Published on October 16, 2020

New Late-Night Destination in Thonglor

ใครที่กำลังมองหาที่แฮงต์เอาท์ใหม่ ๆ อยู่ ลองแวะมาที่ TRE Bar & Bistro บาร์แอนด์บิสโทรน้องใหม่ที่ซ่อนตัวอยู่ภายในซอยทองหล่อ 11 โดดเด่นด้วยบรรยากาศสบาย ๆ คนไม่พลุกพล่านจนเกินไป สามารถเอ็นจอยและดื่มด่ำไปกับค็อกเทลแก้วโปรด อิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารสไตล์ฟิวชันของทางร้านอย่างเต็มที่

 

สัมผัสความเท่และความร่วมสมัยของบรรยากาศภายในโซนบาร์

TRE's Story

ตามความหมายของคำว่า 'TRE' ที่นำมาตั้งชื่อ TRE Bar & Bistro นั้นมาจาก ‘เลข 3’ ทางร้านจึงสอดแทรกกิมมิกที่เกี่ยวข้องกับเลข 3 เอาไว้ในทุก ๆ ดีเทลได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นตัวร้าน ที่เป็นอาคารทรงสูง 3 ชั้น โดย ชั้นแรก นำเสนอความเป็นบาร์สุดชิลล์ ที่ตกแต่งในสไตล์ Art Deco หรือเน้นการตกแต่งด้วยสีเขียวตัดกับสีทองที่ให้ความรู้สึกหรูหราแต่ยังคงความสบายตาเอาไว้ทำให้ไม่รู้สึกเกร็งจนเกินไป สำหรับโซนบาร์โดดเด่นด้วยเคาน์เตอร์บาร์สีทองอร่ามและมาพร้อมบาร์เทนเดอร์มากฝีมือคอยครีเอตหลากหลายเมนูเครื่องดื่มสุดพิเศษตลอดค่ำคืน

 

บริเวณเคาน์เตอร์บาร์

ส่วน ชั้นที่ 2 นำเสนอในรูปแบบ Bistro ตกแต่งในสไตล์ที่คล้ายกันกับโซนบาร์​ แต่เปลี่ยนเคาน์เตอร์บาร์ให้เป็นโต๊ะยาวสำหรับทานอาหาร เคล้าเสียงเพลงที่สลับกันมาเปิดสร้างบรรยากาศในแต่ละวัน ทั้งสไตล์ Retro, Jazz และ Hip-Hop Latin และ ชั้นที่ 3 โซน Rooftop Bar ที่กำลังจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบเร็ว ๆ นี้ 

 

โซนนั่งทานอาหารแบบชิลล์ ๆ บริเวณชั้น 2

Taking Time To Enjoy Your Meal

มาเริ่มต้นความอิ่มอร่อยของมื้อนี้กันด้วยเมนูทานง่ายอย่าง Bacon Oyster (400 บาท) หอยนางรมสดตัวโต ท็อปหน้าด้วยเบคอนที่มาช่วยเพิ่มความกรุบกรอบและเท็กซ์เจอร์ให้กับการทาน มาพร้อมกับเลมอนและซอสให้ทานคู่กัน สามารถสั่งคู่กันกับเครื่องดื่มน่าลองอย่าง The Three Musketeers (400 บาท) เครื่องดื่มที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยายชื่อดังของ Alexander Dumas นักเขียนชาวฝรั่งเศส โดยมีส่วนผสมของ Gin Infuse Saffron และ Rose Vermouth ก่อนจะเติมความละมุนให้แก้วนี้ด้วย Homemade Elder Flower Cordial

 

Bacon Oyster (400 บาท) และ The Three Musketeers (400 บาท)

จานถัดมาแนะนำเป็น Ice Salad (350 บาท) สลัดผักเกล็ดหิมะ (Ice Plant) ผักหาทานยากชนิดหนึ่งที่มีต้นกำเนิดจากทางแอฟริกาตะวันออก ภายนอกมีลักษณะคล้ายกับมีเกล็ดน้ำแข็งเกาะ ให้ความระยิบระยับ เป็นผักที่ทานง่าย มีความสดกรอบ และไม่เหม็นเขียว เสิร์ฟมาให้ทานคู่กันกับ Madai หรือปลากะพงแดงญี่ปุ่น ก่อนจะเพิ่มรสชาติด้วยทรัฟเฟิลพอนสึเดรสซิง 

หรือจะลองเป็น Gyoza (220 บาท) เกี๊ยวซ่าสไตล์ญี่ปุ่นสอดไส้เนื้อชั้นดี ก่อนจะท็อปด้านบนด้วยมอสซาเรลล่าชีส ที่ช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อย ทานได้เพลิน ๆ  

 

Ice Salad (350 บาท) และ Gyoza (220 บาท)

ถัดมาเป็นเมนูที่หนักท้องขึ้นมาหน่อยอย่าง Tuna Pizza (360 บาท) พิซซ่าแป้งบางกรอบ ที่ท็อปหน้าด้วยทูน่ากริลล์และทรัฟเฟิลออยล์ สามารถทานคู่กันกับสลัดผักร็อกเก็ตสด ๆ ก่อนจะไปอิ่มท้องกันกับเมนู Peruvian Chicken (320 บาท) ไก่ย่างสไตล์เปรู ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับซอสซัลซาร์สูตรเฉพาะของทางร้าน, พริก Jalapeño, มะเขือเทศ, สับปะรด และข้าวโพดย่าง

สามารถจับคู่ทานกับ Sam Klur (280 บาท) ค็อกเทลสุดครีเอต ที่นำรากผักชี กระเทียม พริกไทย และเครื่องเทศ 3 ชนิด ประจำครัวไทย เลือกใช้รัมไทยมาอินฟิวส์กับขนุน มีส่วนผสมของกระเทียมดำ พริกไทยดำ ผักชี ก่อนจะเติมรสหวานด้วยน้ำผึ้ง

 

Tuna Pizza (360 บาท), Peruvian Chicken (320 บาท) และ Sam Klur (280 บาท)

ส่งท้ายมื้ออาหารแบบจัดเต็มกันด้วย Golden Bowl (1,800 บาท) ข้าวญี่ปุ่นที่ผัดเข้ากับซอสมันเนื้อสูตรพิเศษของทางร้าน ก่อนจะท็อปด้านบนด้วย Striploin หรือเนื้อสันนอกกริลล์ที่สไลซ์มาแบบพอดีคำและไข่หอยเม่น 

 

Golden Blow (1,800 บาท)

เมื่ออิ่มอร่อยกับอาหารมื้อค่ำกันแล้ว อย่าลืมสั่งค็อกเทล ไม่ว่าจะเป็น Colors Theory (340 บาท) เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบต่าง ๆ อย่าง Gin ที่นำมาอินฟิวส์กับเมล็ด Cacao และไข่ขาว แล้วเติมโฮมเมดเบอร์รีลิเคียว

หรือจะล่องลอยไปในอวกาศกับ Universe (320 บาท) เพิ่มกลิตเตอร์ดวงดาวลงไปในแก้ว โดยมีส่วนผสมหลักจากลิเคียว,โทนิค และ Cola Cordial 

 

Colors Theory (340 บาท)

 

Universe (320 บาท)

Info
Hours
Everyday : 5:30PM - 12AM
Price

฿฿฿ 301-500 บาทต่อคน

Address
ซอยสุขุมวิท 53 (ซอยทองหล่อ 11) เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

BTS ทองหล่อ

Facilities
Suggest an Edit