ค้นพบความพิเศษในทุกช่วงเวลา ที่ 2 ร้านชั้นนำจะมาสร้างความรู้สึกใหม่แห่งแรก ที่ SINGHA COMPLEX อโศก

Published on November 19, 2018

BKK ขอชวนไปสัมผัสประสบการณ์การกิน เที่ยว ช้อป ในไลฟ์สไตล์มอลล์แห่งใหม่บนถนนเพชรบุรีที่ SINGHA COMPLEX ที่จะมาเพิ่มสีสันและช่วยเติมเต็มไลฟ์สไตล์ในย่านอโศกได้แบบครบครัน บนทำเลศักยภาพ แยกอโศก-เพชรบุรี ที่ถือเป็นจุดเชื่อมต่อทุกมิติของชีวิต รวมถึงเป็นศูนย์กลางธุรกิจแห่งอนาคตของกรุงเทพฯ กับการเดินทางที่สะดวกสบาย ให้คุณเลือกเดินทางได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้าใต้ดินสถานีเพชรบุรี แอร์พอร์ตเรลลิงค์สถานีมักกะสัน เรือด่วนคลองแสนแสบท่าอโศก ถนนสายหลักและทางด่วนพิเศษหลากหลายสายที่จะทำให้การเดินทางมาพักผ่อนครั้งนี้สะดวกสบายยิ่งขึ้น


สำหรับโครงการ SINGHA COMPLEX แบ่งออกเป็น 3 ส่วน ในพื้นที่ที่สามารถตอบสนองทุกความต้องการได้อย่างลงตัว ได้แก่ The Office at SINGHA COMPLEX สำนักงานชั้นแนวหน้า , The ESSE at SINGHA COMPLEX คอนโดมิเนียมสุดหรูระดับ Luxury และโซน Retail ที่คัดสรรร้านอาหารสุดพิเศษมารวมไว้ที่นี่ที่เดียว 


วันนี้ BKK จะพาไปสำรวจ 2 ร้านใหม่ใน SINGHA COMPLEX กับครั้งแรกในประเทศไทยที่จะให้คุณได้สัมผัสกับความอิ่มอร่อยในสไตล์ฝรั่งเศส แล้วไปเดินย่อยช้อปปิ้งต่อได้แบบชิลล์ ๆ 

 

Singha Complex

Gontran Cherrier

เริ่มต้นกันที่ Gontran Cherrier ร้านเบเกอรีระดับพรีเมียมสัญชาติฝรั่งเศสสาขาแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมให้การบริการในแบบ One Stop Service เสิร์ฟทั้งเมนูอาหารคาวหวาน เครื่องดื่ม และหลากหลายเมนูเบเกอรีจากฝีมือของเชฟ Gontran Cherrier เซเลบริตี้เชฟชื่อดังชาวฝรั่งเศสที่สืบทอดฝีมือการอบขนมปังมาจากรุ่นสู่รุ่น


โดยเชฟนั้นมักจะเดินทางไปยังหลากหลายประเทศทั่วโลกเพื่อสั่งสมประสบการณ์ ศึกษารสนิยมและวัตถุดิบของประเทศนั้น ๆ และสร้างสรรค์สูตรขนมปังใหม่ ๆ ให้มีคาแรกเตอร์แตกต่างกันออกไปในแต่ละประเทศ เพิ่มความหลากหลายให้คนรักเบเกอรีได้ลิ้มลอง

 

Gontran Cherrier สาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับสาขาแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ ทางร้านยังคงคอนเซ็ปต์ความเฟรนด์ลี่และเข้าถึงง่ายตามสไตล์ของร้านเช่นเคย ภายในตกแต่งสไลต์ลอฟท์ดูสบายตา กระจกบานใหญ่ช่วยให้ดูโปร่งมากยิ่งขึ้น แบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนหน้าร้านที่ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์ บาร์เครื่องดื่ม และตู้เบเกอรี โซน Take Away ที่มีโต๊ะยาวบริการสามารถนั่งจิบเครื่องดื่มได้โดยไม่เสียค่า Service Charge


โซนรับประทานอาหารสำหรับคนที่อยากนั่งชิลล์ยาว ๆ ภายในร้าน และสุดท้ายโซนห้องครัวที่มาพร้อมกระจกบานใหญ่ โชว์ทุกวิธีการอบขนมของเชฟ พร้อมส่งกลิ่นหอมชวนให้คนที่ผ่านมาผ่านไปอยากแวะเข้ามาพิสูจน์ความอร่อยด้วยตัวเอง

 

บรรยากาศชิลล์ ๆ ภายในร้าน

 

ตู้โชว์เบเกอรี

Recommended Menu

เมนูสุดพิเศษที่ทางร้านแนะนำ ได้แก่สารพัดเมนูขนมอบสไตล์ฝรั่งเศสแท้ ๆ ไม่ว่าจะเป็น Plain Croissant (70 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่มีส่วนผสมของแป้งขนมปังสูตรพิเศษของตระกูล เนยสดแท้คุณภาพดีอิมพอร์ตจากประเทศฝรั่งเศสรวมไปถึงกรรมวิธีในการรีดแป้งอย่างปราณีต ตัวแป้งทบกันได้ถึง 75 ชั้น ทำให้ตัวครัวซองต์นั้นกรอบนอกนุ่มใน หอมชุ่มเนยอบใหม่จากเตาร้อน ๆ ในทุกวัน 


นอกจากนี้ทางร้านยังขนเมนูแนะนำจากหลากหลายประเทศมาให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ลองอีกด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็น Raisin Danish (100 บาท) ขนมปังเดนิชที่ใช้แป้งครัวซองต์สูตรพิเศษสอดไส้คัสตาร์ดครีมและลูกเกด , Kouig Amann (95 บาท) ครัวซองค์น้ำตาล , Fruit Danish (110 บาท) ขนมปังเดนิชสอดไส้คัสตาร์ดครีม สตรอเบอร์รี แอปเปิ้ลและกีวี , Matcha Redbean Croissant (110 บาท) ครัวซองต์แป้งชาเขียวสอดไส้ครีมถั่วแดง Spinach Chicken Criossant (100 บาท) ครัวซองต์แบบคาวสอดไส้ผักโขม ไก่และชีส , Apple Turn Over (110 บาท) ครัวซองต์สอดไส้แอปเปิ้ลเพลต , Chocolate Criossant (80 บาท) ครัวซองต์ช็อกโกแลตสอดไส้ช็อกโกแลตสติ๊ก ปิดท้ายด้วย Tea Croissant (85 บาท) แป้งครัวซองต์สูตรพิเศษผสมกับชาอู่หลงให้กลิ่นหอมน่าทานสอดไส้ด้วยครีมชีส 

 

ครัวซองต์ต้นตำรับจากฝรั่งเศส

ถึงแม้จะขึ้นชื่อในเรื่องของขนมปังเป็นหลัก แต่เมนูในส่วนอื่นเชฟก็สร้างสรรค์มาอย่างตั้งใจไม่แพ้กันแนะนำเป็นส่วนของขนมหวานน่าลอง เริ่มกันที่ Pistachio Raspberry Tart (155 บาท) ครีมพิสตาชิโอบนแป้งทาร์ตกรุบกรอบท็อปด้านบนด้วยราสป์เบอร์รีและวอลนัท , Lime & Lemon Tart (150 บาท) , Exotic Dorm (150 บาท) เค้กน่ารักเนื้อเนียนนุ่มที่เคลือบด้วยเสาวรสและมะพร้าวสอดไส้แมงโก้พูเร


หรือใครที่ชื่นชอบในช็อกโกแลตทางร้านยังมี Chocolate Magnum Mousse (155 บาท) ดาร์กช็อกโกแลตเค้ก 70% สอดไส้ช็อกโกแลต ท็อปด้านบนด้วยวอลนัท , Eclaire Chocolate (130 บาท) หรือ  Eclaire Strawberry Puree (130 บาท) ปิดท้ายกันด้วย Lemon Cheese Cake (140 บาท) เลมอนชีสเค้กเนื้อเนียนกลิ่นหอมนุ่มมีส่วนผสมของคลอตเทตครีมและส้มยูซุเสิร์ฟบนแครกเกอร์กรุบกรอบ 

 

เมนูเค้กน่าลิ้มลอง

หากเลือกขนมหวานหรือขนมปังที่ถูกใจได้แล้วอย่าลืมสั่งเครื่องดื่มดี ๆ มาดื่มคู่กันแนะนำเป็น Matcha Latte (120 บาท) ชาเขียวร้อน ๆ ที่จะช่วยทำให้ผ่อนคลายได้ดียิ่งขึ้น หรืออยากเติมพลังให้กับวันอันเหน็ดเหนื่อยด้วยเครื่องดื่มเย็นอย่าง Latte (120 บาท) ที่ชงจากเมล็ดกาแฟแบบ House Blend ก็ดีไม่แพ้กัน

 

Matcha Latte (120 บาท) และ Latte (120 บาท)

Main Dishes

ปิดท้ายมื้อนี้กันด้วยเมนูอาหารจานหลักที่ Gontran Cherrier สร้างสรรค์มาให้แฟน ๆ ชาวไทยได้ลิ้มลอง เริ่มต้นกันด้วยเมนูเบา ๆ อย่าง Crab Meat TarTare (320 บาท) ทาทาร์ปูเสิร์ฟพร้อมซอสให้รสเปรี้ยวหวานที่สร้างสรรค์จากวัตถุดิบแบบไทย ๆ ปรุงในรสชาติกลาง ๆ แต่ได้ความกลมกล่อม สามารถทานได้ทั้งชาวไทยและต่างชาติ 


ใครอยากทานเมนูที่หนักขึ้นลองสั่ง Spaghetti Bacon and White Shrimp in Creamy Pink Sauce (300 บาท) พาสต้าครีมซอสเบคอน เพิ่มกลิ่นหอมและเสริมรสชาติให้มากขึ้นด้วยสมุนไพร ท็อปด้านบนด้วยกุ้งผัดไวท์ไวน์ คริสปี้เบคอนกรุบกรอบและต้นหอมกริลล์ แต่หากใครที่ชอบเมนูข้าวแนะนำให้ลอง Salmon Miso Cream Rice Bowl (290 บาท) ข้าวสวยร้อน ๆ เสิร์ฟพร้อมกับแซลมอน ผักกริลล์และซอสบัลซามิก ปิดท้ายกันที่ Wagyu Beef Burger Black Bun (420 บาท) เบอร์เกอร์เนื้อวากิวราดครีมซอสพาเมซาน เบคอน และผักที่ถูกหมักกับสมุนไพรช่วยเสริมรสชาติให้เบอร์เกอร์จานนี้ได้เป็นอย่างดี 

 

เมนูอาหารคาวแนะนำใน Gontran Cherrier

Enjoy Shopping at 1887


หลังจากอิ่มท้องไปกับร้านอาหารดี ๆ กันแล้วภายใน SINGHA COMPLEX ยังคงมีพื้นที่ให้ช้อปปิ้งกันอีกด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะที่ 1887 ร้านค้าสุดคูลที่หยิบยกสินค้าแนะนำจากจังหวัดต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่นมาไว้ให้ลูกค้าได้แวะมาจับจองเป็นเจ้าของกันได้ง่าย ๆ โดยคอนเซ็ปต์ของร้านนั้นเรียกได้ว่าเป็นศูนย์ประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวไทย - ญี่ปุ่น แนะนำสินค้าและวัตถุดิบขึ้นชื่อของจังหวัดต่าง ๆ พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยว วัฒนธรรมและประเพณีของประเทศญี่ปุ่นอย่างลึกซึ้ง 

 

1887 แนะนำสินค้าและวัตถุดิบขึ้นชื่อของจังหวัดต่าง ๆ พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น

ตัวร้านตกแต่งอย่างเรียบง่ายและเป็นกันเองตามสไตล์ของญี่ปุ่นแบบโบราณที่เน้นการนำเสนอลวดลายอันสวยงามไม่ว่าจะเป็นนกกระเรียนบนถังสาเก ความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ที่ตั้งอยู่กลางร้าน สำหรับในฤดูนี้ทางร้านนำเสนอสินค้าแนะนำจากเมืองฟูจิโยชิดะ ในจังหวัดยามานาชิและเมืองเคียวทังโกะ ในจังหวัดเกียวโต

 

หลอดไฟ LUCHE

สินค้าที่น่าช้อปน่าใช้ อาทิ หลอดไฟ LUCHE ที่ได้แรงบันดาลใจจากพื้นที่ ๆ จำกัดของประเทศญี่ปุ่น เกิดเป็นหลอดไฟชนิดพิเศษที่จะช่วยให้พืชสังเคราะห์แสง เหมาะสำหรับผู้ที่ปลูกพืชในที่ ๆ แสงแดดส่องไม่ถึง ไม่ได้รับความร้อน ซึ่งโคมไฟชนิดนี้สามารถต่อเข้ากับ USB และพกพาได้อย่างสะดวกเหมาะสำหรับไลฟ์สไตล์แบบสังคมเมืองอีกด้วย หรือใครที่ชื่นชอบให้มีมุมเขียว ๆ ในบ้าน แต่ถูกจำกัดด้วยพื้นที่ลองแวะมาจับจอง Green Toy ชุดปลูกต้นไม้แบบครบเซ็ตที่จะสามารถปลูกต้นไม้ได้ทุกที่ ๆ ต้องการ

 

หลอดไฟ LUCHE

นอกจากสินค้าไอเดียที่น่าสนใจแล้วทางร้านยังมี Tochu เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพไม่มีคาเฟอีน ที่ผลิตจากใบ Tochu ที่มีสรรพคุณช่วยในการลดคลอเรสเตอรอล ขจัดของเสียและสารพิษตกค้างในร่างกาย ช่วยควบคุมน้ำหนักและอาการท้องผูก 

 

Tochu เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่ร้านที่คัดสรรมาให้ชาวอโศกได้แวะมาสัมผัส นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับร้านอาหารดี ๆ และร้านค้าน่าช้อป รวมถึงหลากหลายกิจกรรมที่ SINGHA COMPLEX รวบรวมมาให้สนุกกันได้ในทุกเดือน แวะไปชิม ช้อปและชิลล์กันได้ง่าย ๆ แบบนี้ได้ทุกวัน

Info
Hours
Everyday : 8AM - 9:30PM
Address
อาคารสิงห์ คอมเพล็กซ์ ถนน เพชรบุรีตัดใหม่ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร
Map
Mass Transit

MRT เพชรบุรี ทางออก 2

Facilities
Suggest an Edit