจิบกาแฟและดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติไปพร้อมกัน

สำหรับการตกแต่งของที่นี่ จะเน้นลวดลายที่สวยงามเป็นเอกลักษณ์ของงานฝีมือหลากประเภท ซึ่งจะประดับไว้ตามมุมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นผนังเคาน์เตอร์บาร์ ระแนงไม้บนเพดาน และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ตลอดจนการเลือกใช้โทนสี Earth Tone สร้างมู้ดความสุขุมนุ่มลึก และยังได้แสงธรรมชาติจากหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ที่เปิดให้มองเห็นสวนสวย เพิ่มความโปร่งโล่งสบายและแฝงความอบอุ่นไปในตัว

 

มุม Coffee Bar

 

มุมที่นั่งแบบโซฟา

 

มุมเอาท์ดอร์ที่รายล้อมด้วยสวนสวย

The Slow Bar Coffee

สำหรับคอกาแฟที่มองหากาแฟดี ๆ ทางร้านมี Slow Bar Coffee ไว้คอยให้บริการ และยังมีเมล็ดกาแฟดี ๆ จากในประเทศไทยที่คัดสรรมาให้เลือกดื่มด้วย  จะเลือกวิธีการชงแบบ Syphon หรือ Drip ก็ดีไม่แพ้กัน แต่ใครชอบรสชาติเข้มข้นของกาแฟ ลองชิม Dirty Latte (110 บาท) ที่ทางร้านเสิร์ฟนมเย็น ๆ ราดด้วยช็อตเอสเพรสโซเข้มข้นมาเป็นเลเยอร์สวยงาม หรือถ้าใครอยากดื่มเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่น ลองสั่ง Arnold Palmer, Lemonade and Black Tea (98 บาท) ชาดำผสมน้ำมะนาวรสเปรี้ยวหวานพอดี จิบเพลิน ๆ ดับกระหายได้เป็นอย่างดี
 

กรุ่นกลิ่นกาแฟไปกับกาแฟดริปได้ที่หน้าบาร์

 

Dirty Latte (110 บาท)

 

Arnold Palmer, Lemonade and Black Tea (98 บาท)

Specialty Gin Bar

นอกจากจะมี Coffee Bar เอาใจคอกาแฟกันแล้ว อีกฝั่งยังถูกเนรมิตให้เป็น Gin Bar ที่รวบรวมเอา Gin หายากจากทั่วโลกมารวมไว้ในที่เดียว ให้คุณได้เลือกชิมกันได้มากกว่า แนะนำให้ลองเมนูเบสิคอย่าง Fever Tree Elderflower Tonic (150 บาท) ที่มาพร้อมรสสัมผัส Floral หอมหวาน สดชื่น

 

Fever Tree Elderflower Tonic (150 บาท)

Light Bites & Healthy Dishes

เมนูของทางร้านจะมีตั้งแต่อาหารเช้ามื้อเบา ๆ อย่าง Bacon French Toast (260 บาท) โทสต์ขนมปังบริยอชกรอบนอกนุ่มใน ท็อปด้วยเบคอน วอลนัต เพิ่มสีสันสวย ๆ ด้วยเหล่าเบอร์รี และสามารถเพิ่มความหวานได้จากเมเปิ้ลไซรัปที่เสิร์ฟเคียงมาด้วย

ต่อด้วยหมวดของสมูทตี้ในเมนู Mighty, Mighty Power Smoothie Bowl (240 บาท) ชามนี้ใช้นมอัลมอนด์และโยเกิร์ต ท็อปด้วยอัลมอนด์กราโนลา, มิกซ์เบอร์รี, โกจิเบอร์รี ตามด้วยผลไม้ตามฤดูกาลอย่าง มะม่วงสุก และกล้วย เพิ่มสัมผัสกรุบกรอบด้วย Toasted Coconut เป็นอีกหนึ่งเมนูเอาใจคนรักสุขภาพ

 

Bacon French Toast (260 บาท)

 

Mighty, Mighty Power Smoothie Bowl (240 บาท)

ต่อมาที่หมวดหมู่ของสลัดกับเมนู Coriander Crusted Tuna Fillet Salad (220 บาท) เริ่มที่พระเอกของจานนี้อย่างทูน่าขนาดชิ้นพอดีคำ ทานคู่กับ ผัก Rocket ออร์แกนิกสายพันธุ์เอเชีย, Lettuces, มันฝรั่ง, มะเขือเทศ, พริกหวาน และหัวหอมแดงสไลซ์ ก่อนจะท็อปด้วย Poached Egg และมะกอก ราดด้วย Passionfruit Vinaigrette ออกมาเป็นเมนูสลัดสุดเฮลตี้ที่อิ่มท้องกำลังดี

 

Coriander Crusted Tuna Fillet Salad (220 บาท)

ส่วนใครที่แวะมากับเพื่อน ๆ ลองสั่ง Seafood & Hummus (320 บาท) ขนมปัง Pita อุ่น ๆ เคียงมากับฮัมมูส เครื่องจิ้มสไตล์ตะวันออกกลางที่มีส่วนประกอบหลักเป็นถั่วลูกไก่ คลุกเคล้ามากับ Lobster, Shrimp และ Squid Sauteed in Garlic Butter เพิ่มรสชาติด้วย Sumac หรือสมุนไพรรสเปรี้ยวที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี ท็อปด้วยผัก Rocket, Pine Nuts และ Extra Virgin Olive Oil

ปิดท้ายด้วยเมนู Flatbreads Apple Wood Smoked (260 บาท) ขนมปัง Flatbreads ท็อปมาด้วย Pork Ribs เปื่อยนุ่ม เสิร์ฟมากับ Caramelized Onions, Rocket, Wild Greens, Cherry Tomatoes Confit และเพิ่มรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวได้ตามความชอบ
 

Seafood & Hummus (320 บาท)

 

Flatbreads Apple Wood Smoked (260 บาท)

Video Story
Info
Hours
Everyday : 7AM - 11:30PM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
Lobby Floor, Kimpton Maa-Lai Bangkok, 78 ซอยต้นสน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

Facilities
Suggest an Edit