Published on January 28, 2022

Rooftop Bar at Kimpton Maa-Lai Bangkok

มาสัมผัสประสบการณ์ชิลล์เอาต์ยามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาที่ Bar.Yard รูฟท็อปบาร์ที่มาพร้อมสวนสวยสไตล์ทรอปิคอล โดยตั้งอยู่บนชั้น 40 ของโรงแรมคิมป์ตัน มาลัย กรุงเทพฯ เปิดต้อนรับทุกคนได้มาปล่อยตัวปล่อยใจไปกับช่วงเวลาแห่งความสุขให้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน กับหลากหลายเมนูเครื่องดื่มและอาหาร เข้ากับดนตรีสนุก ๆ และบรรยากาศสุดผ่อนคลาย

 

รูฟท็อปบาร์สวนสวยสไตล์ทรอปิคอล

 

การตกแต่งอย่างหรูหรา ทว่าชวนผ่อนคลายด้วยบรรยากาศสบาย ๆ

That's Tropical Vibe!

ทันทีที่เดินเข้ามาภายในร้าน จะได้สัมผัสกับความงดงามของใจกลางกรุงเทพมหานครได้อย่างเต็มตากับวิวเมืองที่สามารถมองออกไปได้ไกลสุดสายตาแบบพาโนรามา ท่ามกลางการตกแต่งอย่างหรูหรา แต่แฝงไปด้วยด้วยบรรยากาศสบาย ๆ ของทรอปิคอลบาร์ และยังเติมเต็มด้วยความสดชื่นของหลากหลายต้นไม้ ก่อนจะแทรกสีสันด้วยลายเพ้นต์ผนังรูปดอกไม้แสนสะดุดตา ช่วยเปลี่ยนบรรยากาศการชิลล์เอาต์ยามค่ำคืนที่แสนธรรมดาให้สนุกสนานและประทับใจมากกว่าที่เคย

 

บรรยากาศความสดใสของลายเพ้นต์ผนังรูปดอกไม้

 

ทรอปิคอลบาร์ที่เต็มไปด้วยความสดชื่นของหลากหลายต้นไม้

 

ดื่มด่ำวิวเมืองได้ไกลสุดสายตาแบบพาโนรามา

Latin American Dishes

ทางร้านนำเสนอหลากหลายเมนูอาหารสไตล์ละตินอเมริกา ที่รังสรรค์ออกมาอย่างพิถีพิถันให้กลายเป็นเมนูคอมฟอร์ดฟู้ดทานง่ายและรสชาติถูกปากคนไทย อีกทั้งยังมีเมนูอาหารสไตล์คลาสสิกอย่าง บาร์บีคิวหลากหลายรูปแบบ รวมถึงอาหารจานใหญ่แบบ Sharing Platter ที่เหมาะแก่การสั่งมาทานด้วยกันหลายคน

สำหรับเมนูแรก ขอแนะนำ The Greatest Hits Platter (750 บาท) อาหารจานใหญ่แบบ Sharing Platter ที่เรียกได้ว่าเป็นการรวมเมนูยอดฮิตของ Bar.Yard มาโดยเฉพาะ จัดเต็มความอร่อยมาแบบเน้น ๆ ไม่ว่าจะเป็น Hua Hin Fresh Caught Fried Calamari, Ancho Dark Beer Smoked BBQ Baby Pork Ribs, 6 Wings & Drumettes Combo, Pork Neck Nachos และ ½ Smoked Chicken Quesadilla เสิร์ฟคู่กับซอสให้เลือกทานหลากหลายแบบ

 

The Greatest Hits Platter (750 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่จัดอยู่ในหมวดหมู่ของ Sharing Platter ที่พลาดไม่ได้ คือ BBQ Brisket & Ribs Platter (690 บาท) ซี่โครงหมูบาร์บีคิวรมควัน เสิร์ฟมาพร้อมกับ Chipotle Beef Brisket ที่ผ่านกรรมวิธีการทำแบบ Slow Cooked จนได้เนื้อมีความหอมและรสสัมผัสนุ่มละลายในปาก ทานคู่กับซอสบาร์บีคิว ผัก และมันฝรั่ง เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

BBQ Brisket & Ribs Platter (690 บาท)

ส่วนใครชอบทานเมนูย่างถ่าน ต้องถูกใจกับ Charcoal-Grilled Bacon Wrapped Shrimp Skewers (320 บาท) เบคอนห่อกุ้งเสียบไม้ ที่เพิ่มความเข้มข้นด้วย Achiote Marinade ก่อนจะเสิร์ฟมาร้อน ๆ บนเตาถ่านแบบรมควัน พร้อมกับ Chipotle Sauce และ Salsa Macha ให้ทานคู่กัน

 

Charcoal-Grilled Bacon Wrapped Shrimp Skewers (320 บาท)

มาถึงเมนูไฮไลต์ที่ใคร ๆ ก็ต้องสั่งอย่าง Bar.Yard Tacos x 3 (270 บาท) เมนูทาโก้ ที่สามารถเลือกได้ระหว่าง ปลากะพงทอดกรอบ หรือสันคอหมูหมัก เสิร์ฟมาพร้อมกับแป้งที่สามารถเลือกได้ระหว่าง แป้งตอร์ติญ่าแบบเหนียวนุ่ม หรือจะเป็นแป้งกรอบ ทานคู่กับ ผักชี มะนาว และ Tomato Salsa ให้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี

 

Bar.Yard Tacos x 3 (270 บาท)

จากนั้นมาเพิ่มความสดชื่นด้วยเมนู Crispy Lobster & Fresh Mango Salad (210 บาท) ยำมะม่วงสด รสเข้มข้นจัดจ้าน คลุกเคล้ากับ ผักชี แครอท และเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เสิร์ฟมาให้ทานพร้อมกับล็อบสเตอร์ทอดกรอบ

 

Crispy Lobster & Fresh Mango Salad (210 บาท)

Tiki and Tropical Cocktails

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ที่นี่เน้นการผสมผสานรสชาติที่แสนลงตัวของวัตถุดิบหลักอย่างผลไม้ เพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้กับค็อกเทลที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งทุกเมนูจะมีกลิ่นอายแนว Tropical และ Tiki ซึ่งเข้ากับบรรยากาศและสไตล์ร้านได้เป็นอย่างดี เริ่มกันที่ Mocktail ดื่มง่าย อย่าง Pineapple Just Kidding (190 บาท) น้ำสับปะรดจากศรีราชา ที่นำมาผสมผสานรสชาติเข้ากับบีทรูท และมะนาว จนได้รสชาติเปรี้ยวอมหวาน ดื่มได้แบบเพลิน ๆ

 

รูฟท็อปบาร์ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายสไตล์ทรอปิคอล

 

Pineapple Just Kidding (190 บาท)

มาถึงเมนูเครื่องดื่มในหมวด Tropical Tributes ขอแนะนำ Passion of the Fruit (280 บาท) เครื่องดื่มสุดสดชื่นที่มีส่วนผสมของ Vodka เบสรสชาติมาด้วย Homemade Passion Fruit Oleo Sacrum และ Italian Bitter เพิ่มความหอมด้วยขิงเล็กน้อยปิดท้าย ให้รสชาติเข้ม ผสมความเปรี้ยวอมหวานของเสาวรสแบบลงตัว

 

Passion of the Fruit (280 บาท)

ส่วนใครชอบดื่ม Classic Cocktail ต้องห้ามพลาดกับ Pink Lady (290 บาท) ที่มีส่วนผสมของ Gin และ Applejack ก่อนจะนำมาผสมผสานรสชาติเปรี้ยว หอมหวาน จากมะนาวและทับทิม หรือจะเป็น Gin Gin Mule (280 บาท) ค็อกเทลแก้วพิเศษที่โดดเด่นด้วยส่วนผสมของ Ginger Beer ที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด ก่อนจะนำมาผสมผสานเข้ากับ Dry Gin พร้อมเพิ่มความหอมและรสชาติเปรี้ยวอมหวานจาก Lime และ Mint 

 

Pink Lady (290 บาท)

 

Gin Gin Mule (280 บาท)

ส่งท้ายค่ำคืนสุดพิเศษด้วยเมนู Classic Tiki ที่น่าสนใจ อย่าง Navy Grog (310 บาท) มีส่วนผสมของ White, Dark and Overproof Rums และ Fernet Branca นำมาผสมผสานรสชาติเปรี้ยวสดชื่นด้วยเลมอนและมะนาว ก่อนจะตัดรสชาติหอมหวานปลาย ๆ ด้วย Local Honey ที่ใครดื่มก็ต้องประทับใจ

 

Navy Grog (310 บาท)

Video Story
Info
Hours
Everyday : 4PM - 12AM
Price

฿฿฿฿ 501-1,000 บาทต่อคน

Address
40 Floor, Kimpton Maa-Lai Bangkok ซอยต้นสน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ชิดลม

BTS ราชดำริ

Facilities
Suggest an Edit